Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Độc đáo tác phẩm hình xăm trên đầu trọc

Sức khỏe Thứ Ba, 04/12/2012 07:51:00 +07:00

(VTC News) - Bà đã tự biến cái đầu trọc của mình- hội chứng từ căn bệnh rụng tóc và tuyến giáp, trở thành một tác phẩm xăm vô cùng độc đáo.

(VTC News) - Ann McDonald- 60 tuổi người Xcotlan đã tự biến cái đầu trọc của mình- hội chứng từ căn bệnh rụng tóc và tuyến giáp, trở thành một tác phẩm xăm vô cùng độc đáo.

Ann tại cửa hiệu xăm
Được biết trước đó Ann đã hầu như bị trầm cảm vì cái đầu trọc của mình: “Tôi càng ngày càng bị trầm cảm vì không còn tóc. Tôi cảm thấy xấu xí với cái đầu nhẵn bóng như thế và đôi khi tôi chỉ biết nằm khóc trên giường. Tôi chỉ muốn có một cái gì đó che phủ lên đầu mình. Tôi có đến hàng trăm bộ tóc giả và mũ nón để ngụy trang nó nhưng thực sự chúng không ổn. Vì thế tôi quyết định đi xăm”.

Trong một lần vô tình nhìn thấy hình ảnh của một phụ nữ với cái đầu được xăm toàn bộ trên internet- Ann McDonald hiểu rằng đó chính xác là những điều bà cần.

Và thế là bà tìm đến ngay với cửa hàng xăm ở gần đó, nhưng phải đến cửa hàng thứ 3 họ mới đồng ý nhận lời.
Trước đây Anne phải mang tóc giả như thế này
Phải mất đến 12 tiếng đồng hồ để 2 nghệ nhân xăm hình hoàn thành tác phẩm phức tạp này, và nó tiêu tốn của Anne tất cả 720 bảng Anh.

“720 bảng là một món tiền khá lớn nhưng nó thật sự đáng giá từng xu”- Ann McDonald cho biết.

Mặc dù thừa nhân là quá trình xăm khiến bà vô cùng đau đớn nhưng kết quả vượt ngoài sự mong đợi: Ann
McDonald cảm thấy yêu đời hơn với thử nghiệm táo bạo đó của mình. Chồng và 5 đứa con của bà cũng rất mực ủng hộ.

“Mọi người nói với tôi là thật tuyệt. Một số đứa trẻ thì cười cợt nhưng hầu hết mọi người đều cảm thấy thích thú. Một số người thậm chí còn đề nghị chụp hình”.

Về phần mình, anh Pete- người nghệ sĩ thực hiện tác phẩm trên cho biết: trong suốt 19 năm hành nghề thì đây là trường hợp đặc biệt nhất mà anh từng thực hiện, và kết quả cũng mĩ mãn nhất.

“Lúc đầu tôi nghĩ đó là một hành động điên rồ nhưng khi tôi đã hiểu được lí do đằng sau vấn đề của Ann McDonald, tôi đã đồng ý. Chúng tôi chưa bao giờ xăm toàn bộ đầu cho bất cứ ai trước đó. Đây là lần đầu tiên nhưng mọi việc đều rất trôi chảy. Ann đã rất hài lòng với kết quả”.

Lúc này thì người phụ nữ 60 tuổi này đã có thể vi vu với chiếc đầu độc đáo của mình và không còn phải mang mặc cảm về việc không còn tóc như trước đây nữa.

Phương Hiền


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin