Báo Điện tử VTC News

Độc đáo chàng trai có biệt tài khắc họa chân dung nhân vật lên tóc

(VTC News) - Trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ, chỉ với một chiếc tông đơ và dao tỉa, chàng trai 27 tuổi đã nhanh chóng biến mái tóc của khách thành bức chân dung nhân vật đầy sống động.

Video: Tuấn Kọt khắc họa chân dung Thế "Chột" trong phim "Người phán xử"

Nếu nói vẽ chân dung không dễ, xăm chân dung khó thì việc khắc họa chân dung nhân vật trên mái tóc còn khó hơn rất nhiều. Để thực hiện được những tác phẩm cầu kì, không chỉ là đam mê, tài năng, mà còn đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của một "cây kéo" đầy tâm huyết.

Vì thế, với khả năng khắc họa hình trên tóc, từ chân dung cho đến bất kì thể loại nào, Tuấn Kọt (tên thật là Trương Xuân Tuấn, SN 1990, quê Nghệ An) đã gây được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Thời gian qua, những bức chân dung nhân vật trong hai bộ phim gây “bão” Người phán xử Sống chung với mẹ chồng được Tuấn Kọt khắc họa trên tóc đã tạo cơn "sốt" trong giới trẻ.

Doc dao chang trai co biet tai khac hoa chan dung nhan vat len toc hinh anh 1

 Tuấn Kọt và các chân dung nhân vật trong phim Sống chung với mẹ chồng.

Chân dung bà Phương (NSND Lan Hương), ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), Lương Bổng (NSƯT Trung Anh), Phan Hải (diễn viên Việt Anh), Thế "Chột" (NS Chu Hùng), Lê Thành (diễn viên Hồng Đăng), Bảo Ngậu (diễn viên Bảo Anh),... lần lượt được chàng trai 27 tuổi khắc họa lại một cách đầy sống động.

Sau khi hoàn thành những tác phẩm độc đáo này, Tuấn Kọt cũng được diễn viên Hoàng Dũng, Việt Anh, Anh Đức, Bảo Anh nhắn tin làm quen, hẹn gặp gỡ và bình luận về các mái tóc in hình chính mình.

Doc dao chang trai co biet tai khac hoa chan dung nhan vat len toc hinh anh 2

Chân dung các nhân vật trong phim Người phán xử.

Tuấn chia sẻ: “Bản thân mình rất thích phim Người phán xử cũng như dàn diễn viên của phim nên đã cắt những mái tóc theo các nhân vật trong phim. Những diễn viên trong phim Người phán xử ngoài đời rất thân thiện và nhiệt tình. Mọi người đều ngạc nhiên với những mái tóc tạo hình của mình và bày tỏ thái độ hài lòng khi thấy chân dung chính mình được khắc họa trên tóc như vậy”.

Quan sát quá trình thực hiện, trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ, chỉ với một chiếc tông đơ và dao tỉa, Tuấn đã nhanh chóng biến mái tóc của các khách hàng thành những bức chân dung nhân vật một cách sống động.

Doc dao chang trai co biet tai khac hoa chan dung nhan vat len toc hinh anh 3

 Chân dung nhân vật Lương Bổng (NSƯT  Trung Anh) trong phim Người phán xử.

Sau khi cắt tóc, Tuấn chia sẻ quá trình thực hiện những chân dung lên mạng xã hội. Những clip và hình ảnh được chia sẻ thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Bên cạnh đó, Tuấn cũng nhận được nhiều lời nhận xét, hỏi thăm cách để điêu khắc trên tóc, ngỏ ý xin được nhận làm học viên... 

Để có những tác phẩm "để đời" như vậy, chàng trai 27 tuổi đã mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu qua các trang mạng nước ngoài, sau đó tập tành cắt theo và tạo ra những phương pháp riêng cho bản thân.

Doc dao chang trai co biet tai khac hoa chan dung nhan vat len toc hinh anh 4

Tuấn Kọt gặp gỡ ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng).

Với Tuấn, điểm khó nhất để có được chân dung nhân vật trên mái tóc là sự quan sát tỉ mỉ, chỉ cần sai một chi tiết, có thể làm hỏng cả tác phẩm. Đặc biệt, mỗi tác phẩm mất rất nhiều thời gian mới hoàn thành.

“Mình làm việc với tất cả tình yêu, lòng say mê với nghề, mỗi tác phẩm được tạo ra là mình gửi gắm tất cả cảm xúc vào đó. Vì thế, khi quyết định khắc họa chân dung ai, mình luôn quan sát tỉ mỉ nhân vật, khắc họa từng chi tiết một cách chuẩn xác nhất”, Tuấn chia sẻ.

>>> Đọc thêm: Cụ bà 80 tuổi 60 năm cắt tóc cho nam giới ở phố cổ Hà Nội

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU