Độc đáo ở Hà Nội: Tiểu thương xếp hàng nhảy aerobic trong chợ

(VTC News) - Đến giờ nghỉ trưa, tiếng nhạc xập xình bỗng vang lên trong khu chợ toàn rau quả, các tiểu thương nhanh chóng gọi nhau xếp vào hàng và đung đưa theo nhạc.

Đến chợ Xanh Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) vào buổi trưa, nhiều người không khỏi bất ngờ về khu chợ này. Cứ vào 11h trưa và 2h chiều vắng khách là tiếng nhạc nhộn nhịp lại vang lên, nhiều chị em bán hàng trong chợ í ới gọi nhau, họ nhanh chóng xếp thành hàng và đung đưa theo điệu nhạc.

Một số người đứng nguyên tại gian hàng của mình dang tay lên xuống rất nhịp nhàng.


 Chị Nguyễn Thị Điển chia sẻ tác dụng tập aerobic

Chị Nguyễn Thị Điển chia sẻ tác dụng tập aerobic


“Trước đây chị em thường ngồi một chỗ nên hay đau lưng, đau vai, nhức mỏi khắp người nhưng từ khi nhiều người tham gia tập aerobic ai cũng khỏe lên, sảng khoái tinh thần buôn bán hiệu quả hơn”, chị Nguyễn Thị Điển, một người bán rau tại chợ chia sẻ.

Tiếng nhạc cứ thế vang lên vào giờ rảnh rỗi, nghỉ trưa nên nhiều chị em tích cực tham gia mà không sợ ảnh hưởng đến bán hàng. Khu chợ lại thêm rộn ràng, chị em thêm đoàn kết.

Khi khách vào chợ đông, tiếng nhạc lại được tạm ngừng, mọi người trở về vị trí của mình để bán hàng, kiếm kế sinh nhai.


Hình ảnh các tiểu thương tập aerobic trong chợ 

Hình ảnh các tiểu thương tập aerobic trong chợ 


Lúc đầu không nhiều người tham gia vì nghĩ không có thời gian hay ngại ngùng nhưng sau đó, một số người tập luyện thấy tinh thần, sức khỏe đi lên nên nhiều chị em hưởng ứng.

“Thấy một số chị bàn bạc nói đưa aerobic vào chợ tôi còn bật cười. Nghĩ không ai tham gia vì bận rộn với ảnh hưởng đến việc buôn bán nhưng sau thấy nhiều người tham gia, sức khỏe nâng lên rõ rệt lại không ảnh hưởng đến việc buôn bán nên tôi cũng tham gia luôn” -  chị Hoa, một người bán cá tại chợ cho biết.

Đến nay, khu chợ đặc biệt này đưa aerobic vào tập luyện đã gần 2 tháng. Nhóm tập này không phân biệt tuổi tác, người trẻ thì khoảng 25 tuổi, người già móm mém cũng gần tuổi 70 tuổi đều hồ hởi tham gia.

Hiện tại đang có 2 nhóm tập luyện aerobic trong chợ. Nhóm thứ nhất khoảng 10 người tập luyện vào lúc 11h trưa, còn nhóm thứ hai hơn 20 người tập luyện vào lúc 2h chiều. Số người tham gia tập luyện môn thể dục này ngày một tăng lên đáng kể, nhiều chị em chưa tham gia được vì bận cũng đang ấp ủ để sắp xếp thời gian tham gia cùng.

Hình ảnh các tiểu thương hăng say tập luyện  

Hình ảnh các tiểu thương hăng say tập luyện  


Bộ môn aerobic thu hút hàng chục tiểu thương tham gia 

Bộ môn aerobic thu hút hàng chục tiểu thương tham gia 


Chị Dinh, người đưa aerobic vào chợ chia sẻ: “Tôi từng có một thời gian tập môn thể dục này nên tôi biết nhiều cách tập hay mang lại sức khỏe cho chị em. Lúc đầu tôi chỉ hướng dẫn cho một số chị em trong chợ nhưng không ngờ càng về sau nhiều người hưởng ứng, ngỏ muốn tập môn thể dục này".

Video: Nhảy aerobic trong chợ Xanh Kim Liên

Quang Hải

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa