Doanh nghiệp được gia hạn thuế, giảm phí để ứng phó Covid-19

Đầu TưThứ Bảy, 07/03/2020 06:47:00 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng nhất trí với đề xuất của Bộ Tài chính về hỗ trợ thuế, tiền thuế đất, phí, lệ phí cho doanh nghiệp trước tác động của dịch Covid-19.

Diễn biến của dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, phức tạp và khó lường, chưa dự báo được thời điểm kết thúc. Đặc biệt, dịch đang có nguy cơ bùng phát tại nhiều thị trường, đối tác quan trọng của Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU…

Doanh nghiệp được  gia hạn thuế, giảm phí để ứng phó Covid-19 - 1

Doanh nghiệp được hỗ trợ thuế, tiền thuế đất, phí, lệ phí để ứng phó với dịch bệnh.  (Ảnh minh họa)

Trong nước, dịch Covid-19 có những tác động rất lớn đến đời sống kinh tế, xã hội, gây thiếu hụt lao động tạm thời, làm gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên, vật liệu đầu vào, gây đình trệ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Để giảm thiểu tác động của Covid-19, Bộ Tài chính báo cáo và được Thủ tướng đồng ý về những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và hỗ trợ thị trường, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy và tạo động lực cho phát triển như: gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất, giảm phí, lệ phí.

Bộ Tài chính cho biết, tổng số thuế, tiền thuê đất được gia hạn khoảng 30.000 tỷ đồng. Dự kiến thời điểm hỗ trợ doanh nghiệp sẽ áp dụng ngay khi Nghị định được Chính phủ ký ban hành và sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.

Bộ Tài chính sẽ phối hợp với các bộ, ngành để trình Chính phủ ban hành Nghị định về gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân của hộ, cá nhân kinh doanh; gia hạn tiền thuế đất cho đối tượng hoạt động, sản xuất kinh doanh trong các ngành kinh tế chịu tác động trực tiếp của Covid-19 như: Du lịch, vận tải, khách sạn, dệt may, da giày...

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !