• Zalo

Doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân chia sẻ cách 'giữ lửa' hạnh phúc gia đình

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Hai, 19/04/2021 15:20:34 +07:00
(VTC News) -

Bản lĩnh, ham học hỏi và thành đạt là điều người ta biết đến ở nữ doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân, chủ cửa hàng thời trang Tuyết Ngân LV.

Bề ngoài chăm chút, từ tốn nhưng ít ai biết, đằng sau dáng vẻ của một nữ doanh nhân thành đạt, xinh đẹp đó là một người con, người mẹ tận tâm với tổ ấm riêng mình.

Là người bận rộn trong công việc kinh doanh cho cửa hàng thời trang Tuyết Ngân LV, đào tạo nhân sự, làm việc với đối tác,... doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân luôn biết cách cân bằng cuộc sống và công việc để vừa kinh doanh giỏi vừa làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người con dâu trong gia đình.

Cô hiện đang có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc cùng chồng và 2 con. "Tôi quả thật may mắn khi có một gia đình đầm ấm cũng như hoàn thành tốt công việc kinh doanh”, nữ doanh nhân tâm sự.

Doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân chia sẻ cách 'giữ lửa' hạnh phúc gia đình - 1

Thời gian đầu khi mới bước chân vào kinh doanh, Tuyết Ngân cho biết, cô chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường bị căng thẳng, stress vì quay cuồng giữa hàng núi công việc.

Ngay trong thời điểm khó khăn đó, Ngân đã được sự động viên, chia sẻ của gia đình, nhất là sự quan tâm, chỉ bảo tận tình của mẹ chồng, vốn là người phụ nữ rất đảm đang, tháo vát, giỏi giang trong kinh doanh. Từ đó, mình đã học tập được nhiều bí quyết trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống”, Lại Thị Tuyết Ngân chia sẻ.

Doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân chia sẻ cách 'giữ lửa' hạnh phúc gia đình - 2

Thay vì cứ âm thầm tự mình ôm việc, gồng mình lên và nghĩ có thể làm được mọi thứ, Lại Thị Tuyết Ngân đã học được cách chia sẻ công việc nhà cho các thành viên trong gia đình như chồng, con. Cô cũng chia sẻ thẳng thắn với gia đình về những khó khăn trong công việc kinh doanh lẫn ở nhà để mọi người có thể thấu hiểu mình. 

Mang sự khó khăn trong công việc về nhà là không tốt và cũng không nên mang chuyện gia đình đến nơi làm việc. Để làm được việc đó, người phụ nữ cần hiểu rõ giới hạn của bản thân, cùng với khả năng nhận biết và kiểm soát căng thẳng”, Tuyết Ngân đưa ra lời khuyên cho các chị em.

Doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân chia sẻ cách 'giữ lửa' hạnh phúc gia đình - 3

Để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, đồng thời duy trì mỗi quan hệ gắn kết, Lại Thị Tuyết Ngân cũng thường xuyên kết nối gia đình ngoại – nội hai bên.

Về vấn đề nuôi con cái, doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân cũng tự trang bị cho mình những kỹ năng riêng. Thay vì to tiếng dọa nạt hay chăm sóc từng li từng tí, Tuyết Ngân thường hướng tới việc giáo dục để con biết cách tư duy, suy nghĩ, giúp con cái có thể tự mình chăm sóc bản thân cũng như tự quyết định con đường tương lai sau này. Bé còn có thể quay lại giúp mẹ làm những công việc nhà đơn giản như quét nhà, gấp quần áo, phụ nấu ăn…

Doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân chia sẻ cách 'giữ lửa' hạnh phúc gia đình - 4

Dù cuộc sống bận rộn nhưng Lại Thị Tuyết Ngân không quên quan tâm chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình và làm đẹp thông qua chế độ ăn uống khoa học và luyện tập thể thao. Bởi cô luôn ý thức rõ rằng người phụ nữ ngoài việc cần có bản lĩnh để biết sắp xếp tổ chức việc xã hội và việc nhà một cách hợp lý thì quan trọng nhất cần có một sức khoẻ dẻo dai để có thể thực hiện được cả hai nhiệm vụ công việc và gia đình.

Nữ doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân sở hữu mọi yếu tố mà nhiều cô gái mong ước từ sự nghiệp thành công, nhan sắc sắc sảo đến tình yêu viên mãn và cuộc sống hạnh phúc. Hy vọng nữ doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân sẽ ngày càng xinh đẹp, thành công hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Doanh nhân Lại Thị Tuyết Ngân chia sẻ cách 'giữ lửa' hạnh phúc gia đình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin