Doanh nhân Việt và văn hóa Thiền định: Tâm tĩnh là bản lĩnh của người thành công

(VTC News) - Sự kiện "Thiền ca Ánh trăng" thu hút sự quan tâm đông đảo của giới chuyên môn cũng như cộng đồng doanh nhân Việt.

Giữa những bộn bề của công việc và cuộc sống, người ta luôn mong muốn tìm đến những góc yên bình của tâm hồn. Thiền định - một hoạt động tinh thần đã và đang trở thành nét văn hóa được ưa chuộng của người hiện đại, đặc biệt là giới doanh nhân.

Ngày 24/03/2018, tại Trung tâm Văn hóa Phố cổ, một hoạt động văn hóa - nghệ thuật kết hợp giữa Thiền định và âm nhạc giao hưởng diễn ra thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng doanh nhân Việt: “Thiền ca Ánh trăng” - Tổ chức bởi Thiền Việt và dàn nhạc Maius Philharmonic.

Doanh nhan Viet va van hoa Thien dinh: Tam tinh la ban linh cua nguoi thanh cong hinh anh 1

 Sự kiện am nhạc Thiền định “Thiền ca Ánh trăng” do Thiền Việt và Maius Philharmonnic tổ chức

Đêm nhạc là sự kết hợp độc đáo lần đầu tiên trên sân khấu nhạc Việt. Sự đồng điệu giữa nhạc giao hưởng và thiền định, đem tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho khán thính giả. Lắng nghe âm nhạc cổ điển bác học, thực hành thiền định để tận hưởng trọn vẹn cảm giác tĩnh tâm, thư giãn tuyệt đối trong tâm thức.

Thiền định nói riêng là một liệu pháp tinh thần đặc biệt hữu ích cho doanh nhân qua tác động sâu tới tiềm thức, khơi dậy và thúc đẩy não bộ duy trì khả năng bình tĩnh, nhìn nhận thấu suốt vấn đề và tập trung trong mọi hoàn cảnh. Khi kết hợp cùng âm nhạc, Thiền định đặc biệt phát huy tối đa khả năng này.

Doanh nhan Viet va van hoa Thien dinh: Tam tinh la ban linh cua nguoi thanh cong hinh anh 2

 “Để thành công, tâm phải tĩnh. Đó là một loại bản lĩnh mà tôi nghĩ mọi doanh nhân cần phải luyện rèn” 

Doanh nhân Nguyễn Duy Thành, Tổng Giám đốc Công ty Sen Việt Decor chia sẻ: “Dưới áp lực kinh doanh và sóng gió nơi thương trường, những người lãnh đạo rất dễ đánh mất sự bình tĩnh, sáng suốt từ đó có thể dẫn đắt doanh nghiệp chệch khỏi chiến lược đúng đắn.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói, là doanh nhân phải luôn giữ cho mình “một cái đầu lạnh”, tức là phải rèn luyện tâm trí tỉnh táo, nhìn nhận mọi chuyện khách quan để đưa ra các quyết định chính xác nhất.

Từ khi tiếp xúc với thiền, và đặc biệt qua chương trình “Thiền ca Ánh trăng”, được lắng nghe Master Lê Thái Bình dẫn dắt, tôi hiểu được rằng khi thiền định, não bộ ở trạng thái tĩnh tại, các luồng suy nghĩ được phân tách rõ ràng, tăng cường khả năng phân tích một cách nhanh chóng các vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Doanh nhan Viet va van hoa Thien dinh: Tam tinh la ban linh cua nguoi thanh cong hinh anh 3

 Thiền ca Ánh trăng thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn và cộng đồng doanh nhân Việt

Để thành công, tâm phải tĩnh. Đó là một loại bản lĩnh mà tôi nghĩ mọi doanh nhân cần phải luyện rèn”

Sự kiện "Thiền ca Ánh trăng" thu hút sự quan tâm đông đảo của giới chuyên môn cũng như cộng đồng doanh nhân Việt. Thiền định đã và đang trở thành một nét văn hóa - sinh hoạt tinh thần không thể thiếu dành cho những ai muốn tìm đến sự bình yên và tĩnh tại trong tâm hồn để sống, làm việc hiệu quả hơn với trọn vẹn hạnh phúc.

Trong đêm nhạc “Thiền ca ánh trăng”, âm nhạc của Maius Philharmonic với các nhạc cụ dân gian mang tới khúc giao hưởng phản chiếu rõ nét những rung động muôn màu của cuộc sống, kết hợp với Thiền Việt - phương pháp Thiền năng lượng dưỡng sinh sáng lập bởi Master Lê Thái Bình giúp mỗi người cảm nhận sâu sắc nhất sự bình yên trong tâm trí, sự bao la của vũ trụ và sự an lạc của tịnh tâm.

Doanh nhan Viet va van hoa Thien dinh: Tam tinh la ban linh cua nguoi thanh cong hinh anh 4

 Master Lê Thái Bình - người sáng lập Thiền Việt, dẫn dắt Thiền định tại “Thiền ca Ánh trăng”

Master Lê Thái Bình chia sẻ: “Qua chương trình này cũng như các dự định trong tương lai, tôi muốn đưa Thiền Việt gần gũi hơn cộng đồng, để ai cũng có thể tiếp cận với thiền, đón nhận những năng lượng tích cực tuyệt vời mà thiền định mang lại, từ đó ngày một nâng cao sức khỏe, tĩnh tâm, giảm stress và đẩy lùi bệnh tật.

Cùng với Thiền Việt, tôi đã và đang từng bước phát triển thiền chuyên sâu cho doanh nhân, doanh nghiệp, cho phụ nữ mang thai, thiền học tại nhà cho tất cả người.”

Kinh nghiệm 15 năm thực hành và giảng huấn thiền ở Việt Nam và cộng đồng quốc tế, Master Lê Thái Bình được hội đồng khoa học, trưởng các bộ môn về Năng lượng dưỡng sinh của Viện nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người đánh giá là một trong những người xuất sắc nhất về thiền và chữa bệnh không dùng thuốc của Việt Nam.

Video: Ngôi đền thiêng có kiến trúc độc đáo, thờ nữ tướng Lê Châu ở Hải Phòng

>>> Đọc thêm: Vị Thiền sư Việt Nam gây sốt với bộ ảnh 'xuyên không' Ninh Bình

PV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.