Báo Điện tử VTC News

Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên mạng vào 'tầm ngắm' của Sở Du lịch TP.HCM

(VTC News) - Trong quý 2/2019, Sở Du lịch TP.HCM xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên đề các doanh nghiệp lữ hành kinh doanh trên mạng, trong đó chú trọng đến lữ hành nội địa.

Ngày 1/4, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, trong quý 2/2019, đơn vị sẽ tăng cường công tác kiểm tra chuyên ngành, trong đó chú trọng kiểm tra lữ hành nội địa, xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên đề các doanh nghiệp lữ hành kinh doanh trên mạng.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp đã gửi thư mời đúng theo quy định của pháp luật.

"Sở cũng làm việc với các quận, huyện về rà soát các doanh nghiệp hoạt động du lịch chưa đăng ký giấy phép; theo dõi việc chấp hành quyết định xử phạt và khắc phục vi phạm của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Xử lý các doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm quy định trong lĩnh vực du lịch ở thành phố”, Sở Du lịch TP.HCM thông tin.

Doanh nghiep kinh doanh lu hanh tren mang vao 'tam ngam' cua So Du lich TP.HCM hinh anh 1

Sở Du lịch TP.HCM sẽ lập kế hoạch kiểm tra đối với các doanh nghiệp lữ hành trên mạng. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, theo thống kê từ Sở Du lịch TP.HCM, trong tháng 3/2019, lượng khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt hơn 740 nghìn lượt khách, đạt doanh thu khoảng 12.834 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ.

Tính chung 3 tháng đầu năm 2019, khách quốc tế đến TP.HCM ước đạt hơn 2,2 triệu lượt khách, đạt doanh thu 39.872.tỷ đồng, đạt 26,6 % kế hoạch năm 2019.

Cũng trong quý 1/2019, Sở Du lịch TP đã kiểm tra 14 trường hợp. Trong đó, Sở lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một số trường hợp như Công ty cổ phần Di sản MeKong, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế, Công ty Cổ phần TMDVDL Mỹ Úc Âu...với tổng số tiền xử phạt là 71 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch TP.HCM cho biết, công tác xây dựng Chiến lược phát triển du lịch thành phố đến năm 2030 còn chậm so với tiến độ đề ra.

Nhiều sản phẩm hấp dẫn tại hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

Nhiều sản phẩm hấp dẫn tại hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam thực sự là điểm đến lý tưởng cho những người đam mê du lịch được thỏa sức khám phá trong hàng ngàn ưu đãi du lịch hấp dẫn.
 
Sở Du lịch TP.HCM: Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế làm visa đưa khách đi Đài Loan sai quy định

Sở Du lịch TP.HCM: Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế làm visa đưa khách đi Đài Loan sai quy định

Theo Sở Du lịch TP.HCM, việc Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế hợp tác với Công ty ETholiday của Đài Loan (Trung Quốc) để làm visa đưa các đoàn khách đi Đài Loan mà không thực hiện tour là sai quy định...
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU