Doanh nhân Hoàng Khải bất ngờ rút khỏi Tập đoàn Khaisilk

Doanh nhân Hoàng Khải (Khaisilk) đã thôi chức vụ người đại diện theo pháp luật tại Công ty TNHH Khải Đức dù vẫn nắm 99% vốn, tương đương 46,135 tỷ đồng vốn góp tại đây.

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp Quốc gia cho biết, ngày 14/12/2017, Công ty TNHH Khải Đức đã chính thức thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Theo đó, người đại diện theo pháp luật mới là bà Nguyễn Thu Nga (trú tại Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) giữ chức vụ Giám đốc. Cơ cấu cổ đông cũng có sự điều chỉnh khi bà Nguyễn Thu Nga thay thế ông Hoàng Phi Phi sở hữu 1% cổ phần còn lại.

Được biết, động thái rút lui của Khaisilk chỉ diễn ra 3 ngày sau khi Bộ Công Thương ban hành kết luận kiểm tra đối với Công ty TNHH Khải Đức liên quan đến vụ Khaisilk bán lụa Tàu gắn mác Việt Nam (ngày 11/12).

Như đã đề cập, ngày 31/10/2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định số 4138/QĐ-BCT về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Doanh nhan Hoang Khai bat ngo rut khoi Tap doan Khaisilk hinh anh 1

Khaisilk thôi chức vụ người đại diện pháp luật tại Công ty TNHH Khải Đức. 

Kết quả kiểm tra ngày 11/12 cho thấy Công ty TNHH Khải Đức kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đoàn kiểm tra chỉ tập trung xác minh, kiểm tra các nội dung liên quan đến hoạt động sản xuất/gia công, xuất/nhập khẩu, mua bán các sản phẩm thời trang.

Theo thống kê của Tổng cục Hải Quan, trong giai đoạn 2006 - 2009, Công ty có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, giai đoạn từ 2009 đến ngày 15/10/2017, Công ty không còn thực hiện các hoạt động nhập khẩu các mặt hàng thời trang.

Từ năm 2012 đến nay, Công ty cũng không tiến hành hoạt động sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước.

Công ty chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn một trong ba nhãn hàng hóa “Khaisilk®”, “Khaisilk cách điệu” và “Khaisilk Made in Vietnam” để kinh doanh trên thị trường.

Video: Khăn lụa Khaisilk không có lụa, Bộ Công Thương đề nghị truy tố

Ngoài ra, Công ty của ông Khaisilk đã có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật hình sự đối với tội buôn bán hàng giả về chất lượng.

Kết quả giám định chất lượng sản phẩm dệt may đối với một số mẫu sản phẩm của Công ty cho thấy cho kết quả kiểm tra khác (Không có thành phần silk) so với các thông tin công bố (trên nhãn hàng hóa) về thành phần nguyên liệu trong sản phẩm (“100% silk”).

Kết luận cũng nêu Công ty trên đã có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật về ghi nhãn hàng hóa.

Căn cứ kết luận kiểm tra, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chuyển hồ sơ, vật chứng cho Cơ quan cảnh sát điều tra xử lý theo quy định đối với các dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Trước đó, doanh nhân Hoàng Khải, người giữ vai trò một trong những nhà đầu tư khách mời của chương trình Shark Tank Việt Nam cũng đã quyết định rút khỏi chương trình để tập trung vào các công việc.

>>> Đọc thêm: Khaisilk bán lụa Trung Quốc: Kỷ luật 2 cán bộ quản lý thị trường

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.