Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Độc giả phẫn nộ trước sự hạch sách của những người Việt 'thượng đẳng' ở sân bay

Giới trẻ Thứ Tư, 18/03/2020 17:30:00 +07:00
(VTC News) -

Hàng loạt những bình luận bày tỏ quan điểm đồng tình, chia sẻ sự bức xúc trước thái độ đòi hỏi, hạch sách của những người Việt "thượng đẳng" làm náo loạn sân bay.

Sau bài viết Gửi những người Việt 'thượng đẳng' từ ngoại quốc hạch sách ở sân bay được đăng tải, VTC News nhận được hàng trăm bình luận của độc giả bày tỏ quan điểm đồng tình với bài viết, cũng như lên án mạnh mẽ cách ứng xử của những người con xa xứ về lánh dịch tại Việt Nam.

Độc giả Hoàng Thị Đào bình luận: "Với những con người đó tốt nhất cho họ quay lại trời Tây để họ hưởng thụ nền văn minh trời Tây. Bản thân họ đã làm được gì cho tổ quốc mà còn đòi hỏi trong khi cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến người dân lao động đang gồng mình chống dịch mà những người này chỉ biết đòi hỏi, hạch sách".

Độc giả Lee nguyễn: "Mong các chính quyền mạnh tay với những người này, trả họ về trời Âu. Lịch sự với người hiểu biết, nho nhã và lịch thiệp còn những người vô ơn này chẳng cần gì phải đón tiếp gây hoạ cho người dân. Thiết nghĩ, ai hách dịch hay trốn cách ly cứ mạnh tay vào".

Độc giả Phạm Ngọc Lượng viết: "Đúng là không thể chấp nhận được nhìn thì có vẻ học thức đấy nhưng suy nghĩ và ý thức thì thấp quá. Có lẽ chị này không những đưa đi cách ly mà còn đưa đi học lại văn hóa nhé".

Độc giả Lê An Huy: "Nhà nước thể hiện tinh thần rất nhân đạo. Chính phủ kêu gọi "Chống dịch như chống giặc", mọi người dân trong nước đều rất đồng lòng, việc chống dịch bước đầu đã có những kết quả tích cực nhưng một số kẻ tự cho mình cái quyền phải được phục vụ như Thượng đế trong hoàn cảnh nước sôi, lửa bỏng. Những kẻ này còn nguy hiểm hơn cả giặc vì hành động, thái độ của họ đã tạo điều kiện cho 'giặc virus' vào nhà dễ hơn!"

Độc giả Phương Nguyễn: "Người Việt Nam ngàn đời vẫn vậy, nhân hậu và bao dung. Những người con xa xứ về trú ẩn trong vòng tay Mẹ hãy là người có học, hãy tỏ lòng biết ơn. Đừng vì chút ích kỷ bản thân mà làm tình hình chống dịch thêm rối lên nữa. Bạn muốn được cách ly ngay lập tức cho an toàn, thử hỏi bác sỹ, y tá, an ninh hàng không...

Họ đang từng giờ từng phút gồng mình lên trên mọi trận tuyến để cố gắng ngăn chặn dịch, họ là nhưng người có nguy cơ cao mắc virus, họ có 1 lời oán thán hay nhẫn nhịn, chịu đựng, căng mình ra để chống dịch. Họ đang vì ai? Có phải vì bản thân họ không? Hãy tỉnh lại đi nếu các bạn còn có lương tri, các bạn hãy vì dân tộc Việt Nam mà dẹp đi cái tôi đòi hỏi của mình. Ai cũng có quyền sống bình yên."

Một số bình luận nổi bật khác của độc giả:

"Tôi nghĩ không việc gì phải lo cho những kẻ vô ơn ồn ào này. Kéo về làm quá tải sân bay thì phải đợi thôi. Sự lây lan tại Việt Nam tăng là do những người nhiễm virus từ trời Tây về đó. Cuộc sống của bao nhiêu con người bị điêu đứng các bạn có biết không? Bánh mì không có ăn nữa chứ ở đó nói nuốt không nổi. Về Việt Nam mùa dịch làm gì mà đòi hỏi, cho vào khu cách ly nữa thì khổ thân nhân viên y tế".

"Cả đất nước hằng ngày hàng giờ đang phải gồng mình chống chọi với nạn dịch dã. Một nhóm người tha phương mưu sinh cho cuộc sống của chính gia đình mình, không biết đã góp gì cho quê hương, đất nước mà chạy dịch về Việt Nam còn hoạnh họe, đòi hỏi".

"Tôi cho rằng đó là những con người hẹp hòi, ích kỷ, tâm hồn rách nát chỉ nghĩ đến bản thân, không nghĩ đến cộng đồng. Hãy có thái độ rõ ràng đối với những kiểu người này. Từ chối tiếp nhận, buộc họ quay trở về nơi mà mới hôm qua họ phải bỏ chạy đó. Họ nên nhớ rằng Tổ quốc chỉ đón những người con đất Việt khác với lối sống, hành vi và suy nghĩ của họ!".

"Thật quá thất vọng về những người chỉ biết nghĩ cho bản thân, các anh chiến sĩ hay tất cả các nhân viên ngành hàng không cũng đang phải tiếp xúc với hàng ngàn nguy cơ lây bệnh nhưng họ vẫn gồng mình để có thể đưa được những người như anh chị về nước đó. Còn những người như anh chị thì làm được gì cho đất nước?".

"Đất nước đang đau đầu với dịch, không giúp đượcc gì còn về làm loạn cho rối ren lên. Không chịu nổi thì đi đi. Về lại trời Tây đó mà đòi hỏi, họ đã bỏ mặc mình rồi, khi về quê hương, mọi người dang rộng tay đón đứa con xa xứ trở về, để cứu lấy mạng sống cho mình, mà mình không tôn trọng, cảm ơn còn làm loạn lên, không biết qua đó học được văn minh gì?"

Hạ Vũ (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin