Doanh nghiệp Hải Dương bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch

Thị trườngThứ Bảy, 27/02/2021 20:56:01 +07:00
(VTC News) -

Bắt đầu từ 27/2, một số doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Tỉnh Hải Dương có 14.000 doanh nghiệp với trên 350.000 người lao động. Mặc dù sang đầu tháng 3, toàn tỉnh mới hết thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhưng từ hôm nay (27/2), một số doanh nghiệp trên địa bàn Hải Dương đã bắt đầu hoạt động trở lại, đảm bảo mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển sản xuất kinh doanh.

Doanh nghiệp Hải Dương bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch - 1

Các doanh nghiệp tại Hải Dương phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân trước khi hoạt động trở lại.

Theo lãnh đạo tỉnh Hải Dương, tình hình dịch bệnh tại địa phương đến nay đã cơ bản được kiểm soát. Các ổ dịch lớn tại thành phố Chí Linh, Cẩm Giàng - nơi có nhiều khu, cụm công nghiệp - cũng đã được khống chế.

Vì vậy, UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo các cấp, các ngành xây dựng triển khai phương án, kế hoạch để sản xuất kinh doanh trở lại ngay thời điểm cuối đợt giãn cách và sau dịch. Công tác phòng, chống dịch trong các doanh nghiệp khi hoạt động trở lại được Hải Dương đặc biệt quan tâm. Tỉnh yêu cầu tất cả các doanh nghiệp tự đánh giá tình hình và cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân.

Doanh nghiệp Hải Dương bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch - 2

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp tải địa phương khi hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Ông Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho biết: "Chúng tôi chỉ đạo và hướng tới mở cửa các doanh nghiệp trở lại hoạt động vào tháng 3 và ngay từ hôm nay đã hướng dẫn các doanh nghiệp triển khai. Với mỗi doanh nghiệp hoạt động thì phải đảm bảo 5K. Trong suốt thời gian lao động đến làm việc, nghỉ giải lao, ăn trưa cho tới khi rời khỏi doanh nghiệp, phải có sự giám sát cũng như đảm bảo điều kiện làm việc của người lao động gắn với phòng dịch.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có bộ máy y tế quan tâm người lao động có hiện tượng bất thường về mặt sức khỏe gắn với phòng dịch, kịp thời phối hợp với các cơ quan y tế của các cấp kịp thời khoanh, dập dịch nếu có".

Thanh Nga/VOV.vn
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp