• Zalo

Doanh nghiệp Nhà nước ở An Giang tổ chức thi nhậu 'Tửu vương chi bảo'?

Kinh tế Chủ Nhật, 18/08/2019 21:02:00 +07:00

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh An Giang khẳng định không có chủ trương nào để Công đoàn cơ sở thuộc 1 công ty khai thác đá ở tỉnh này đứng ra tổ chức hội thi nhậu.

Ngày 18/8, ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, cho biết đã yêu cầu LĐLĐ huyện Tri Tôn làm việc với Công đoàn cơ sở thuộc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang để báo cáo chính thức về thông tin đơn vị này tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo" gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

thi nhau

Lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định những người tham gia việc này đã lấy những chiếc cúp do đơn vị đoạt được tại các hội thao rồi dán chữ "Tửu vương chi bảo" và logo của công ty lên để đùa giỡn. 

Cũng theo ông Phú, sau khi nắm thông tin sơ bộ từ Công đoàn cơ sở thì được biết vào ngày 16/8, phía Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang có tổ chức lễ cúng rằm như thông lệ hằng năm. Sau lễ cúng, công ty mời lãnh đạo huyện Tri Tôn, lãnh đạo UBND các xã lân cận đến chung vui cùng với đơn vị. Do bộc phát cá nhân nên một số người là cán bộ của công ty ngồi cùng bàn nghĩ ra chuyện thách đố nhau xem ai nhậu hơn ai. Thậm chí, những người này còn tự làm cúp để trao giải cho nhau.

"Tôi xin khẳng định đây chỉ là câu chuyện bộc phát của một vài cá nhân chứ không đơn vị nào trong hệ thống Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở lại có chủ trương tổ chức hội thi như thế này. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ đề nghị phía công ty có hình thức kiểm điểm hay góp ý, nhằm mục đích chấn chỉnh với những cá nhân tham gia sau khi có báo cáo chính thức", ông Phú khẳng định.

Ông Nguyễn Tấn Danh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang, cho biết đang làm giải trình gửi về LĐLĐ tỉnh để trả lời về việc có hay không việc Công đoàn cơ sở của công ty tổ chức hội thi "Tửu vương chi bảo"?.

"Do hôm đó tôi bận tiếp khách ở bàn khác nên không để ý đến việc những người này tổ chức thi nhậu với nhau. Chủ yếu là anh em vui vẻ quá rồi thử với nhau vậy thôi. Thế nhưng, câu chuyện bị đẩy đi quá xa vì có một người trong đơn vị chụp ảnh đưa lên Zalo nên dư luận cho rằng chúng tôi tổ chức hội thi như nói trên, gây phản cảm như thế. Là lãnh đạo đơn vị nhưng để xảy ra chuyện như vậy nên tôi xin nhận khuyết điểm vì lỗi sơ ý này. Riêng phần 2 chiếc cúp dùng để trao giải là do anh em lấy lại từ phòng truyền thống của công ty rồi dán chữ "Tửu vương chi bảo" lên cho vui thôi", ông Danh nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin