Doanh nhân Hoàng Khải Silk là ai, giàu cỡ nào?

Kinh tếThứ Năm, 26/10/2017 17:15:00 +07:00

Khởi nghiệp bằng việc buôn lụa, doanh nhân 53 tuổi Khải Silk hiện sở hữu những cao ốc, nhà hàng, resort... trị giá hàng chục triệu USD.

Doanh nhân Khải Silk đang dính vụ lùm xùm liên quan trộn hàng Trung Quốc rồi gắn mác Việt Nam bán cho người tiêu dùng, gây bất bình dư luận.

Doanh nhân Khải Silk là ai và giàu cỡ nào? Doanh nhân Hoàng Khải sinh năm 1964 tại Hà Nội, ông theo học Nhạc viện nhưng lại bất ngờ rẽ ngang sang làm kinh doanh. Cái tên Khải Silk của ông cũng gắn với bước ngoặt này. Mới đây, tên tuổi Khải Silk lại được nhiều người nhắc đến khi dính vào bê bối sản phẩm lụa Khaisilk gắn mác "Made in Vietnam", nhưng đã khéo cắt đi mác “Made in China”. 

Nhiều người nghi vấn lụa Khải Silk là sản phẩm "treo đầu dê bán thịt chó", rằng đó không phải lụa "Made in Vietnam" mà được Khải Silk nhập về từ Trung Quốc và gắn mác Việt Nam.

Trước khi được biết đến với sự cố trên, Khải Silk từng rất nổi tiếng trong vai doanh nhân thành đạt, sở hữu khối tài sản triệu USD, có thể kể đến như: 

khaisilk1

Lâu đài màu trắng Tajmasago trị giá 15 triệu USD nằm tại bờ hồ bán nguyệt của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP.HCM.

khaisilk12

Năm 2007, Khải Silk từng là người Việt đầu tiên sở hữu chiếc xe Rolls-Royce Phantom với giá 1 triệu USD (khoảng 16 tỷ đồng) khiến dư luận choáng váng. 

khaisilk123 3

Năm nay (2017), Khải Silk lại thêm vào bộ sưu tập xe của mình chiếc Maybach 7 tỷ đồng.

khaisilk1234 4

Ngoài ra, bộ sưu tập của vị doanh nhân này còn có sự góp mặt của các thương hiệu lớn như Range Rover, Jaguar, Audi Q7, BMW series 7, Mercedes S500 đời 2016... với giá bán từ 3,5 - 6 tỷ đồng. 

khaisilk12345 5

Trong tháng 10 này, doanh nhân Hoàng Khải đã khởi công xây dựng dự án cao ốc The Khai tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng với tổng vốn đầu tư 19 triệu USD. Ngay cạnh đó, dự án The Price cao 20 tầng cũng đang được triển khai.  

khaisilk123456 6

Trung tâm thương mại và giải trí "Sài Gòn Paragon" thiết kế theo phong cách cổ điển châu Âu với số vốn đầu tư lên tới 35 triệu USD. 

Video: iPhone 8 giả giá rẻ khó tin

Đức Thuận
Bình luận
vtc.vn