Doanh nhân Nguyễn Thu Thủy: Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Sáu, 23/04/2021 15:01:24 +07:00
(VTC News) -

Co-Founder Nguyễn Thu Thủy đã và đang có những thành công nhất định trong sự nghiệp của riêng mình cùng những đóng góp cho sự phát triển của ngành làm đẹp Việt Nam.

Được biết đến với vai trò là Nhà đồng sáng lập của thương hiệu mỹ phẩm E&G Beauty, tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau sự thành công như hôm nay là cả một câu chuyện dài về sự cố gắng vươn lên từ hai bàn tay trắng cùng những gian nan, vất vả của bà mẹ đơn thân Nguyễn Thu Thủy.

Từ hai bàn tay trắng tới doanh nhân thành công

Khi nhắc đến một trong những thương hiệu mỹ phẩm có tiếng hiện nay thì không thể bỏ qua E&G Beauty - thương hiệu Mỹ phẩm, Dược Mỹ phẩm đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, được sản xuất tại các quốc gia có phòng nghiên cứu và công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại bậc nhất thế giới là: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ....

Một trong những người sáng lập nên thương hiệu có tiếng này là Nguyễn Thu Thủy - một nữ doanh nhân trẻ tài năng, xinh đẹp. Có thể nói, Thu Thủy là một ví dụ điển hình cho thấy sự thành công có thể đạt được bằng nỗ lực. Tuy nhiên, đằng sau những ánh hào quang, những lời ca tụng và ngưỡng mộ của các bạn trẻ là cả một hành trình xây dựng thương hiệu E&G đầy gian nan.

Doanh nhân Nguyễn Thu Thủy: Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng - 1

Khi chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp thành công của mình, Thu Thủy cho biết, cô xuất thân trong một gia đình không thực sự có điều kiện. Ngay từ nhỏ, cô đã hiểu được những vất vả, khó nhọc để mưu sinh. Chính điều này đã trở thành động lực giúp cô gái trẻ không ngừng cố gắng trong suốt những năm tháng đại học. Xác định được con chữ mới giúp cô đổi đời, cô luôn cố gắng học tập, trau dồi kiến thức cùng kinh nghiệm.

Bằng sự nỗ lực của mình, Thu Thủy đã gặt hái được trái ngọt đầu tiên, đó là tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Ngoại Thương. Tuy nhiên, thấu hiểu rằng “phi thương bất phú”, ngay từ những ngày còn đi học, cô gái nhỏ đã tập tành kinh doanh để trang trải cuộc sống và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Thương gia đình vất vả, cô cố gắng chắt chiu, kiếm tiền phụ mẹ bằng nhiều công việc. Thủy khởi nghiệp kinh doanh qua vô số mặt hàng. Tập tành từ những năm 2013, Thủy bắt đầu bán hàng với số vốn ít ỏi, kinh doanh nhiều mặt hàng từ bán bánh online đến bán quần áo, rồi sau đó bén duyên với mỹ phẩm.

Doanh nhân Nguyễn Thu Thủy: Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng - 2

Trong hành trình khởi nghiệp, cô gái nhỏ gặp không ít những khó khăn. Không chỉ áp lực khi cô vừa học vừa làm mà các vấn đề liên quan như vốn, hàng tồn đọng hay nguồn hàng, chất lượng hàng hóa cũng là những nỗi trăn trở của cô. Song, khó khăn chưa dừng lại ở đó, Thủy còn gặp biến cố lớn về mặt tình cảm, hôn nhân đổ vỡ. Sau một thời gian buồn bã, cô gái nhỏ không chịu khuất phục trước số phận mà lấy đó làm động lực để vươn lên, cố gắng thành công hơn nữa.

Nhìn vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung, ít ai ngờ rằng đây lại là bà mẹ trẻ, một single mom tự xây dựng sự nghiệp sau nhiều vấp ngã. Mặc dù nuôi con nhỏ cùng những khó khăn ở thời kỳ đầu khởi nghiệp, Thủy tưởng chừng kiệt sức. Nhưng khi nhớ lại thời điểm mới bắt đầu, cô luôn tâm niệm phải cố gắng hơn nữa. Sau đó, cô đã quyết định cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Vacom Quốc tế thành lập thương hiệu mỹ phẩm E&G và không ngừng tôi luyện kỹ năng bản thân.

Doanh nhân Nguyễn Thu Thủy: Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng - 3

Chia sẻ về quãng thời gian đầu thành lập và phát triển thương hiệu mỹ phẩm E&G, Thủy cho biết cô gặp rất nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, cô luôn tự nhủ với bản thân rằng phải cố gắng hết sức mình và không bao giờ bỏ cuộc.

Doanh nhân Nguyễn Thu Thủy: Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng - 4

Sau những nỗ lực không ngừng, hiện Thủy đã có được những thành công nhất định. Không chỉ là co-founder thương hiệu mỹ phẩm E&G, cô còn kinh doanh online thành công với nhiều mặt hàng, trở thành nhà phân phối của nhiều sản phẩm, thương hiệu có tiếng như Lavish H Baby, Moi Hồ Ngọc Hà... Bên cạnh đó, cô còn tạo được cơ ngơi cho riêng mình cùng con nhỏ vô cùng hạnh phúc.

Doanh nhân Nguyễn Thu Thủy: Khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng - 5

Có thể nói, sự cố gắng, nỗ lực không ngừng từ những năm tháng tuổi trẻ của cô gái nhỏ đã đền đáp bằng sự thành công như ngày hôm nay, giúp doanh nhân Thu Thủy trở thành tấm gương học hỏi cho không ít các bạn trẻ noi theo và học tập.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn