Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Doanh nghiệp tham gia hỗ trợ việc làm cho sinh viên Đại học Văn Hiến

Giáo dục Chủ Nhật, 27/05/2018 12:27:00 +07:00

Nhằm tạo môi trường trải nghiệm, thực hành cho sinh viên, Đại học văn hiến đã tổ chức lễ ký kết hỗ trợ việc làm với 30 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Đại học Văn Hiến vừa tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, tri ân với 30 doanh nghiệp trong các lĩnh vực như ngân hàng, bảo hiểm, công nghệ thông tin,...  

Theo đó, đại diện các doanh nghiệp sẽ trực tiếp đứng lớp chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp những thông tin cần thiết cho sinh viên về kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm thực tế từ mỗi ngành nghề, giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập công việc sau khi tốt nghiệp. 

Nhìn lại những thành quả đạt được trong năm học vừa qua, ông Nguyễn Tấn Trung, Giám đốc Trung tập hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên Đại học Văn Hiến cho biết: “Trong năm học vừa qua có hơn 3000 lượt tiếp nhận sinh viên Văn Hiến vào thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp.

Năm học 2016 – 2017 có hơn 600 sinh viên Văn Hiến có việc làm sau khi tốt nghiệp, đạt được 93%”.

Đến tham dự buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp cũng có nhiều đóng góp, chia sẻ bổ ích trong việc định hướng phát triển tư duy, hoạch định chiến lược cho sinh viên.

IMG_3671

Lễ ký kết giữa nhà trường và đại diện doanh nghiệp. 

Ông Huỳnh Danh Dự, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Công ty CP DTP chia sẻ: “Hiện nay, đại đa số sinh viên chưa xác định được mục tiêu của mình. Vì thế việc lồng ghép cách phát triển tư duy, xác định mục tiêu và hoạch định tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường là điều vô cùng cần thiết.”

Cũng tại buổi lễ, đại diện nhà trường đã ký kết hợp tác cùng 30 doanh nghiệp nhằm xây dựng chương trình đào tạo ứng dụng thực tiễn, hỗ trợ việc làm, thực tập và học bổng cho sinh viên.

Theo đó, các doanh nghiệp sẽ ưu tiên nhận hồ sơ sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Văn Hiến, hỗ trợ việc làm uy tín, chất lượng. Tham gia các chương trình chuyên đề bổ sung kỹ năng mềm cho sinh viên.

Ngoài ra, hai bên cũng tạo cơ hội để đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường cùng liên kết hợp tác với các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật của doanh nghiệp.

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin