• Zalo

Độc giả phân tích: 2 lý do Anh "vô duyên" ở World Cup

Tổng hợp Thứ Sáu, 11/06/2010 06:49:00 +07:00

(VTC News) - Nguyên nhân khiến ĐT Anh nhiều năm qua không có nhiều thành tích ở các kì World cup và Euro là do 2 điều chính...

(VTC News) - Nguyên nhân khiến ĐT Anh nhiều năm qua không có nhiều thành tích ở các kì World cup và Euro là do 2 điều chính: thiếu chiều sâu đội hình và giải VĐQG quá khốc liệt.

1. Đội hình chiều sâu

Ta nhận thấy ngoài lực lượng được coi là đồng đều ở WC 1966 thì ở những kì World Cup khác trình độ của cầu thủ trong đội hình chính cao hơn nhiều so với các cầu thủ dự bị.

Những cầu thủ thay thế Rooney, Terry,... đều rất "dở".

Cụ thể, tại kỳ World Cup lần này, chỉ có mỗi vị trí tiền vệ phòng ngự mà không kiếm được người thay thế, để HLV phải mạo hiểm với Bary - một cầu thủ đang bị chấn thương. Ở trên hàng công, ngoài Rooney ra thì những Heskey, Crouch,... có đủ trình độ để thay thế Rooney nếu anh này chấn thương? Ở vị trí thủ môn, những cái tên như Joe Hart, James,... có đủ để NHM an tâm? Ở hàng phòng ngự, nơi có những ngôi sao như: Tery, Ferdinand,... nhưng lực lượng dự bị của họ là những ai? Ngoài Ledley King có thể chấp nhận được thì những Carragher, Upson,... có "xứng đáng" để thay thế?

2. Mật độ thi đấu các VĐQG quá dày

Đây là vấn đề chung của nhiều đội bóng ở các vòng chung kết WC khi một năm các cầu thủ phải căng sức ra mình ra trên mọi đấu trường, đặc biệt là ở giải Ngoại hạng Anh, do mức độ cạnh tranh quá khốc liệt nên nhiều cầu thủ bị "đuối" khi cùng ĐT Anh tham gia WC.

* Qua đây chúng ta thấy rằng nếu ĐT Anh muốn có vị trí cao hơn ở các kì World Cup hay Euro thì trước hết họ phải có một lực lượng những cầu thủ nội hùng hậu, điều này phải bắt đầu từ giải VĐQG phải có một kế hoạch nhằm khuyến khích các CLB chú trọng hơn đến cầu thủ nội và những tài năng trẻ người Anh.


Nguyễn Hữu Thiên Nhân, conanthamtu96@yahoo.com

Bấm vào đây để tiếp tục thảo luận về chủ đề: Vì sao Anh "vô duyên" ở các kỳ World Cup?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều