Doanh nhân Lê Quang Thông: Từ cậu nhân viên môi giới đến CEO Địa ốc Nam Dương 

Doanh nhânThứ Hai, 12/10/2020 07:08:15 +07:00
(VTC News) -

Bản lĩnh và không ngại khó, không lâu sau thời gian làm nhân viên môi giới không lương, Lê Quang Thông bứt phá trở thành CEO Địa ốc Nam Dương ở tuổi 26.

Nhân viên môi giới... không lương

Những năm gần đây, bất động sản được nhiều người đánh giá là ngành nghề làm giàu nhanh nhất. Không chỉ những người đầu tư bất động sản, mà cả những nhân viên môi giới cũng có thu nhập "khủng" từ thị trường tiềm năng này.

Tuy nhiên, để trở thành một nhân viên môi giới "tầm cỡ", ngoài sự may mắn mà nhiều người vẫn đùa nhau là "số hên", thì người làm nghề môi giới phải trải qua quá trình học hỏi, rèn luyện kỹ năng khắc nghiệt. Để "ăn nên làm ra" từ nghề môi giới bất động sản, không ít người từng chấp nhận làm nhân viên môi giới không lương, chỉ mong có môi trường để bản thân tập tành vào nghề.

Tại một buổi ra mắt dự án bất động sản có quy mô lớn ở Bình Dương, anh Lê Quang Thông (31 tuổi) thu hút sự chú ý của PV khi ngồi ở vị trí lãnh đạo doanh nghiệp dù ngoại hình còn khá trẻ. Khá lạ lẫm đối với PV, tuy nhiên đối với những người trẻ làm nghề bất động sản tại Bình Dương, hầu hết mọi người đều biết vị lãnh đạo trẻ tuổi này.

Doanh nhân Lê Quang Thông: Từ cậu nhân viên môi giới đến CEO Địa ốc Nam Dương  - 1

Anh Lê Quang Thông - CEO Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển bất động sản Nam Dương.

Sinh ra tại Quảng Trị, sau khi tốt nghiệp THPT vào năm 2008, Lê Quang Thông vào Bình Dương và theo học tại Trường Sỹ quan Công Binh (chuyên ngành Kỹ sư xây dựng). Với đam mê kinh doanh từ khi còn trên ghế nhà trường, nên ngay sau khi ra trường việc đầu tiên anh thực hiện là tìm một môi trường kinh doanh để "dấn thân". Và rồi, môi trường đầu tiên anh lựa chọn là bất động sản.

"Thật ra tôi có 'máu' kinh doanh từ bé, vì hồi cấp 2 cấp 3 đã dành thời gian rảnh để buôn bán quần áo rồi. Nên khi tốt nghiệp, tôi chọn bất động sản vì nghĩ đơn giản đây là một nghề có thể kiếm ra tiền", anh Thông nói.

Anh Thông cho biết, hồi đó gia đình anh khó khăn, cuộc sống phải vay mượn khá nhiều. Đó cũng là một trong những lý do anh chọn bất động sản vì nghĩ có thể kiếm tiền nhanh.

Sau khi xin được "một chân" nhân viên thử việc không lương ở một công ty môi giới bất động sản, với suy nghĩ "lấy hoa hồng bù tiền lương", anh háo hức vào nghề. Tuy nhiên, trong những ngày đầu vào nghề, anh nhận ra "đời không như là mơ".

"Kiến thức nền về bất động sản không có, tôi mất rất nhiều tháng loay hoay để tìm hiểu. Nhiều lúc nản, nghĩ hay là bỏ quách nghề này đi vì lương không có, sản phẩm cũng không bán được nên lấy đâu ra hoa hồng. Thử việc không đạt yêu cầu, tôi còn nhiều lần bị doạ cho nghỉ.

Nhưng nhìn lại xung quanh, có nhiều người cũng làm nhân viên môi giới như tôi, nhưng họ lại có xe xịn để chạy, nhà đẹp để ở. Từ đó tôi mới quyết tâm, họ làm được mình cũng làm được", anh chia sẻ.

Doanh nhân Lê Quang Thông: Từ cậu nhân viên môi giới đến CEO Địa ốc Nam Dương  - 2

Anh Lê Quang Thông cùng người bạn đồng sáng lập Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển bất động sản Nam Dương tại buổi khởi công dự án.

Trải qua nhiều ngày đấu tranh tâm lý giữa suy nghĩ chấp nhận làm việc không lương để lấy kinh nghiệm, hay tìm một công việc khác với mức lương 4-5 triệu đồng/tháng để sống qua ngày, anh chọn ở lại với nghề bất động sản.

Gần nửa năm làm nhân viên không lương, nhờ sự cố gắng học hỏi, anh bắt đầu có những khách hàng đầu tiên. Dần dà, bằng sự khéo léo, có duyên trong nghề và sự tư vấn thật tâm, lượng khách hàng đến với anh nhiều hơn.

"Quá trình học hỏi, tôi đi theo các bạn làm trước, để ý cách họ nói chuyện với khách hàng, từ giọng điệu đến cử chỉ lúc giao tiếp. Quang trọng hơn, tôi lấy cái 'tâm' để làm việc. Tước khi tư vấn một dự án nào, tôi đều tìm hiểu kỹ dự án đó có khả năng sinh lời thật không. Có nói có, không sẵn sàng nói không, lúc đó khách hàng mới thật sự tin tưởng mình", anh kể.

CEO ở tuổi 26

Sau 2 năm tạo được "tên tuổi" của mình trong làng môi giới bất động sản, anh Thông được công ty đề xuất làm trưởng nhóm, rồi lên phó phòng, đến trưởng phòng, giám đốc sàn, giám đốc chi nhánh...

Năm 2013, anh quyết định rời công ty và một mình khởi nghiệp. Song, do tuổi đời còn quá trẻ (thời điểm đó là 24 tuổi), các doanh nghiệp không đủ tin tưởng để hợp tác với anh. Nhận thấy bản thân còn cần rèn giũa nhiều hơn, anh "lui về" tiếp tục trau dồi kinh nghiệm.

Doanh nhân Lê Quang Thông: Từ cậu nhân viên môi giới đến CEO Địa ốc Nam Dương  - 3

Hai lãnh đạo Địa ốc Nam Dương tại buổi khai trương chi nhánh mới của công ty.

Đến năm 2015, anh cùng một người bạn thành lập Công ty TNHH Đầu Tư và Phát Triển bất động sản Nam Dương (Địa ốc Nam Dương), hoạt động với 18 ngành nghề chủ yếu là xây dựng, kinh doanh và đầu tư bất động sản (tại các khu vực Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai...).

Như vậy, bằng bản lĩnh của mình, cậu nhân viên môi giới ngày nào trở thành CEO của Công ty Địa ốc Nam Dương ở tuổi 26.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, hiện Địa ốc Nam Dương có 4 chi nhánh với gần 500 cán bộ, nhân viên, xây dựng nên nhiều dự án và khu dân cư có tiếng vang tại vùng Đông Nam Bộ.

Ngoài hoạt động kinh doanh, vị CEO trẻ tuổi này cũng nhiệt tình tổ chức các hoạt động thiện nguyện và mở các gói học bổng hỗ trợ trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn để khích lệ các em đến trường.

"Bản thân tôi và doanh nghiệp đều luôn tâm niệm sống là để chia sẻ. Vì vậy, tôi luôn cố gắng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước bằng các gói hỗ trợ thực tế như: Giúp đỡ đồng bào lũ lụt miền Trung, ngập mặn miền Nam, dân tộc thiểu số vùng cao, học bổng tiếp sức đến trường.

Trong đợt dịch COVID-19, để chung tay với cả nước phòng chống dịch, doanh nghiệp chúng tôi cũng đã có các gói ủng hộ. Định hướng sắp tới, chúng tôi sẽ xây dựng quỹ từ thiện Nam Dương để có thể hoạt động và giúp đỡ được nhiều người hơn nữa", CEO Địa ốc Nam Dương chia sẻ.

Doanh nhân Lê Quang Thông: Từ cậu nhân viên môi giới đến CEO Địa ốc Nam Dương  - 4

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, hiện Địa ốc Nam Dương có 4 chi nhánh với gần 500 cán bộ, nhân viên.

Với vị trí là một CEO, nhiều người nghĩ rằng anh là một người nguyên tắc, dành hết thời gian để điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, bản thân anh Lê Quang Thông lại là người khá hoà đồng và năng động, thường xuyên tham gia vào hoạt động truyền thông.

Đặc biệt, anh là một "ông bầu" có đam mê bóng đá. Hiện đội bóng Nam Dương FC vừa kết thúc vòng Playoff giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Hyundai Cup 2020 và chuẩn bị bước vào vòng chung kết khu vực miền Nam.

Thy Huệ
Bình luận
vtc.vn