Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Độc đáo ý tưởng thời trang tái chế của sinh viên báo chí

Giáo dục Thứ Bảy, 16/03/2019 17:32:00 +07:00

Đem sự sáng tạo kết hợp vào quá trình dạy và học, thầy và trò Báo chí K15 Cao đẳng PT-TH I đã khiến những tiết học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Tại VOV Edu, thay vì một giờ trả bài môn Dẫn chương trình cứng nhắc, cô và trò Báo chí K15 Cao đẳng PT-TH I đã biến hóa thành một cuộc thi sinh động và sáng tạo mang tên “thời trang tái chế”, với tiêu chí “Học để thành công”. Những tiết học như thế này nhằm gắn chặt lý thuyết với thực hành, phát huy cao nhất khả năng sáng tạo, sự tự tin của sinh viên.

Cuộc thi "Thời trang tái chế" lấy cảm hứng từ tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng của trái đất hiện nay. Những bộ trang phục trình diễn trong cuộc thi đều được thiết kế từ những vật liệu tái chế, những vật dụng có thể bỏ đi nhưng lại được  những “nhà thiết kế” Báo chí K15 đưa vào bộ sưu tập của mình với mục đích kêu gọi bảo vệ môi trường, giữ gìn tương lai cho thế hệ mai sau.

54277970_1136142136588722_6057697749170651136_n 6

Những trang phục độc đáo khiến sinh viên thích thú, hào hứng hơn với các tiết học.

“Con người hãy thực sự có cảm xúc và nghiêm túc khi nghĩ đến vấn đề ô nhiễm môi trường. Mỗi con người là một cá thể nhưng khi kết hợp lại sẽ là một tập thể vững mạnh, hãy chung tay làm sạch và bảo vệ môi trường’’ - chính là thông điệp mà các bạn sinh viên trẻ muốn gửi gắm.

Với thông điệp “Môi trường sạch là môi trường do chúng ta, hãy hành động vì một môi trường xanh- sạch- đẹp”, bộ trang phục mang tên “Cơn lốc cuồng phong” lấy cảm hứng từ những chiếc túi nilon quen thuộc, nguồn rác thải nhiều nhất mà con người sử dụng trong một ngày sinh hoạt.

"Đại bàng không trung" là bộ trang phục lấy ý tưởng từ những chiếc chai nhựa bị thải ra các khu du lịch, bãi biển, nằm ngổn ngang trên đường phố. Sử dụng những chiếc chai nhựa không thể tự phân hủy ấy để làm đạo cụ hỗ trợ thuyết trình chủ đề "Bảo vệ môi trường" là ý tưởng rất thực tế của các bạn sinh viên. 

53717339_377899089721940_3747112168349237248_n 5

Những chiếc chai nhựa thường xuyên bị vứt bừa bãi ra môi trường đã trở thành đạo cụ học tập của các bạn trẻ.

Giấy báo cũ, nguyên liệu tưởng chừng như sẽ bị bỏ đi nhiều nhất lại được các bạn sinh viên thổi hồn bằng những đường cắt may khéo léo, điểm xuyết thêm những bông hoa ngộ nghĩnh nhiều màu sắc. Bộ trang phục này khiến nhiều nữ sinh viên thích thú.

Thạc sĩ Lê Thanh Hoa, Phó Trưởng khoa Báo chí trường Cao đẳng Phát thanh - truyền hình I, giảng viên Bộ môn Dẫn chương trình lớp BCK15  khẳng định cuộc thi là dịp để các bạn sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo cũng như tình yêu đối với môi trường sống.

"Hy vọng rằng sau cuộc thi, khả năng tự tin, sáng tạo đó sẽ hỗ trợ tốt cho các bạn khi tham gia dẫn chương trình”, cô Hoa nói.

Nguyễn Biển
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin