Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vietcombank, HFIC và Sawaco hợp tác cung cấp nước sạch cho dân TP.HCM

Thứ Năm, 10/08/2017 14:57:00 +07:00

Ngày 9/8, tại Trụ sở Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (số 5 Công trường Mê Linh, TP.HCM), Vietcombank cùng Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM (HFIC) và Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và triển khai “Chương trình cho vay đầu tư phát triển hệ thống cấp nước nhằm đảm bảo cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn TP.HCM”.

Tới dự buổi lễ có ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM; ông Trần Đình Cường – Phó Giám đốc NHNN TP.HCM; bà Phạm Thị Hồng Hà – Phó Giám đốc Sở Tài chính TP.HCM. Đại diện HFIC có ông Trương Văn Non – Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Phú Quốc – Tổng giám đốc. Đại diện Sawaco có ông Trần Văn Khuyên – Chủ tịch HĐQT; ông Hồ Văn Lâm – Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc HFIC và Sawaco.

Về phía Vietcombank có ông Phạm Quang Dũng – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Nguyễn Mỹ Hào - Ủy viên HĐQT; ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng giám đốc; bà Trương Thị Thúy Nga – Phó Tổng giám đốc; ông Đặng Hoài Đức – Giám đốc Vietcombank TP.HCM; ông Huỳnh Song Hào – Trưởng Văn phòng đai diện khu vực phía Nam; ông Lâm Xuân Minh – Giám đốc Ban KHDN phía Nam; ông Đào Xuân Kiêm – Giám đốc Vietcombank Sóng Thần cùng đại diện lãnh đạo một số phòng/ban TSC.

20170809_Ky ket VCB-HFIC_SAWACO (1)

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM phát biểu tại Lễ ký kết

Theo thỏa thuận được ký kết và với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ nguồn lực tài chính để Sawaco triển khai hiệu quả dự án cấp nước sạch cho người dân TP.HCM, Vietcombank cùng HFIC sẽ cung cấp gói tín dụng trị giá 3.650 tỷ VNĐ để triển khai 11 dự án cấp 1 do Sawaco làm chủ đầu tư. Dự án có ý nghĩa xã hội to lớn trong việc đảm bảo cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn, góp phần xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại.

20170809_Ky ket VCB-HFIC_SAWACO (2)

Ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: "Lễ ký kết là một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên, đồng thời tạo nền tảng để nâng tầm mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Vietcombank, HFIC và Sawaco. Thông qua việc triển khai thỏa thuận này, nhân dân trên địa bàn TP.HCM sẽ không chỉ được sự dụng nguồn nước sạch mà còn có cơ hội tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hiện đại với nhiều tiện ích".

Thay mặt cho lãnh đạo thành phố, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM đã hoan nghênh sự hợp tác giữa 3 đơn vị và bày tỏ tin tưởng nguồn vốn đầu tư sẽ được sử dụng một cách hiệu quả, đem lại lợi ích to lớn cho nhân dân TP.HCM.

20170809_Ky ket VCB-HFIC_SAWACO (3) 3

Ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) cùng lãnh đạo HFIC và Sawaco ký kết thỏa thuận hợp tác

Thỏa thuận hợp tác giữa HFIC, Vietcombank và Sawaco đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược, lâu dài và toàn diện trong lĩnh vực cung cấp nước sạch, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng sống của đại bộ phận dân cư trên địa bàn TP.HCM. Thành công của Lễ ký kết khẳng định cam kết của những doanh nghiệp lớn đối với sự phát triển chung của cộng đồng, đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM nói riêng và đất nước nói chung.

20170809_Ky ket VCB-HFIC_SAWACO (4) 4

Ông Đào Xuân Kiêm – Giám đốc Vietcombank Sóng Thần (hàng đầu, ngoài cùng bên phải) ký kết hợp đồng hợp vốn với đại diện Sawaco và HFIC

Ngoài dự án đồng tài trợ với HFIC nêu trên, Vietcombank còn thực hiện tài trợ độc lập một số dự án khác của Sawaco liên quan đến việc phát triển mạng lưới cấp 3 cũng như tài trợ cho một số dự án đầu tư khác cho các công ty thành viên của Sawaco. Đồng thời Vietcombank cũng đã triển khai thành công dịch vụ thu hộ hóa đơn tiền nước thông qua các kênh thanh toán của Vietcombank với các CTCP cấp nước: Bến Thành, Thủ Đức, Trung An, Gia Định, Tân Hòa, cung ứng và phục vụ khoảng 795.000 hộ dân trên địa bàn TP.HCM thông qua các giải pháp thanh toán, thu hộ không dùng tiền mặt.

20170809_Ky ket VCB-HFIC_SAWACO (5) 5

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch thường trực UBND Tp HCM (thứ 2 từ trái sang) tặng hoa cho lãnh đạo Vietcombank, HFIC và Sawaco tại Lễ ký kết

Với định hướng trở thành một ngân hàng Xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, trong suốt chặng đường hoạt động của mình, Vietcombank luôn gắn bó chặt chẽ với cộng đồng thông qua việc triển khai nhiều dự án có ý nghĩa xã hội to lớn, phát triển các lĩnh vực y tế, giáo dục, thực hiện xây nhà cho người nghèo... Cùng với nhiều gói tín dụng ưu đãi, Vietcombank dành 10.000 tỷ đồng cho các dự án cấp nước sạch và đã triển khai tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước thời gian qua, mang nguồn nước sạch đến được với nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng sống của người dân.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Đặng Thành
BHXH Việt Nam: Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt các tỉnh Tây Bắc 1 tỷ đồng

14:18 10/08/2017

Sáng 10/8, BHXH Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động và quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất.

Hơn 1,2 tỷ đồng của hai công ty bất động sản đến với Bệnh viện Nhi Đồng II

14:16 10/08/2017

Bên cạn việc đưa công ty ngày càng phát triển vững mạnh thì toàn thể lãnh đạo và nhân viên của Công ty Địa ốc Kim Phát và Cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát (Q.10, TP.HCM) luôn tâm nguyện “kinh doanh là chia sẻ để kết nối niềm vui, kết nối yêu thương”.

Sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp trẻ ít mắc bệnh cảm cúm

11:40 10/08/2017

Nghiên cứu lâm sàng gần đây của Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam đã cho thấy, việc sử dụng sữa chua uống men sống Vinamilk Probi giúp hạn chế cảm cúm hiệu quả.

Sôi động thị trường điện máy mùa SEA Games

10:00 10/08/2017

SEA Games 29 là sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người Việt Nam, theo đó nhu cầu mua TV để “lăn cùng quả bóng” cũng tăng nhanh đáng kể.

Vietcombank Sài Thành tặng xe chuyển chở trang thiết bị y tế khám chữa bệnh cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

11:51 10/08/2017

Ngày 8/8 vừa qua, tại Bệnh viện Đại học Y Dược (ĐHYD) TP.HCM, số 215 Hồng Bàng, Quận 5, TP.HCM, Vietcombank Sài Thành đã tổ chức Lễ bàn giao xe ô tô bán tải TOYOTA HILUX 2.4E cho Bệnh viện ĐHYD TP.HCM để chuyên chở trang thiết bị, vật tư y tế khám chữa bệnh phục vụ bệnh nhân.

Giới trẻ đổ xô đi mua điện thoại Samsung trong ngày đầu mở bán ‘Super Combo 4G’ tại Viettel Store

11:49 10/08/2017

Ngày 10/08/2017, Viettel Store chính thức mở bán chương trình “Super Combo 4G”, trợ giá điện thoại Samsung trực tiếp đến 6 triệu, Galaxy S8 chỉ còn 12.490.000 đồng.

BIDGroup sắp khai trương căn hộ mẫu dự án 800 tỷ đồng

08:01 10/08/2017

Theo doanh nghiệp, Bidhomes the Garden Hill khai trương nhà mẫu tại 99 Trần Bình (Hà Nội) ngày 13/8/2017 là cam kết tiến độ và chất lượng dự án đến khách hàng.

Thanh toán tự động định kỳ cước viễn thông VNPT Vinaphone Hà Nội - Tặng 10% giá trị hóa đơn đầu tiên

08:02 10/08/2017

Từ ngày 01/08/2017 đến hết ngày 31/10/2017, khách hàng đăng ký mới dịch vụ thanh toán tự động định kỳ cước viễn thông qua nhà cung cấp VNPT Vinaphone Hà Nội sẽ có cơ hội được tặng 10% giá trị hóa đơn đầu tiên, tối đa 50.000đ/KH.

Theo chân tín đồ ẩm thực Hà thành 'ăn cả thế giới' tại Food Story

09:00 10/08/2017

Gây tò mò ngay từ cái tên, Food Story chính là một mô hình food court vừa ra mắt vào sáng ngày 5/8 tại Vincom Mega Mall Times City, với sự đa dạng các món ăn không chỉ từ các vùng miền của Việt Nam mà còn từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Bất động sản Tây Hà Nội: Giải mã sức hút nhà đầu tư

08:59 10/08/2017

Những năm gần đây, phía Tây luôn là một trong những khu vực sôi động bậc nhất, đóng vai trò dẫn dắt thị trường BĐS Hà Nội và trở thành ma lực đối với các khách hàng cùng nhà đầu tư, vậy lý do đằng sau sức hút nóng bỏng đó là gì?

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng