• Zalo

Độc đáo xe hơi biến hình thành robot chỉ sau vài giây

Kinh tếThứ Bảy, 01/12/2012 02:05:00 +07:00

(VTC News) - Đây là phát minh được xem là phiên bản thực đầu tiên trên thế giới của đồ chơi lấy cảm hứng từ 'Transformers'.

(VTC News) - Đây là phát minh của Kenji Ishida - một chuyên gia robot người Nhật và được xem là phiên bản thực đầu tiên trên thế giới của đồ chơi lấy cảm hứng từ 'Transformers'.

Những người sinh ra vào thập niên 80 hẳn vẫn còn nhớ như in sức hấp dẫn từ những món đồ chơi robot biến hình trong loạt truyện tranh "Transformers" vốn đã trở thành một trong những biểu tượng của thời đại. Và ngày nay, một chuyên gia về robot ở Chiba (Nhật Bản) đã hiện thực hóa giấc mơ về những chiếc xe hơi bỗng nhiên biến hình thành robot như trong truyện và trên phim.

Kenji Ishida là người đầu tiên xây dựng và tiếp thị chiếc xe hơi điều khiển từ xa có khả năng biến hình kỳ diệu. Thứ đồ chơi này được gọi tên Transform Robot Version 7.2, có thể chuyển đổi từ một chiếc xe điều khiển từ xa tỷ lệ 1/12 thành một robot siêu anh hùng chỉ trong vòng vài giây và ngược lại.

Chưa dừng lại ở đó, robot còn được trang bị tên lửa ở mỗi cánh tay, đèn hiệu và máy quay WiFi cho phép người sử dụng theo dõi hoạt động của nó. Ở hình dạng robot, nó có thể di chuyển trên hai chân và dĩ nhiên, khi trở lại làm một chiếc xe hơi, nó tự lái trên bốn bánh.

Cận cảnh quá trình biến hình...
... từ xe hơi thành robot.

Máy quay WiFi có thể truyền tín hiệu về những gì mà robot quan sát thấy tới bất cứ thiết bị nào kết nối Internet như máy tính để bàn, máy tính bảng. Nhờ đó, người chủ bộ đồ chơi độc đáo này có thể trải nghiệm cảm giác thực sự thú vị.

Nhưng theo chuyên gia robot Ishida, đây mới chỉ là bước khởi đầu. Ông dự tính tới trước năm 2030 sẽ hoàn tất chiếc xe hơi kích cỡ thật đầu tiên mà con người có thể lái và khi cần, chuyển đổi thành robot như các cảnh quay ấn tượng trong loạt phim "Transformers".

Chỉ có 10 robot biến hình được bán ra trong dịp lễ cuối năm nay.
Nhưng chuyên gia robot Kenji Ishida dự tính, sẽ hoàn thành phiên bản cỡ lớn của robot biến hình mà con người có thể lái và điều khiển được vào năm 2030.
Tuy nhiên, chiếc xe hơi biến hình Transform Robot Version 7.2 do công ty Brave Robotics của Kenji Ishida sản xuất, chỉ ra mắt với cố lượng cực hạn chế - 10 sản phẩm cho mùa Giáng sinh năm nay. Ngay cả khi bạn đặt hàng trước ngay từ bây giờ, bạn cũng có thể không nhận được món đồ chơi đáng mơ ước này.

Chuyên gia Ishida tiết lộ, ông đang chuẩn bị để trình làng phát minh của mình tại Maker Faire Tokyo 2012 diễn ra vào tuần tới. Một số nguồn tin cho hay, phần thân và nhiều bộ phận khác của robot biến hình Transform Robot Version 7.2 đã xuất hiện dưới dạng bản in 3D. Điều này làm dấy lên hi vọng một ngày không xa, nó sẽ được sản xuất đại trà.

Robot biến hình - sáng tạo của chuyên gia Ishida - chắc chắn là một trong những sản phẩm công nghệ ấn tượng của thập kỷ này.

Khánh Huyền (theo Daily Mail)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !