Độc đáo xe điện có thể thay đổi kích thước

Tư vấnThứ Sáu, 18/02/2022 06:13:00 +07:00
(VTC News) -

iEV Motors - công ty xe điện đến từ Đan Mạch - vừa giới thiệu mẫu xe điện 4 bánh độc đáo có tên iEV Z.

iEV Z là phương tiện tí hon trông giống sản phẩm lai tạo giữa một chiếc ô tô truyền thống và một chiếc xe 4 bánh chạy điện. Đáng chú ý, iEV Z mang lại tính năng mới mẻ là khả năng thay đổi kích thước tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Dù vẫn chưa tồn tại dưới dạng xe sản xuất, song nhà sản xuất iEV Motors hứa hẹn những chiếc iEV Z đầu tiên sẽ được giao vào cuối năm nay.

Độc đáo xe điện có thể thay đổi kích thước - 1

(Ảnh: Autoevolution)

Theo trang New Atlas, mẫu xe 4 bánh có thể biến hình này đã xuất hiện ít nhất từ năm 2018, khi nó được giới thiệu với tên gọi iEV X. Phiên bản Z, được giới thiệu vào đầu tháng này, mang đến một số nâng cấp nhằm tăng cường tính an toàn hơn khi sử dụng trên đường.

iEV Z là phương tiện hẹp nhất thế giới, nhỏ hơn 6 lần so với một chiếc ô tô, với chiều rộng chỉ 78 cm. Điều này cũng khiến nó trở thành phương tiện duy nhất có thể lái qua khung cửa. iEV Motors cho biết, người dùng thực sự có thể lái cỗ máy này trong căn hộ của mình.

Độc đáo xe điện có thể thay đổi kích thước - 2

(Ảnh: Autoevolution)

Để chở một hành khách, iEV Z di chuyển ở chế độ nhỏ gọn, dài 145 cm. Nếu nhu cầu phát sinh, nó có thể kéo dài theo kiểu robot đến 235 cm để người thứ hai ngồi ở phía sau. Nếu hành khách mang theo hành lý, chiếc xe có thể kéo dài hơn nữa, tới 275 cm. Tổng cộng, xe có thể chở tối đa 2 người và 2 kiện hành lý khá lớn.

Thêm vào đó, chiếc xe điện nhỏ bé còn rất thông minh. Nhà sản xuất cho biết, toàn bộ xe được điều khiển bằng ứng dụng, từ việc mở và khởi động mô tơ, đến kiểm tra tình trạng và thực hiện kéo dài thân xe chỉ mất vài giây.

Độc đáo xe điện có thể thay đổi kích thước - 3

(Ảnh: Autoevolution)

Nội thất xe sẽ hiện đại và được tùy chỉnh để tạo sự thoải mái, với hai chỗ ngồi (ghế hành khách ngả ra phía sau ghế lái khi ở chế độ một người), màn hình 12 inch trong bảng điều khiển, camera và các nút cảm ứng LED .

Độc đáo xe điện có thể thay đổi kích thước - 4

(Ảnh: Autoevolution)

Được trang bị động cơ 1 kW (5 mã lực), iEV Z có thể đạt tốc độ tối đa 45 km/giờ, nhưng sẽ được cung cấp với tốc độ tối đa giới hạn ở 25 km/giờ cho một số quốc gia châu Âu.

Nó được báo cáo là "lên dốc mạnh mẽ" và đi kèm với phạm vi ước tính là 100 km cho mỗi lần sạc 3 giờ. Nó cũng có các tấm pin mặt trời trên nóc. Công ty hứa hẹn rằng một phiên bản cao cấp hơn mang tên iEV Z + sẽ cung cấp phạm vi hoạt động tới 160 km.

Độc đáo xe điện có thể thay đổi kích thước - 5

(Ảnh: Autoevolution)

Giá cho 50 khách hàng đầu tiên đặt hàng mua xe là ở mức 5.850 Euro (tương đương 151,3 triệu đồng), chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế.

Độc đáo xe điện có thể thay đổi kích thước - 6

(Ảnh: Autoevolution)

Bằng Lăng(Nguồn: Autoevolution)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp