Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy chia sẻ công thức kinh doanh bất động sản từ 0 đồng

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 04/04/2017 10:55:00 +07:00

Nếu đầu tư bất động sản mà không có kiến thức chẳng khác nào bịt mắt đi trên bãi mìn, ngược lại nếu có những kinh nghiệm và kiến thức giá trị thì bạn vẫn có thể tham gia cuộc chơi này ngay cả khi không có đồng vốn nào trong tay.

Cho dù bạn đang có vài tỷ đồng nhưng bạn không có tư duy đúng, kỹ năng đúng và có một cộng động sẵn sàng chia sẻ cho bạn những cơ hội tốt để kinh doanh bất động sản (BĐS) thì rất khó để thành công – chia sẻ của doanh nhân Võ Phi Nhật Huy, Chủ tịch Big Group, Nhà sáng lập Cộng Đồng Kinh Doanh Nhà Cho Thuê Bigland.VN, đồng thời là tác gỉa cuốn sách nổi tiếng Tự Do Tài Chính Bằng Bất Động Sản.

a1

 Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy - Nhà sáng lập BigLand.Vn

Bạn hoàn toàn có thể không có vốn, có thể là con số 0 về tiền nhưng không được là con số 0 về kiến thức, tư duy và mối quan hệ... nếu bạn muốn tham gia vào cuộc chơi BĐS. Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy chia sẻ công thức để bắt đầu kinh doanh bất động sản từ 0 đồng phải bắt đầu ba yếu tố vô cùng quan trọng đó là: Tư duy đúng về BĐS cộng với Kỹ năng cần thiết và cuối cùng là cơ hội tốt trong đầu tư, kinh doanh BĐS.

a2

Hệ thống nhà cho thuê của Cộng Đồng BigLand.Vn 

Tư duy đúng trong BĐS

Tư duy đúng ở đây chính là cách nghĩ, niềm tin, chiến lược của người kinh doanh BĐS thành công. Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì, tư duy của người kinh doanh BĐS thành công rất khác biệt so với người kinh doanh BĐS bình thường. Trên thị trường, có rất nhiều người đã tham gia cuộc chơi BĐS từ rất lâu, nhưng tại sao họ mãi chỉ là “cò con” trong lĩnh vực đó? Có những người mới chỉ tham gia trong một thời gian ngắn họ có thể đột phá để trở thành triệu phú? Sự khác biệt ở đây chính là tư duy trong BĐS.

Tư duy này không tự nhiên mà có, nó được tích lũy qua quá trình tiếp xúc và gặp gỡ những người thành công. Hãy nhớ, đừng bao giờ đi xin lời khuyên của người nghèo để làm giàu, đừng bao giờ xin những lời khuyên của những người thất tình về tình yêu, đừng bao giờ xin lời khuyên của những người yếu ớt về sức khỏe và đừng bao giờ xin lời khuyên của những người không biết gì về BĐS để kinh doanh BĐS. Có tư duy kinh doanh BĐS của những người thành công, bạn có thể thấy rằng bất động sản có hai cuộc chơi dòng tiền và lãi vốn, cho bạn sử dụng sức mạnh đòn bẩy tài chính lớn hay nếu có thể bắt đầu từ con số 0 chứ không phải quá nhiều tiền như bạn từng nghĩ.

a3

Doanh nhân Võ Phi Nhật Huy làm khách mời chia sẻ về cơ hội đầu tư BĐS tại Việt Nam trong một chương trình về đầu tư tại Malaysia 

Kỹ năng đúng về BĐS

Các kỹ năng mà tôi muốn nói đến ở đây chính là: Kỹ năng đánh giá một thương vụ BĐS, kỹ năng Marketing, kỹ năng Đàm Phán, kỹ năng bán hàng, biết tạo ra giá trị cao nhất cho những bất động sản mua bán hoặc cho thuê. “Vua bán hàng” Blair Singer đã từng nói: "Trong cuộc sống bạn đều phải bán hàng, một là bạn bán cho khách hàng một lý do để họ mua hàng. Hai là, khách hàng sẽ bán cho bạn một lý do họ không mua”.

Vậy bạn muốn ai bán? Nếu khách hàng bạn cho bạn một lý do họ không mua thì bạn đã thất bại rồi. Vì vậy, hãy rèn luyện mình thành một người bán hàng giỏi, bạn bán hàng càng giỏi thì bạn càng thành công. Có những kỹ năng bạn có thể học ở trường, nhưng có những kỹ năng bạn buộc phải trải nghiệm thì mới trau dồi được nó.   

Cơ hội đầu tư, kinh doanh tốt

a4

 Các dự án Căn Hộ Dịch Vụ Cho Thuê mà Big Group xây dựng tại Đà Nẵng và TP.HCM

Thị trường BĐS đang vận hành với quy luật 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông như 4 mùa trong năm. Sau một thời kỳ mùa đông lạnh lẽo từ những năm 2010 thì đến 2014 được xem là khởi đầu của mùa xuân (mùa có sự tăng trưởng nhẹ). Đến nay, đầu năm 2017 được xem là lúc thị trường BĐS vào mùa hạ (mùa nóng với những dự án BĐS mọc lên khắp nơi), đây là lúc càng nhiều người kiếm được tiền và đam mê nhảy vào cuộc chơi BĐS.

Tuy nhiên, trong lúc thị trường đang tăng trưởng nóng bỏng ở mùa hạ như thế này, khi mà xung quanh đang có quá nhiều cơ hội để đầu tư, quá nhiều dự án để tham gia thì nhà đầu tư cũng nên có sự thận trọng. Bởi nếu không có những kiến thức và kinh nghiệm quan trọng để nhận định và đánh giá từng cơ hội, bạn có thể sẽ vướng vào những dự án tồi tệ và bị mắc kẹt khi thị trường tiến vào mùa thu, khi bong bóng mùa hạ vỡ, hàng loạt nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm sẽ mất tiền. Quan điểm của tôi : “Đầu tư BĐS mà không có kiến thức chẳng khác nào bịt mắt đi trong bãi mìn”.  

Với kinh nghiệm gần 9 năm đầu tư và kinh doanh BĐS, cá nhân tôi và các công ty BĐS của Big Group đã có được những thương vụ chiến thắng cũng như những thất bại cay đắng từ đó rút ra những bài học giá trị cho chính mình. Và để chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức về bất động sản, đặc biệt là bí quyết bắt đầu tham gia cuộc chơi với số vốn ít nhất, cũng như tìm kiếm các đối tác cùng kinh doanh và đầu tư BĐS với Big Group, chúng tôi tổ chức chương trình Hội ThảoHợp Tác Kinh Doanh & Đầu Tư Bất Động Sản có tên "Chiến lược đầu tư đột phá và bền vững trong thị trường Bất Động Sản Mùa Hạ".

Chi tiết về chương trình gần nhất có thể truy cập www.bigland.vn/hoi-thao để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự chương trình. Khi có 3 điều: Tư Duy, Kiến Thức và Cơ Hội bạn hoàn toàn có thể yên tâm để bắt đầu chinh phục cuộc chơi BĐS cho chính mình.  

Nhã Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn