• Zalo

Doanh số smartphone Nokia tăng trưởng đáng kể trong quý 3

Thị trườngThứ Ba, 14/12/2021 07:09:05 +07:00
(VTC News) -

Doanh số bán smartphone Nokia đang bắt đầu cải thiện đáng kể sau khi thương hiệu này được hồi sinh bởi nhà sản xuất HMD Global đến từ Phần Lan.

Trong vài năm đầu kể từ ngày bắt đầu kinh doanh smartphone thương hiệu Nokia, doanh số mà HMD đạt được ngày càng sa sút. Tuy nhiên, mọi thứ được cải thiện trong vài quý gần đây khi báo cáo từ Counterpoint cho thấy, trong quý 3/2021, Nokia đã bán được 3 triệu chiếc smartphone.

Doanh số smartphone Nokia tăng trưởng đáng kể trong quý 3 - 1

Con số này cao hơn 12% so với một quý trước đó và 37% so với một năm trước. Ngoài ra, đây là chỉ số tốt nhất trong gần hai năm. Kết quả là Nokia hiện đang đứng thứ 14 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới hiện nay.

Đối với điện thoại nút bấm thông thường mang thương hiệu Nokia, doanh số của chúng tiếp tục giảm dần. Báo cáo nói rằng, trong quý 3, Nokia đã bán được 10 triệu chiếc điện thoại nút bấm so với con số 10,1 triệu của một quý trước đó và con số tương tự một năm trước đó.

HMD Global đã sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia từ Microsoft sau khi nhà sản xuất phần mềm này đóng cửa mảng smartphone vào đầu năm 2016. Mục đích của HMD chính là khai thác nỗi nhớ về chiếc điện thoại di động đầu tiên.

5 năm trước, ngày 1/12/2016, HMD công bố kế hoạch khởi chạy lại thương hiệu Nokia và trở thành một thành viên quan trọng trong bối cảnh điện thoại thông minh toàn cầu. Công ty đã đưa ra những tuyên bố táo bạo về việc xây dựng chương tiếp theo của Nokia với “những chiếc điện thoại Nokia đáng tin cậy, được chế tác đẹp mắt và vui nhộn”.

CTV Kiến An/VOV.VN(Nguồn: Gadgettendency)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: