Doanh nghiệp nợ như 'chúa chổm', tỉnh phải tổ chức 'Hội nghị chủ nợ'

(VTC News) - Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Nam vừa phải tổ chức "Hội nghị chủ nợ" cho một doanh nghiệp tại địa bàn này khi doanh nghiệp nợ gần 1.000 tỉ đồng đối với 100 chủ nợ.

Ngày 28/11, TAND tỉnh Quảng Nam mở Hội nghị chủ nợ Công ty TNHH vàng Bồng Miêu (địa chỉ xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) lần thứ nhất.

Tại hội nghị này TAND tỉnh cho biết, tính đến ngày 12/11/2017, Công ty TNHH vàng Bồng Miêu – một doanh nghiệp khai thác vàng lớn ở tỉnh Quảng Nam đã có tới 100 chủ nợ với số tiền gần 1.000 tỷ đồng.

Doanh nghiep no nhu 'chua chom', tinh phai to chuc 'Hoi nghi chu no' hinh anh 1

 14/24 chủ nợ, đại diện cho số nợ hơn 209 tỉ đồng (chiếm 80,7%) biểu quyết tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH vàng Bồng Miêu. 

Hội nghị tổ chức lần thứ nhất này quy tụ sự có mặt của 24/100 chủ nợ của Công ty TNHH vàng Bồng Miêu. Nhưng "con nợ" là Công ty TNHH vàng Bồng Miêu lại không đến. Kể cả doanh nghiệp có đơn yêu cầu TAND tỉnh Quảng Nam mở thủ tục phá sản đối với Công ty TNHH vàng Bồng Miêu là Công ty Besra Việt Nam cũng vắng mặt.

Theo TAND tỉnh Quảng Nam, hội nghị này được mở ra để các chủ nợ lựa chọn một trong hai phương án giải quyết đối với Công ty TNHH vàng Bồng Miêu, gồm: Đình chỉ yêu cầu mở thủ tục phá sản, phục hồi hoạt động kinh doanh và tuyên bố phá sản.

Doanh nghiep no nhu 'chua chom', tinh phai to chuc 'Hoi nghi chu no' hinh anh 2

Với việc thông qua phương án phá sản, sắp tới, Công ty TNHH vàng Bồng Miêu sẽ bị thanh lý tài sản để trả cho các chủ nợ. 

Tại hội nghị, 14/24 chủ nợ, đại diện cho số nợ hơn 209 tỷ đồng (chiếm 80,7%) biểu quyết tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH vàng Bồng Miêu.

Với việc thông qua phương án phá sản, Công ty TNHH vàng Bồng Miêu sẽ bị thanh lý tài sản để trả cho các chủ nợ.

Về danh sách nợ, theo số liệu báo cáo của Công ty TNHH vàng Bồng Miêu, tính đến ngày 12/11/2017, doanh nghiệp này có 100 chủ nợ với số tiền hơn 943,2 tỷ đồng. Trong số nợ gần cả nghìn tỷ đồng này, Công ty TNHH vàng Bồng Miêu đã nợ 108 tỷ đồng tiền thuế và hơn 4,2 tỷ đồng nợ bảo hiểm xã hội.

>>> Đọc thêm: Mỏ vàng Bồng Miêu dậy sóng

Tóm gọn nhóm thanh niên chạy ô tô, mang kiếm Nhật vào mỏ vàng Bồng Miêu

Tóm gọn nhóm thanh niên chạy ô tô, mang kiếm Nhật vào mỏ vàng Bồng Miêu

Một nhóm thanh niên chạy xe ô tô và mang theo nhiều hung khí, trong đó có cả kiếm Nhật vào khu vực mỏ vàng Bồng Miêu.
 
Hơn 150 phu vàng bị đẩy đuổi khỏi mỏ vàng Bồng Miêu

Hơn 150 phu vàng bị đẩy đuổi khỏi mỏ vàng Bồng Miêu

Kiểm tra mỏ vàng ở thôn Bồng Miêu, xã Tam Lãnh (Quảng Nam), lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy nhiều dụng cụ khai thác vàng trái phép của hơn 150 phu vàng.
 
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU