• Zalo

Doanh nhân Văn Thảo Yến chia sẻ bí quyết thành công từ việc kinh doanh

Doanh nhân giới thiệu Thứ Tư, 05/05/2021 17:41:45 +07:00
(VTC News) -

Xuất thân là một nữ tiếp viên hàng không, Văn Thảo Yến hiện nay đã trở thành một nữ doanh nhân thành đạt nhờ công việc kinh doanh các sản phẩm dành cho phái đẹp.

Để đạt được những thành công như hiện nay, nữ doanh nhân Thảo Yến cũng từng trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn. Nhưng với niềm đam mê cùng tinh thần học hỏi, tôn trọng khách hàng, chị đã dần nhận được sự tin tưởng và bước đến thành công.

Văn Thảo Yến còn được mọi người yêu quý gọi với cái tên khác là Yến Chou. Đối với Thảo Yến, tiêu chí kinh doanh hàng đầu chị luôn hướng tới chính là tập trung đáp ứng nhu cầu của khách hàng thông qua dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm.

Doanh nhân Văn Thảo Yến chia sẻ bí quyết thành công từ việc kinh doanh - 1

Do đó, khi được hỏi về bí quyết thành công trong lĩnh vực kinh doanh, chị cho rằng, người làm kinh doanh cần chú trọng vào 2 yếu tố, sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng.

"Đầu tiên, dù là kinh doanh bất cứ sản phẩm gì, chúng ta cũng cần đặc biệt quan tâm đến chất lượng sản phẩm. Hãy đảm bảo tất cả các sản phẩm cung cấp cho khách hàng đều được đảm bảo về độ an toàn, tính hữu dụng với khách hàng. Chỉ khi nào khách hàng thực sự cảm nhận được tác dụng của sản phẩm, khi đó bạn mới thực sự đạt được thành công", doanh nhân Thảo Yến chia sẻ.

Doanh nhân Văn Thảo Yến chia sẻ bí quyết thành công từ việc kinh doanh - 2

Tiếp theo, việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng trước và trong quá trình sử dụng sản phẩm cũng được chị Yến đặc biệt lưu ý. Đối với chị, khi xây dựng được hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu của khách hàng thì chắc chắn khách hàng sẽ có được cái nhìn thiện cảm với người bán hàng, tiếp sau đó mới là những cảm nhận thực tế về sản phẩm. Với tư duy của một người đam mê kinh doanh, chị Yến đánh giá bước tư vấn khách hàng là yếu tố khởi đầu quyết định bạn có thành công hay không. Do đó, cần đặc biệt lưu ý đến điều này khi bắt đầu bước vào con đường kinh doanh.

Ngoài ra, cô gái trẻ xinh đẹp Yến Chou cũng cho rằng, khi bắt đầu kinh doanh, chúng ta cần chuẩn bị sẵn tâm thế để đối mặt với mọi khó khăn và thử thách. Không có công việc nào là dễ dàng trong những giai đoạn đầu tiên, đặc biệt là kinh doanh. Vì vậy, hãy tập cách đối mặt với khó khăn để tìm ra giải pháp ứng phó phù hợp nhất.

Đồng thời, khi kinh doanh trong bất cứ một lĩnh vực nào, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về những kiến thức liên quan. Chẳng hạn, nếu kinh doanh các sản phẩm làm đẹp thì điều đầu tiên cần có đó là những kiến thức cơ bản về da và cách chăm sóc da. Sau đó là những kỹ năng tư vấn, hỗ trợ khách hàng tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của sản phẩm.

"Ngoài ra, là một người lãnh đạo, quản lý hệ thống kinh doanh thì bạn còn phải học thêm nhiều kiến thức về quản lý, nghệ thuật marketing…", chị đúc kết.

Doanh nhân Văn Thảo Yến chia sẻ bí quyết thành công từ việc kinh doanh - 3

Doanh nhân trẻ Văn Thảo Yến quan niệm rằng, kiến thức xung quanh chúng ta là vô hạn, do đó hãy không ngừng học hỏi để tự nâng cao kỹ năng của bản thân, từ đó giúp mình tự tin hơn với công việc, định hướng của chính bản thân ở hiện tại và tương lai.

Bí quyết lớn nhất giúp để vươn tới thành công chính là niềm đam mê, cái tâm trong kinh doanh với khách hàng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Hy vọng với những chia sẻ trên của doanh nhân Văn Thảo Yến, các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp phần nào hiểu được một số yếu tố cốt lõi đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh, rút ra những bài học hữu ích cho những dự định kinh doanh tương lai.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Doanh nhân Văn Thảo Yến chia sẻ bí quyết thành công từ việc kinh doanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin