Báo Điện tử VTC News

Độc đáo nhà hàng robot ở Trung Quốc

(VTC News) - Nhà hàng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc sử dụng 20 robot làm nhân viên bồi bàn đã nhận được sự ủng hộ của nhiều thực khách.

Ngày 12/1 vừa qua, một nhà hàng ăn sử dụng 20 robot làm nhân viên phục vụ khách hàng ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của nhiều người trong và ngoài thành phố.

 Robot mang đồ ăn cho khách

Robot mang đồ ăn cho khách
Theo mạng tin Sina, nhà hàng khai trương được 6 tháng với dịch vụ ‘có một không hai’ là sử dụng robot làm bồi bàn đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các thực khách.

20 robot phục vụ của nhà hàng được gọi với những cái tên rất thú vị như robot mỳ, robot nấu ăn, robot bưng bê, robot lễ tân,.v.v. 20 robot với đủ các màu sắc làm cho không khí nhà hàng thêm ấm cúng và thân thiện hơn.

 Robot biết nấu ăn như người

 Robot biết nấu ăn như người
Mỗi robot cao từ 1m3 đến 1m6 có khả năng thể hiện hơn 10 kiểu trạng thái khác nhau, thậm chí chúng cũng biết nói vài câu giao tiếp cơ bản.

Robot phục vụ khách tận tình

Robot phục vụ khách tận tình
Theo quản lý nhà hàng này, mỗi robot có thể làm việc liên tục 5 giờ sau 2 tiếng sạc pin và mỗi robot trị giá 200.000 đến 300.000 nhân dân tệ.

Nhân Mã
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU