Doanh nhân Trần Kim Lý và hành trình xây dựng thương hiệu vàng bạc Xuân Trinh
  • Zalo

Doanh nhân Trần Kim Lý và hành trình xây dựng thương hiệu vàng bạc Xuân Trinh

Doanh nhân Thứ Năm, 26/11/2020 15:36:22 +07:00
(VTC News) -

Gần 20 năm thành lập và phát triển thương hiệu vàng bạc Xuân Trinh, doanh nhân Trần Thị Kim Lý chia sẻ về những trải nghiệm trong hành trình khởi nghiệp của mình.

- Nói đến kinh doanh vàng bạc đá quý, mọi người đều nghĩ chị Kim Lý phải là người giàu có trước đó. Điều này có đúng với bản thân chị hay không?

Tôi may mắn học hết lớp 12 rồi quyết định đi tìm việc làm phụ giúp gia đình. Bắt đầu từ những công việc phục vụ nhỏ nhất, tôi dần tích lũy kỹ năng, trau dồi bản thân để làm kinh doanh. Nếu ai hỏi tôi đi lên từ công việc gì, tôi chỉ có thể trả lời tôi làm kinh doanh từ những điều nhỏ nhất.

Doanh nhân Trần Kim Lý và hành trình xây dựng thương hiệu vàng bạc Xuân Trinh - 1

 

- Vậy những khó khăn chị gặp phải trong quá trình kinh doanh của mình là gì?

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng biệt, làm sao để nắm bắt được cơ hội và phát triển thành công luôn là câu hỏi trăn trở của người kinh doanh. Trước khi đến với vàng bạc đá quý, tôi cũng đã kinh doanh rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trải qua cả những thành công và thất bại, tôi nghĩ rằng cái khó nhất trong kinh doanh chính là định hướng kinh doanh và nguồn vốn đầu tư.

- Quá trình thành lập và phát triển của Tiệm vàng bạc Xuân Trinh diễn ra thế nào, thưa chị?

Trong quá trình kinh doanh, tôi nhận thấy nhu cầu về thị trường trang sức ở Việt Nam còn rất nhiều cơ hội, phần lớn các cửa hàng vàng bạc còn khá an toàn, chưa có nhiều mẫu mã và các sản phẩm đặc sắc, trong khi như cầu thị trường ngày càng lớn. Do đó, tôi quyết định mở hướng thêm một ngành nghề là kinh doanh vàng bạc đá quý, để tìm hiểu và nhập khẩu các mặt hàng trang sức để đưa đến khách hàng .

Năm 2004, Tiệm vàng bạc Xuân Trinh được thành lập, phát triển và sớm trở thành thương hiệu trang sức nổi danh tại tỉnh Vĩnh Long bởi tôi luôn đặt uy tín, tạo dựng thương hiệu lên đầu. Đến với cửa hàng của tôi, khách hàng ngoài việc mua được vàng chính hãng còn có các mẫu trang sức phù hợp với thị hiếu từng người.

Doanh nhân Trần Kim Lý và hành trình xây dựng thương hiệu vàng bạc Xuân Trinh - 2

 

- Chị đảm bảo an ninh cho cửa hàng vàng bạc đá quý thế nào? Lời khuyên nào cho những người kinh doanh như chị đang lo sợ những vấn đề an ninh?

Vàng bạc đá quý vốn là lĩnh vực phải đặc biệt chú trọng đảm bảo an ninh, hiện toàn bộ cửa hàng đều được lắp hệ thống camera ghi hình thu âm, hệ thống báo động nghiêm ngặt cho tất cả các vị trí trong công ty, áp dụng bảo vệ qua nhiều lớp cửa, có phòng bảo mật đảm bảo an toàn cho việc cất giữ hàng hóa, bảo vệ bên trong và bên ngoài 24/24 .

Đồng thời, tùy vào mỗi địa điểm, đặc thù cửa hàng thì mỗi người sẽ có cách bảo vệ tài sản khác nhau, nhưng về nguyên tắc là luôn luôn cẩn trọng và giám sát chặt chẽ.

- Công việc kinh doanh nói chung và phát triển thương hiệu tiệm vàng bạc Xuân Trinh đã mang lại cho chị những điều gì?

Nhìn lại mình từ những năm 18 tuổi tôi thấy được thành tựu lớn nhất đến hôm nay tôi nhận được là luôn cố gắng học hỏi, hoàn thiện bản thân và vượt qua chính mình. Tiệm vàng bạc Xuân Trinh hay những công việc kinh doanh trước đó đều khiến tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống và công việc.

Có thể nói, Tiệm vàng bạc Xuân Trinh là thành công lớn nhất của tôi trên chặng đường kinh doanh mà tôi có đến nay, góp một phần rất lớn trong việc xây dựng tài chính của gia đình tôi.

- Triết lý kinh doanh mà chị tâm đắc nhất là gì?

Kẻ chiến thắng không bao giờ bỏ cuộc, kẻ bỏ cuộc không bao giờ chiến thắng (Vince Lombardi) - đó là câu nói khiến tôi tâm đắc và tạo nên khát vọng của mình.

- Là một doanh nhân khá thành công trên thương trường, chị có quan điểm ra sao về việc cân bằng công việc với gia đình?

Gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tôi luôn quan niệm gia đình là gốc rễ của mọi sự yêu thương và thành công.

Trong khi làm việc, không tránh khỏi những lúc gặp trắc trở, chúng ta nên tiếp nhận nó thay vì phẫn nộ trách cứ ai đó, đặc biệt không được mang buồn bực của công việc về áp đặt lên gia đình. Gia đình là nơi để ta về tìm lại niềm vui, năng lượng tích cực và tiếp tục giải quyết khó khăn.

Bên cạnh đó, tôi cũng thường mở rộng các mối quan hệ, giao lưu học hỏi, tìm cho mình những sở thích khác.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Doanh nhân Trần Kim Lý và hành trình xây dựng thương hiệu vàng bạc Xuân Trinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin