• Zalo

Độc đáo: Sĩ tử đến trường thi trên xe quân đội

Giáo dục Thứ Tư, 03/07/2013 01:26:00 +07:00

(VTC News) - Mưa to dẫn tới ngập lụt khiến nhiều sĩ tử tại Thái Nguyên phải đến trường làm thủ tục dự thi trên xe lội nước của quân đội.

(VTC News) - Mưa to dẫn tới ngập lụt khiến nhiều sĩ tử tại Thái Nguyên phải đến trường làm thủ tục dự thi trên xe lội nước của quân đội.Sáng nay 3/7, các thí sinh tại Thái Nguyên đã làm thủ tục dự thi đại học đợt 1 năm 2013. Do ảnh hưởng của cơn bão Rumbia, từ chiều tối qua đến sáng nay tại Thái Nguyên mưa rất to khiến các tuyến đường tại ngã tư của điểm thi ĐH Sư Phạm Thái Nguyên, ngã ba chợ Phú Thái (đường đi vào điểm thi trường Đại học CNTT - Truyền Thông) bị ngập nặng. Sự cố này đã ảnh hưởng đến việc các thí sinh và người nhà tới trường thi làm thủ tục.

thí sinh làm thủ tục thi đại học
 Sinh viên tình nguyện giúp thí sinh đến trường làm thủ tục

thí sinh làm thủ tục thi đại học
Áo xanh tình nguyện giúp phụ huynh đưa xe qua chỗ ngập nước.

Ngay từ 6 giờ, mặc dù mưa ngày càng nặng hạt nhưng các sinh viên tình nguyện vẫn có mặt tại chốt, ngã ba, ngã tư, địa điểm thi để hướng dẫn và chỉ đường cho thí sinh đến làm thủ tục.

Đặc biệt tại đoạn đường ngã ba chợ Phú Thái nước lớn đã làm chết nhiều xe máy qua đây. Tỉnh đội Thái Nguyên, Quân Khu I đã phải điều xe lội nước để hỗ trợ đưa các thí sinh từ ngã ba vào điểm thi trường THPT Vùng cao Việt Bắc, trường Đại học CNTT - Truyền Thông làm thủ tục dự thi.

thí sinh làm thủ tục thi đại học
Xe lội nước của quân đội được dùng để đưa thí sinh tới điểm làm thủ tục dự thi.

xe lội nước chở sĩ tử đến trường thi
Tuy vất vả nhưng sinh viên tình nguyện và sĩ tử cũng có những trải nghiệm rất thú vị
xe lội nước chở sĩ tử đến trường thi
Chiếc xe lội nước của quân đội chở thí sinh đến trường thi khiến người đi đường cũng tò mò


Bạn Dương Thị Yến (Phổ Yên, Thái Nguyên) dự thi tại điểm trường THPT Vùng cao Việt Bắc cho biết: Em đi từ sáng sớm cùng bố, lên tới đây thì mưa to quá. Cả 2 bố con phải đi đường tắt để qua chỗ ngập nước tại ngã 3”.

Thời tiết bất lợi đã khiến nhiều thí sinh đến trễ giờ làm thủ tục. Tuy nhiên, thời gian làm thủ tục dự thi còn kéo dài đến buổi chiều nay nên các sĩ tử và phụ huynh cũng không quá lo lắng.

Đặng Luân

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều