Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời
  • Zalo

Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 17/01/2020 12:39:00 +07:00
(VTC News) -

Khu chung cư ở Hà Nội lắp máng trượt để thả cá chép tiễn Táo quân, vừa đảm bảo cho cá khỏe mạnh vừa đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sáng 17/1 (tức 23 tháng Chạp), sau khi làm lễ cúng ông Công, ông Táo, nhiều người dân Thủ đô kéo nhau ra các sông, hồ để thả cá chép. Ngoài một số khu vực đông người thả cá như cầu Long Biên, Hồ Tây…, người dân các khu chung cư tập trung tại các khu vực hồ nhân tạo để thả cá.

Đáng chú ý, năm nay, ban quản lý các khu chung cư còn sáng tạo mô hình cầu trượt để người dân thả cá chép. Tại chung cư Hateco Xuân Phương (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), người dân thích thú khi thấy hai chiếc cầu trượt dùng để thả cá chép.

Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời - 1

Cư dân chung cư Hateco Xuân Phương hào hứng thả cá chép qua máng trượt.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng - Phó ban quản lý toà nhà Hateco chia sẻ, ban quản lý nắm bắt được tâm lý thả cá chép của cư dân sinh sống tại đây nên ngay từ ngày 22 tháng Chạp (16/1) đã suy nghĩ phương án để làm sao người dân thuận tiện trong việc thả cá và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Sau đó, ban quản lý đưa ra phương án lắp đặt máng trượt tại hồ trước khu chung cư Hateco để việc thả cá của người dân diễn ra được thuận lợi, an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Theo quan sát của PV, máng trượt thả cá là một chiếc ống dài khoảng 4 mét được đặt trên mặt cỏ bên ngoài rào bảo vệ. Phía trên chiếc ống được thiết kế theo hình chiếc phễu, phía dưới được cắt vát 2 đầu để cá thả dễ dàng chui ra.

Nhiều người cho rằng ý tưởng lắp cầu trượt này giúp cư dân có vị trí thả cá an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường, cá được thả qua ván trượt ít bị va chạm nên tỷ lệ sống rất cao.

Chị Quỳnh An sinh sống tại toà B khu chung cư Hateco chia sẻ: "Việc ban quản lý toà nhà lắp đặt hệ thống máng trượt phục vụ việc thả cá của cư dân rất hợp lý, thuận tiện và đảm bảo môi trường. Tôi thấy những con cá thả xuống đều sống khỏe mạnh, không thấy hiện tượng cá chết như mọi năm".

Một số hình ảnh người dân thả cá chép qua máng trượt:

Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời - 2

Máng trượt được làm từ ống nhựa PVC dài hơn 4 mét

Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời - 3

Người dân thích thú thả cá qua miệng ống.

 

Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời - 4

Cá sẽ theo máng xuống dưới hồ.

Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời - 5

Ống trượt được đặt ở vị trí trên bờ qua một lan can đảm bảo an toàn cho người dân, cá xuống nước được khỏe mạnh.

 

 

Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời - 6

 

 

 

Đăng Khoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Độc đáo cá chép lướt máng trượt chở ông Công, ông Táo về trời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin