Doanh nhân nghe lời bạn bè uống 10 chai bia/ngày tự chữa sỏi thận suýt mất mạng

Sức khỏeThứ Năm, 10/11/2016 11:13:00 +07:00

Một người đàn ông bị sỏi thận sợ phải phẫu thuật đã tự cố gắng “tự chữa trị” bằng cách uống 10 chai bia/ngày, nhưng thất bại.

Doanh nhân 38 tuổi (được giữ kín tên) sống ở TP Trùng Khánh (Trung Quốc) thường xuyên bị những cơn đau hành hạ vì sỏi thận trong nhiều năm, Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đưa tin.

Ông đi khám sức khỏe tổng quát 2 năm trước, bệnh viện thông báo ông có ít nhất 10 viên sỏi trong thận. Tuy nhiên, doanh nhân sợ phẫu thuật, cho nên đi đến quyết định tự chữa bệnh tại nhà bằng cách uống bia.

Sau khi uống bia "liều cao" tự chữa bất thành, người đàn ông đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ và đồng ý phẫu thuật sỏi thận

1047177759

 Sau khi uống bia "liều cao" tự chữa bất thành, người đàn ông đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ và đồng ý phẫu thuật sỏi thận.

Theo tờ báo Hong Kong, người đàn ông này là một “bợm nhậu”, đôi mắt của ông ta sáng rực, lộ vẻ phấn khởi vì bạn bè mách dùng sức mạnh bia rượu có thể giúp đẩy những viên sỏi vọt ra ngoài qua đường tiết niệu.

Thông thường, bệnh nhân chỉ uống hết 3-5 chai bia/ngày. Nhưng khi tự chữa sỏi thận, ông ta quyết định tăng lên 10 chai bia/ngày. Sau 1 tháng dùng bia chữa bệnh, tình trạng sức khỏe của người đàn ông này càng trở nên tồi tệ. Hôm 6/11, khi không thể chịu đau được nữa, người đàn ông đến bệnh viện cầu cứu bác sĩ và đồng ý phẫu thuật.

Các bác sĩ đã “gắp” được một đĩa sỏi thận. Bệnh viện cho biết cách tự trị bệnh của bệnh nhân là rất phản khoa học, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng vì purine - một hợp chất kết tinh được phát hiện trong bia, sẽ làm tăng kích thước sỏi thận.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !