Doanh nghiệp - Doanh nhân

PVN và Petrolimex ký Thoả thuận hợp tác toàn diện: Hướng tới sự ổn định của thị trường xăng dầu trong nước

Thứ Năm, 20/09/2018 10:00:00 +07:00

Chiều ngày 19/9/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội Nguyễn Hữu Quang; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

image001

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh và Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh ký Thoả thuận hợp tác toàn diện giữa 2 Tập đoàn

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng các đồng chí Thành viên HĐTV, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban/Văn phòng Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn.

Về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có đồng chí Phạm Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; đồng chí Phạm Đức Thắng, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng các đồng chí Ủy viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Phòng/Ban và các đơn vị thành viên Tập đoàn.

Theo thỏa thuận hợp tác, Petrolimex và PVN sẽ cùng nghiên cứu để xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật lẫn việc mở rộng hoạt động kinh doanh, nhằm mục tiêu khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi Bên và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm để cùng gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hai bên có thể cùng hợp tác góp vốn, mua cổ phần của các dự án dầu khí, dự án kho bãi, đường ống, ưu tiên lựa chọn, sử dụng dài hạn các sản phẩm cốt lõi của nhau, đồng thời tạo điều kiện các các bên sử dụng các hệ thống kho, cảng, dịch vụ logistic...

Hai bên cam kết bằng nỗ lực của mình ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ của nhau; tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, hiệu quả, đảm bảo lợi ích của mỗi bên và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tác.

Trên cơ sở các điều kiện của Thỏa thuận này, Petrolimex và PVN sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, các chương trình hành động, phương án thực thi nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất như trên. Hai bên cùng khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược hữu cơ, lâu dài, toàn diện giữa của hai Tập đoàn kinh tế Nhà nước trên cơ sở cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của nhau, nâng cao uy tín và thương hiệu của hai bên.

image003

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh phát biểu tại Lễ ký

Phát biểu tại lễ ký, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh khẳng định đây là sự kiện rất quan trọng, đánh dấu sự hợp tác toàn diện giữa 2 tập đoàn, một tập đoàn thiên về sản xuất, một tập đoàn thiên về thương mại trong lĩnh vực xăng dầu và khí.

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh cạnh tranh ở cấp độ khu vực và trong nước ngày càng cao, nếu không có sự hợp tác, chia sẻ từ thông tin đến kế hoạch thì sẽ có rất nhiều bất lợi cho các bên, cho nền kinh tế và cho cả người dân. Trong quá trình thương thảo đi đến ký hợp tác toàn diện, 2 bên đều khẳng định quan điểm đặt quyền lợi của quốc gia dân tộc lên hàng đầu.

image005 3

Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh phát biểu tại Lễ ký

Chia sẻ tại lễ ký, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh tin tưởng lễ ký sẽ đánh một dấu mốc quan trọng, đưa mối quan hệ hợp tác giữa PVN và Petrolimex lên một tầm cao mới, mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế đất nước, tận dụng được nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên vì mục tiêu đem lại sự ổn định cho thị trường xăng dầu trong nước.

image007 4

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chúc mừng sự hợp tác giữa 2 tập đoàn

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải chúc mừng và đánh giá cao sự hợp tác giữa 2 tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tin tưởng Thoả thuận hợp tác sẽ được PVN và Petrolimex triển khai có hiệu quả, phát huy thế mạnh của các Tập đoàn và đơn vị thành viên để đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cam kết trong thời gian tới, trong chức năng, nhiệm vụ của mình, Bộ Công Thương sẽ ủng hộ, tạo điều kiện để sự hợp tác giữa 2 tập đoàn phát huy hiệu quả cao nhất, mang lại lợi ích tối đa cho quốc gia và người dân.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quỳnh Chi
Tượng gỗ phong thủy: Lựa chọn quà tặng được ưa chuộng dịp Tết Trung thu

08:00 20/09/2018

Bên cạnh Tết cổ truyền, Tết Trung thu cũng là dịp thị trường “náo nhiệt” không kém bởi nhu cầu quà biếu, tặng lên cao.

Thực hiện hiệu quả cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

08:00 20/09/2018

Cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp nhà nước (DNNN) là một trong những quyết sách lớn của Đảng và Nhà nước, giúp DNNN trở thành DN có nhiều chủ sở hữu, tạo động lực và cơ chế quản lý năng động; huy động thêm nguồn vốn của xã hội vào sản xuất, kinh doanh; nâng hiệu quả, sức cạnh tranh và khả năng hội nhập của DN.

Vietnam Airlines mở đường bay Đà Nẵng - Osaka

14:31 19/09/2018

Vietnam Airlines thông báo từ ngày 28/10/2018, hãng chính thức khai trương đường bay mới Đà Nẵng – Osaka (Nhật Bản) với tần suất 7 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321 tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.

VinTech và Đại học Công nghệ Sydney ký bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ

15:44 19/09/2018

Ngày 19/09/2018 tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia ngài Craig Chittick, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech (thuộc tập đoàn Vingroup) và Đại học Công nghệ Sydney - UTS (Úc) đã ký bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy những hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực, thương hiệu của hai bên.

Hãng điện tử gia dụng tổng hợp CUCKOO thành lập pháp nhân tại Việt Nam

17:22 19/09/2018

Ngày 19/9, tại Hà Nội, hãng điện tử gia dụng tổng hợp CUCKOO (tại Hàn Quốc) vừa chính thức thành lập pháp nhân tại Việt Nam để đưa những sản phẩm chất lượng đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các đại lý chính hãng tại TP Hà Nội và TP.HCM

EVNICT đạt danh hiệu 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018

07:41 20/09/2018

Tối 18/9, tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Điện lực và công nghệ thông tin (EVNICT) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã được trao danh hiệu 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu Việt Nam 2018.

Nhật ký cho con ăn dặm siêu đáng yêu của một ông bố Việt

08:55 18/09/2018

“Nhìn thôi đã thấy ngon mắt, thực đơn không đụng hàng, cùng con ăn tự lập” là kế hoạch chăm Thỏ ăn dặm dài hạn bố trình mẹ.

Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đem niềm vui ngày tết Trung thu đến cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc

11:29 18/09/2018

Ngày 17/9/2018, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới.

Smartcheck ký thỏa thuận hợp tác với TobeSmart triển khai giải pháp chống giả hiện đại trên nền tảng công nghệ quét mã.

08:00 19/09/2018

Ngày 18/09/2018, tại khách sạn Thể Thao, số 15 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Smartcheck (một sản phẩm của công ty cổ phần giải pháp chống giả An Hà) và công ty TobeSmart (công ty của Hàn Quốc) về cung cấp các giải pháp xác thực điện tử hai chiều dùng trong việc chống hàng giả cho thị trường Việt Nam và thế giới.

Nâng cấp thương hiệu, CEO Asanzo đặt mục tiêu dẫn đầu ngành điện tử

11:56 19/09/2018

Nỗ lực làm mới Logo và nhận diện thương hiệu là một phần trong chiến lược đưa Asanzo trở thành tập đoàn điện tử và công nghệ hàng đầu của Chủ tịch Phạm Văn Tam.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng