'Độc chiêu' làm bánh mì phô mai nướng bằng bàn ủi

Góc của nàngThứ Sáu, 25/12/2015 09:32:00 +07:00

(VTC News) - Bạn có thể dễ dàng làm món bánh mì nướng phô mai cực ngon mà không cần phải mở lò nướng hay bắc chảo lên bếp. Vũ khí bí mật để làm món ăn này

(VTC News) - Bạn có thể dễ dàng làm món bánh mì nướng phô mai cực ngon mà không cần phải mở lò nướng hay bắc chảo lên bếp. Vũ khí bí mật để làm món ăn này chính là... chiếc bàn ủi của bạn đấy!

Cứ mỗi lần nhớ lại sự ngỡ ngàng trên gương mặt ông xã khi mình trổ tài "nướng" bánh mì bằng bàn ủi là lại thấy tức cười. Không ngờ có ngày bàn ủi cũng trở thành một công cụ đắc lực trong nhà bếp cho các bạn gái tay chân lọng cọng như mình. Thiệt là hài lòng hết sức!

Nguyên liệu

- Một vài lát bánh mì sandwich

- Phô mai xắt nhỏ

- Bơ (có thể sử dụng sốt mayonnaise)

- Bàn ủi

- Giấy bạc

Cách làm

- Đầu tiên, bạn cắm điện bàn ủi rồi đặt ở một chỗ an toàn trong khi chuẩn bị bánh mì. Nếu dùng bàn ủi hơi nước thì bạn tắt tính năng phun hơi đi, chỉnh lên nhiệt độ cao nhất (thường là ở mức ủi cho vải cotton).

- Tiếp theo, trải giấy bạc ra bàn, đặt bánh mì lên rồi phết bơ, lật mặt không có bơ nằm xuống.

- Sau đó, bạn rắc phô mai xắt nhỏ lên bánh mì.

- Úp một lát bánh mì khác lên trên, phết bơ mặt trên.

- Gói giấy bạc xung quanh bánh mì.

- Đặt bàn ủi đang nóng lên trên gói giấy bạc, ấn xuống nhẹ nhàng.

- Sau khoảng 5 – 6 phút, bạn gỡ giấy bạc để kiểm tra xem bánh mì đã nóng giòn chưa, nhớ cẩn thận vì giấy bạc nóng lắm đấy. Sau khi kiểm tra thì gói lại, lật úp bánh để “ủi” tiếp mặt kia.

- Sau khi bánh đã nóng giòn đều, bạn mở gói giấy bạc ra, nên mở ngay vì nếu để lâu bánh mì sẽ có hơi nước và bị mềm.

- Dùng dao cắt bánh ra là có thể thưởng thức ngay lớp bánh mì nóng giòn và phô mai béo ngậy.

Làm bánh mì phô mai nướng bằng bàn ủi thật là đơn giản ngoài sức tưởng tượng đúng không bạn? Hãy thử nghiệm ngay để xem gia đình sẽ ngạc nhiên đến mức nào nhé!

Diên Vỹ

Ảnh: dienmayxanh

Bình luận
vtcnews.vn