• Zalo

Doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong ngành tài chính

Khoa học - Công nghệ Thứ Ba, 10/09/2019 13:26:00 +07:00

FPT Software tổ chức Hội thảo Giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong ngành tài chính - akaFintech.

Ngày 10/9, tại Hà Nội, FPT Software tổ chức Hội thảo Giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong ngành tài chính - akaFintech với sự tham gia của các diễn giả là lãnh đạo cấp cao, giám đốc công nghệ đến từ doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan cùng hơn 40 lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, công nghệ thông tin.

Tại sự kiện, FPT Software và các đối tác đã cung cấp những thông tin cập nhật về xu hướng Fintech trên thế giới và khu vực; chia sẻ kinh nghiệm triển khai các ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain trong xác thực thông tin khách hàng (KYC), hoạt động tương tác với khách hàng, quản lý nhân sự doanh nghiệp.

Bà Estela Gonzalez, Giám đốc Marketing toàn cầu của ThinkPower cho hay tại Đài Loan, Fintech bắt đầu phát triển từ rất sớm nhưng tăng trưởng lại rất chậm. Các nguyên nhân có thể kể đến như hạn chế về mặt pháp lý, các ngân hàng, cá nhân chưa sẵn sàng chia sẻ dữ liệu cá nhân; đỗ sẵn sàng của các bên tham gia về chia sẻ dữ liệu hay hạn chế về mặt kỹ thuật.

anh Le Minh Son 2

Bà Estela Gonzalez, Giám đốc Marketing toàn cầu của ThinkPower.

Theo báo cáo của PwC về Công nghệ Dịch vụ Tài chính năm 2020 và xa hơn thế, công nghệ AI, blockchain và tự động hóa sẽ là một trong những xu hướng chủ chốt làm thay đổi môi trường cạnh tranh trong ngành dịch vụ tài chính đến năm 2020.            

Cũng tại sự kiện, bên cạnh phần tham luận và tọa đàm, các đại biểu được trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu giải pháp eKYC – xác minh danh tính của khách hàng thông qua giấy tờ tùy thân, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), số hóa tài liệu dựa trên công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR) đang được FPT Software phát triển.

FPT Software đang tập trung phát triển hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số góp phần giúp các doanh nghiệp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các mô hình kinh doanh mới để bứt phá dẫn đầu trên thị trường.

Trong đó, có một số nền tảng tiêu biểu như: akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ blockchain, giúp cho doanh nghiệp triển khai các mô hình kinh doanh mới một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư ban đầu.

Mới đây nhất, dựa trên nền tảng akaChain, FPT Software đang cùng Bảo Kim phát triển, triển khai dịch vụ iCredit – dịch vụ liên quan đến chấm điểm tín dụng khách hàng, giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hiểu khách hàng rõ hơn và đánh giá chính xác những rủi ro tiềm ẩn từ khách hàng cá nhân. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ Blockchain được ứng dụng để số hoá hoạt động xác thực thông tin khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam.

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin