Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Độc chiêu chống quay cóp giờ kiểm tra của giáo viên khiến học trò phát hoảng

Diễn đàn Thứ Tư, 20/01/2021 17:22:00 +07:00

Thầy cô nghĩ ra các độc chiêu để trị những học trò quay cóp trong giờ kiểm tra.

Với tinh thần thúc đẩy các em chăm chỉ học tập, tránh lười biếng, ỉ lại, quay cóp bài của bạn, nhiều giáo viên ra độc chiêu chặn đứng thói xấu trong sự ngỡ ngàng, thảng thốt của học trò.

Mỗi người một đề thi

Chuyện mỗi người một đề thi là chuyện hoàn toàn có thể làm được khi giáo viên có một ngân hàng đề thi đủ phong phú. Tuy nhiên, việc làm này có vẻ mất rất nhiều công sức nên thầy giáo này nghĩ cách đơn giản hơn mà vẫn đáp ứng "mỗi người 1 đề thi".

Độc chiêu chống quay cóp giờ kiểm tra của giáo viên khiến học trò phát hoảng - 1

 

Theo đó, thầy giáo dạy Toán ra đề kiểm tra 15 phút gồm 2 câu hỏi tự luận. Bài toán với dữ kiện liên quan đến 2 số m và n trong đó m là ngày sinh, n là tháng sinh của học trò. 

Mỗi học trò sẽ có ngày sinh và tháng sinh khác nhau nên kết quả bài toán cũng khác. Với đề bài này thì ý định quay cóp bài của bạn bị đập tan từ trong trứng nước.

Đề dành cho người tinh mắt

Để phòng ngừa những bài thi gian lận, không phản ánh được thực lực học hành, vị giáo viên "cao tay" này nghĩ ra mẹo khiến đám học trò nhanh nhảu chép bài có thể ăn 0 điểm.

Biết học trò quá quen với việc đọc mã đề thi rồi hỏi nhau xem có cùng đề hay không, vị giáo viên bèn bỏ việc đánh số mã đề thi đi, thay vào đó là dùng ký hiệu đặc biệt: Những dấu chấm in đậm. 6 mã đề thi đã lần lượt phân biệt bằng số dấu chấm in đậm.

Độc chiêu chống quay cóp giờ kiểm tra của giáo viên khiến học trò phát hoảng - 2

 

 Phòng thi chống cóp bài của bạn

Nhiều trường học chuyển không gian giờ kiểm tra vào những phòng thi đặc biệt, đảm bảo học sinh chỉ có thể giải quyết bài thi bằng cách "tự lực cánh sinh".

Ví dụ như tại trường Quốc tế Nam Sài Gòn (TP.HCM), học sinh sẽ phải ngồi thi trong phòng thể dục. Mỗi em ngồi một bàn riêng, bàn không có ngăn và khoảng cách giữa các bàn khá xa. 

Một trường khác thì dựng cả vách ngăn bàn trong phòng thi để đảm bảo không ai có thể nhìn sang bài của người khác.

Độc chiêu chống quay cóp giờ kiểm tra của giáo viên khiến học trò phát hoảng - 3

 Dưới giám sát của giáo viên, thí sinh ngồi trong phòng thi này chỉ có cách tập trung làm bài.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp