Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô có thể được chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Đầu Tư Thứ Hai, 17/08/2020 19:45:51 +07:00

Bộ Tài chính đề xuất cho phép doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt trong 5 tháng.

Đây là một trong những nội dung trong dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước vừa được Bộ Tài Chính đưa ra. Theo đó, doanh nghiệp sản xuất hoặc lắp ráp ô tô trong nước có thể được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt của tháng 3 đến tháng 6 năm 2020.

Thời gian gia hạn theo đề xuất là 5 tháng. Theo đó, thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt của tháng 3 chậm nhất vào ngày 20/9, tháng 4 là 20/10, tháng 5 là 20/11 và tháng 6 sẽ là 20/12.

Để hưởng chính sách này, doanh nghiệp thuộc đối tượng được gia hạn vẫn phải nộp tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt nhưng chưa phải nộp tiền thuế.

Nếu doanh nghiệp có các chi nhánh khai thuế tiêu thụ đặc biệt riêng với cơ quan thuế quản lý trực tiếp thì các chi nhánh, đơn vị trực thuộc cũng được gia hạn. Tuy nhiên, chi nhánh nào của doanh nghiệp không có hoạt động sản xuất hoặc lắp ráp ôtô thì chi nhánh đó không thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt.

Trước đó, theo Nghị quyết 84 nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì xây dựng Nghị định theo trình tự, thủ tục rút gọn quy định về gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin