Doanh số Smartphone lần đầu tiên vượt mặt PC

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 05/02/2012 11:00:00 +07:00

(VTC News) - Nếu bạn mua 1 chiếc smartphone trong năm 2011 và không mua một máy tính cá nhân thì bạn đã góp phần thay đổi “lịch sử” công nghệ.

(VTC News) - Nếu bạn mua 1 chiếc smartphone trong năm 2011 và không mua một máy tính cá nhân (PC) thì bạn đã góp phần thay đổi “lịch sử” công nghệ.

Sở dĩ nói như vậy là bởi theo thống kê của hãng phân tích Canalsys thì đây là lần đầu tiên từ khi các thế hệ smartphone lần lượt ra đời đã vượt qua được doanh số PC bán ra trên toàn cầu.

Smartphone đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng - ảnh: MIC

Cũng theo Canalsys, có khoảng 488 triệu chiếc smartphone được bán ra trên toàn cầu trong năm 2011 hơn hẳn so với con số 415 triệu máy tính cá nhân đã tiêu thụ.

Thống kê của Canalsys về doanh số bán ra của các loại smartphone trên toàn cầu đã lần đầu tiên vượt qua được PC - Ảnh: Engadget

Tất nhiên, điều này không có nghĩa máy tính cá nhân sẽ “chết”. Thực tế, thị trường PC đã tăng khoảng 15% trong năm 2011. Trong đó thị phần máy tính bảng tăng đến 274% và đối tượng đặc biệt góp phần không nhỏ cho con số đó chính là iPad (Canalsys tính máy tính bảng là máy tính cá nhân).

Tuy nhiên, con số 15% mà thị phần PC chiếm được chưa là gì so với thị phần của các loại smartphone đang nở rộ. Cụ thể, thị phần smartphone đã tăng tới 63% trong năm 2011 nhờ công rất lớn của Apple với những sản phẩm như iPhone 3GS, 4 và 4S và nhiều hãng công nghệ khác nữa như Nokia, Samsung, Motorola…

Nokia vẫn chiếm ưu thế khá lớn khi bán được 28 triệu chiếc smartphone trong 1 quí còn Apple  đã bán hết veo 38 triệu sản phẩm trong quí IV năm 2011, Samsung cũng ghi dấu ấn với 34 triệu sản phẩm smartphone được bán hết.

Ngọc Linh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !