Doanh nghiệp kêu bị thanh tra quá nhiều, Thủ tướng ra tay
  • Zalo

Doanh nghiệp kêu bị thanh tra quá nhiều, Thủ tướng ra tay

Kinh tế Thứ Tư, 17/05/2017 06:23:00 +07:00

Nhiều doanh nghiệp kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ về việc vẫn còn quá nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra trong cùng một năm gây phiền hà cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, trong một khảo sát ở các doanh được thanh tra, kiểm tra trong năm 2016, có khoảng 13,8% doanh nghiệp bị kiểm tra từ 4 lần trở lên, nhiều nhất có doanh nghiệp bị kiểm tra 9 lần trong một năm, cho dù nội dung không giống nhau nhưng đã gây áp lực rất lớn tới doanh nghiệp.

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã phản ánh, kiến nghị vấn đề này lên Thủ tướng Chính phủ.

Hinh anh

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chấn chỉnh việc thanh tra doanh nghiệp 6-7 lần trong năm. (Ảnh Đức Thuận)

Phản hồi động thái trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu chấn chỉnh lại công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp và giải quyết trùng lắp trong hoạt động thanh tra, kiểm toán.

Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan khẩn trương nghiên cứu, xây dựng dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng về chấn chỉnh công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp.

Giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Kiểm toán Nhà nước rà soát để sửa đổi hoặc kiến nghị sửa đổi các quy định trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về thanh tra, kiểm toán; không để xảy ra sự chồng chéo, trùng lắp trong hoạt động thanh tra, gây phiền hà, khó khăn cho doanh nghiệp, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong quý 2 này.

Video: Thủ tướng trả lời chất vấn về việc sử dụng tài sản công lãng phí

Yêu cầu này nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác thanh tra, kiểm tra hiện nay. Đồng thời, Thủ tướng cũng truyền đạt ý kiến chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm chỉnh Nghị quyết số 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Đức Thuận
Bạn có cảm nghĩ gì về "Doanh nghiệp kêu bị thanh tra quá nhiều, Thủ tướng ra tay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất