Doanh nghiệp kiểm định lâu đời nhất Việt Nam bị truy thu thuế

(VTC News) - Vinacontrol bị truy thu và xử phạt gần 340 triệu đồng, trong bối cảnh kinh doanh đang vấp phải nhiều khó khăn.

Cục thuế TP.Hà Nội vừa có quyết định xử lý hành chính về thuế và hóa đơn đối với Công ty Cổ phần (CTCP) Tập đoàn Vinacontrol (mã chứng khoán VNC).

Doanh nghiep kiem dinh lau doi nhat Viet Nam bi truy thu thue hinh anh 1

 Vinacontrol là doanh nghiệp giám định, thử nghiệm, chứng nhận và kiểm định được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. (Ảnh: Vinacontrol)

Cụ thể, Vinacontrol bị phạt do kê khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định. Mức phạt cho hành vi này tương ứng với 20% số thuế kê khai sai năm 2017, tương đương gần 52 triệu đồng.

Doanh nghiệp cũng bị phạt tiền đối với hành vi kê khai sai nhưng không làm giảm số tiền thuế phải nộp theo quy định, mức phạt là 2,1 triệu đồng.

Đồng thời, doanh nghiệp bị phạt 6 triệu đồng đối với hành vi lập hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ không đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, Vinacontrol bị truy thu hơn 258 triệu đồng gồm: Thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2017 là 142,1 triệu đồng và thuế thu nhập cá nhân năm 2017 là 116,5 triệu đồng.

Vinacontrol cũng chịu tiền phạt chậm nộp gần 21 triệu đồng. Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền nộp chậm là 338,5 triệu đồng.

Quý 3 năm 2018, mặc dù doanh thu Vinacontrol tăng so với cùng kỳ năm trước, nhưng lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 3,9 tỷ đồng, giảm gần 15%.

Nguyên nhân, theo VNC, do giá vốn hàng bán và chi phí thuê nhà tăng mạnh, trong khi các hợp đồng lớn chưa đến kỳ nghiệm thu thanh toán.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Vinacontrol đạt lợi nhuận sau thuế 12,7 tỷ đồng, thấp hơn 2,6 tỷ đồng so cùng kỳ.

Trên thị trường, giá cổ phiếu Vinacontrol hiện giao dịch mức 41.100 đồng/cổ phiếu. Trong 23 ngày giao dịch gần nhất, mã VNC giảm 400 đồng/cổ phiếu.

>>> Đọc thêm: Cổ phiếu PVD ‘ngấm đòn’ sau việc ông Đỗ Văn Khạnh bị khởi tố

 
Sau 1 năm bốc hơi 3.542 tỷ đồng, lãnh đạo Viglacera liên tục đăng kí mua, 'làm đẹp' cổ phiếu

Sau 1 năm bốc hơi 3.542 tỷ đồng, lãnh đạo Viglacera liên tục đăng kí mua, 'làm đẹp' cổ phiếu

Năm 2018 sắp kết thúc với nhiều tin không tốt cho Viglacera khi Tổng công ty này “bốc hơi” hàng nghìn tỷ đồng vốn hóa thị trường.
 
‘Công chúa mía đường’ dự chi hơn 200 tỷ đồng gom cổ phiếu Thành Thành Công

‘Công chúa mía đường’ dự chi hơn 200 tỷ đồng gom cổ phiếu Thành Thành Công

Bà Đặng Huỳnh Ức My, người được biết đến với biệt danh “công chúa mía đường” sẽ chi khoảng 200 tỷ đồng để mua 12 triệu cổ phiếu Thành Thành Công – Biên Hoà (mã SBT) theo...
Hoàng Hưng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU