Độc giả liên tục phản ánh sự cố áo ngực có chất lạ
  • Zalo

Độc giả liên tục phản ánh sự cố áo ngực có chất lạ

Sức khỏe Thứ Ba, 30/10/2012 08:43:00 +07:00

(VTC News) - Sau vài lần sử dụng áo lót ngực Trung Quốc có chất lạ, nhiều độc giả nữ phản ánh mình bị đau tức ngực, ngứa ngáy.

(VTC News) - Nhiều độc giả nữ phản ánh, ham rẻ, lại bắt mắt nên đổ xô mua áo lót mang nhãn hiệu Trung Quốc. Nhưng không ít người bị đau tức ngực từ những chiếc áo có hai túi nhựa đựng dung dịch màu trắng dẻo, chứa 3 hạt nhỏ màu trắng.

Tối 29/10, Cơ quan chức năng TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Chi cục quản lý thị trường tỉnh Phú Yên đang phối hợp với Sở Khoa học- Công nghệ, Sở Y tế Phú Yên vào cuộc kiểm tra một số sản phẩm loại áo ngực chứa chất lạ, gây ngứa tại các quầy hàng may mặc trên địa bàn tỉnh; đồng thời đưa mẫu áo đã tịch thu đi giám định để xác định dung dịch được nhét bên trong áo ngực là chất gì, có độc hay không.

 Lô áo lót gây ngứa có xuất xứ từ Trung Quốc

Cách đây 5 ngày, một người bán dạo tên Thức (bà Thức là người chuyên bán đồ lót dạo, lâu nay vẫn bán hàng cho mọi người ở đây) đem một lốc lớn áo lót bán cho hàng chục chị em phụ nữ ở Liên Trì 2, phường 9 (TP Tuy Hòa) với giá 45.000 đồng/áo.

Toàn bộ số áo lót này có màu sắc sặc sỡ như xanh, đỏ, tím, vàng… có phần mút dày, phía trước áo gắn nhãn có chữ Y, adaifei cùng nhiều hàng chữ Trung Quốc và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt. 

Ảnh áo ngực của độc giả Thái nguyên phản ánh 

Sau một vài lần sử dụng loại áo lót này thì mọi chị em đều bị đau tức ngực. Chị Phan Thị Tính ở Liên Trì 2, phường 9 (TP Tuy Hòa) cho hay: Chiếc áo lót tôi mua có kích cỡ vừa vặn, khi mặc không bị cấn nhưng sau vài lần dùng thì bị đau và tức ở vùng ngực, thậm chí bị dị ửng nổi mẩn đỏ li ti.

Không chị riêng chị Tính mà các chị em khác cũng bị như vậy vì mua cùng một loại áo. Sau khi nghe thông tin về chất lạ trong áo, nhiều người đã cắt phần mút đệm của áo và phát hiện bên trong có hai túi nhựa đựng dung dịch màu trắng dẻo, bên trong chứa 3 hạt nhỏ màu trắng. Khi cắt túi nhựa này ra thì thấy dung dịch này dẻo, nhớt, dính vào tay lại gây ngứa. 

Rất nhiều áo, xanh đỏ tím vàng đều chứa chất này 

Hiện Chi cục Quản lý thị trường cũng khuyến cáo người tiêu dùng phải thông thái và cảnh giác trong cách lựa chọn sản phẩm tiêu dùng, đặc biệt đối với các loại hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.

Còn độc giả Phan Phúc H. (Thái Nguyên) cũng bức xúc đề nghị các cơ quan nhanh chóng vào cuộc, xét nghiệm túi nước và hạt mát xa trong áo ngực là chất gì: “Trong những ngày qua khi đọc tin này chúng tôi cảm thấy rất lo lắng. Tôi đảm bảo những loại áo này không chỉ vài chục chiếc như thông tin đưa mà có bán tràn lan trên thị trường của các tỉnh thành trong cả nước với hàng ngàn, hàng vạn chiếc. 

Sau khi đọc xong tôi về rủ mấy chị em cắt thử áo ra thì không chỉ có màu trắng mà cả màu tím (ảnh đính kèm). Cái có hạt, cái không có, cái thì túi nước đã thấm ra đệm mút và dính chặt vào mút, cái thì còn nguyên nhưng vẫn có sự thẩm thấu.

Độc giả cho rằng có hàng vạn chiếc như thế này chứ không phải vài chục chiếc như cơ quan chức năng phát hiện 
Vậy trước khi các sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ không được qua các cơ quan kiểm nghiệm hay sao? Không chỉ áo ngực mà còn các mặt hàng khác thì sao? Cứ khi mắc lỗi rồi mới lai đi tìm hiểu, đi sửa sai?

Các cơ quan chức năng hãy nhanh chóng đưa ra kết quả xét nghiệm là chất gì? Ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng thế nào? Dùng được hay không dùng được? Tránh kéo dài gây hoang mang trong dư luận”.

Hoàng Vân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Độc giả liên tục phản ánh sự cố áo ngực có chất lạ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin