Doanh nhân chi 13 tỷ đồng tìm cún cưng

Kinh tế Thứ Bảy, 11/05/2013 11:05:00 +07:00

(VTC News)- Một đại gia hứa sẽ thưởng hơn 13 tỷ đồng cho ai tìm được chú chó ngao Tây Tạng mà người này vừa để lạc.

(VTC News) - Một đại gia ở Hong Kong (Trung Quốc) đã chi 5 triệu Đô La HK (khoảng hơn 13 tỷ đồng) để thưởng cho ai tìm được chú chó ngao Tây Tạng tên là Rocky mà người này vừa để lạc.

Chú chó ngao bị lạc có tên là Rocky, khoảng 5 tháng tuổi, được mua với giá 12 triệu đô la HK (khoảng 32 tỷ đồng) ở Trung Quốc đại lục. Rocky bị lạc hôm 25/4, trong khi đang đi dạo với chủ nhân.
 
Thông tin về phần thưởng không chỉ được quảng cáo trên Internet mà còn được giới thiệu trên các áp phích treo ở xe buýt loại nhỏ.

chó ngao Tây Tạng
Chó ngao Tây Tạng trong một triển lãm Thượng Hải (Ảnh minh họa)
Một tài xế xe buýt loại nhỏ khẳng định phần thưởng cho ai tìm được con chó là có thật. Với số tiền thưởng lớn trên, ít nhất một cư dân mạng đã nghiêm túc cân nhắc việc đi tìm chú chó ngao này.
 
Trong khi đó, những người khác coi đó là việc không đáng quan tâm trừ khi phần thưởng là 5 triệu Won Hàn Quốc hoặc 5 triệu Đô la Zimbabue.

Chủ sở hữu chú chó ngao là một doanh nhân giàu có. Đại gia giấu tên này cho biết, một số người đã thực hiện việc tìm kiếm nhưng từ chối cho biết tên cụ thể.
 
Hiệp hội giống chó Hong Kong cho biết, một con chó ngao Tây Trạng có giá từ 10.000 đô la HK đến 10 triệu đô la HK. Còn Hiệp hội Phòng chống ngược đãi vật nuôi Hong Kong  cảnh báo, chó Ngao Tây Tạng có thể gây nguy hiểm cho con người tại thành phố này, do điều kiện thời tiết ở đây quá ẩm ướt.
 
Đông PhươngBình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !