Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Độc đáo kiểu nhảy cao 'sư tử vồ mồi'

Thể thao Thứ Ba, 01/10/2013 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Một cuộc thi nhảy cao có một không hai tại châu Phi, khi mà các vận động viên tham gia phải vượt qua sào bằng tư thế giống hệt "sư tử vồ mồi".

(VTC News) - Một cuộc thi nhảy cao có một không hai tại châu Phi, khi mà các vận động viên tham gia phải vượt qua sào bằng tư thế giống hệt "sư tử vồ mồi".


Thông thường, ở các cuộc thi nhảy cao, vận động viên dùng kỹ thuật đưa lưng qua xà để nâng cao thành tích, đồng thời giúp vận động viên cảm thấy tự tin hơn trước những mức xà thường cao hơn đầu người tầm 50cm.
Tuy nhiên, trong cuộc thi nhảy cao rất độc đáo tại Kenya, châu Phi, những người tham gia không được dùng kỹ thuật này, mà phải đưa chân qua xà trước. Điều ngạc nhiên, dù phải thực hiện thao tác rất khó, nhưng những thí sinh tham dự đều vượt được qua mức xà cao hơn đầu người (tầm trên 2m).
Rất nhiều người khi chứng kiến cuộc thi đã liên tưởng tới các cú vồ mồi của sư tử. Quả thật, khi đưa 2 chân qua xà trước, rồi đáp xuống đất rất nhanh, những người tham dự cuộc thi trông dũng mãnh chẳng khác gì những chú sư tử.

Xem thêm ảnh về cuộc thi độc đáo này


Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin