Độc đáo taxi bay chạy điện có thể đạt vận tốc gần 300km/giờ

Tư vấnThứ Năm, 15/04/2021 06:19:06 +07:00
(VTC News) -

Lilium - một startup chuyên về công nghệ hàng không vũ trụ của Đức - vừa công bố mẫu taxi bay chạy điện có thể đạt vận tốc 282km/giờ.

Theo nhà sản xuất, đây là chiếc taxi 7 chỗ, được nâng cấp đặc biệt từ mẫu taxi 5 chỗ trước đây của hãng. Lilium cho biết, chiếc taxi bay này cũng có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa qua các thành phố một cách nhanh chóng.

Độc đáo taxi bay chạy điện có thể đạt vận tốc gần 300km/giờ - 1

(Ảnh: Motorauthority)

Đặc biệt, taixi bay có thể đạt được tốc độ hành trình lên tới 282km/h ở độ cao 3048m và tầm hoạt động trên 249km sau một lần sạc.

Độc đáo taxi bay chạy điện có thể đạt vận tốc gần 300km/giờ - 2

(Ảnh: Motorauthority)

Taxi bay độc đáo này sử dụng công nghệ Ducted Electric Vectored Thrust (DEVT) độc quyền của Lilium, tích hợp động cơ phản lực điện mang lại lợi thế về trọng tải, hiệu quả khí động học và độ ồn thấp. Bên trong cabin, nội thất được thiết kế để mang lại sự rộng rãi, thoải mái cho hành khách trong một lần di chuyển.

Độc đáo taxi bay chạy điện có thể đạt vận tốc gần 300km/giờ - 3

(Ảnh: Motorauthority)

Daniel Wiegand, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Lilium cho biết: "Chúng tôi theo đuổi công nghệ máy bay phản lực điện độc đáo của mình vì nó là chìa khóa cho máy bay công suất cao hơn, với chi phí trên mỗi dặm ngồi thấp hơn trong khi mang lại tiếng ồn thấp và giảm thiểu được ô nhiễm môi trường".

Độc đáo taxi bay chạy điện có thể đạt vận tốc gần 300km/giờ - 4

(Ảnh: Motorauthority)

Theo dự kiến, thị trường đầu tiên cho các hoạt động thương mại của taxi chạy điện này có thể sẽ là ở Florida, nơi Lilium đã chọn 14 địa điểm cho các trung tâm đặc biệt, nơi taxi bay có thể cất cánh và hạ cánh. Lilium cũng đang xem xét 10 địa điểm ở châu Âu.

Bằng Lăng(Nguồn: Motor Authority)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp