Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nỗ lực không ngừng nghỉ của PVN, PVTEX và người lao động Dầu khí để vận hành trở lại NMXS Đình Vũ

Thứ Sáu, 26/04/2019 12:09:00 +07:00

Trong 3 tháng đầu năm, NMXS Đình Vũ vẫn đang vận hành ổn định 10 dây chuyền sản xuất sợi cung cấp cho thị trường gần 2000 tấn sợi DTY.

Đáng lưu ý là sản phẩm của NMXS Đình Vũ đạt chất lượng cao và ổn định vượt mức kế hoạch, đồng thời chi phí sản xuất giảm đều giảm so với trước đây.

Cụ thể, sản lượng PVTEX thực hiện trong 3 tháng đầu năm đạt 1.914 tấn sợi các loại theo đơn đặt hàng của đối tác là Công ty CP Xơ sợi Tổng hợp An Sơn. Chất lượng sản phẩm loại A đều đạt và vượt so với hợp đồng đã ký.

Theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại kỳ họp thứ 7 của Ban chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương (Ban chỉ đạo), 12 dự án đều có chuyển biến tích cực.

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những nỗ lực của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc đôn đốc chỉ đạo, giám sát để khắc phục khó khăn của dự án sau khi nghe phát biểu báo cáo của Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Mạnh Hùng về việc PVTEX đã vận hành ổn định 10 dây chuyền sợi và tiếp tục làm việc với các ngân hàng để thu xếp vốn khởi động lại toàn bộ nhà máy trong năm nay.

IMG_5142

Trong kết luận phiên họp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Một kết quả nổi bật từ phiên họp thứ 6 đến nay là việc xử lý xong tranh chấp pháp lý liên quan đến hợp đồng EPC của dự án NMXS Đình Vũ bằng phương pháp hòa giải nhờ nỗ lực rất lớn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam”.

Với tiền đề thành công trong việc giải quyết tranh chấp với Tổng thầu EPC dự án NMXS Đình Vũ, PVTEX đã hợp tác với đơn vị kiểm toán hoàn thành dự thảo báo cáo Quyết toán vốn đầu tư dự án, tiến tới hoàn thành toàn bộ báo cáo quyết toán vốn đầu tư dự án để trình các cấp có thẩm quyền.

Hiện nay, đối với PVTEX việc quan trọng nhất là công tác bảo quản, bảo dưỡng và bảo vệ tài sản của NMXS Đình Vũ. Trong đó, công tác bảo quản, bảo dưỡng được các cán bộ nhân viên của PVTEX tiến hành thường xuyên theo đúng quy chuẩn và hướng dẫn của nhà sản xuất chế tạo. Công tác an ninh an toàn được đảm bảo duy trì, kiểm soát tốt. PVTEX đã phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC thành phố Hải Phòng tổ chức huấn luyện cho cán bộ công nhân viên về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, tổ chức diễn tập ngay tại Nhà máy.

Mặt khác, PVTEX tiếp tục ký hợp đồng thuê công ty bảo vệ Quốc tế để thuê bảo vệ chuyên nghiệp cho khu vực Nhà máy và Khu nhà ở Cán bộ công nhân viên.

San sang nang cong suat

PVTEX cung đã tập trung hoàn thành kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng phục vụ công tác vận hành toàn bộ nhà máy để Công ty An Sơn và các chuyên gia tư vấn nước ngoài xem xét đánh giá và góp ý; Rà soát, sửa đổi và bổ sung và ban hành các quy trình hướng dẫn, vận hành, bảo dưỡng và quản lý chất lượng; Sắp xếp bảo quản tài liệu kỹ thuật của Nhà máy; Huy động các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành đến để bảo dưỡng máy móc thiết bị đảm bảo cho sự vận hành an toàn, hiệu quả của dây chuyền Nhà máy.

Đánh giá về các mặt hoạt động nổi bật của PVTEX không thể không nhắc đến vấn đề nhân sự. Mặc dù Công ty còn đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng hơn 200 cán bộ nhân viên (trong đó có gần 90% là lao động trực tiếp) đang công tác tại đây đều đang nỗ lực cống hiến cho nhà máy. Ngay tại thời điểm này, PVTEX đã tiến hành kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ, sắp xếp lại lao động phù hợp với thực tế để vừa triển khai kinh doanh vừa thực hiện quyết toán dự án.

Bởi vậy, đến PVTEX sẽ không ngạc nhiên khi một nhân sự phải đồng thời kiêm nhiệm từ 2-3 vị trí, đảm nhiệm khối lượng công việc khá lớn. Mặt khác, để thực hiện kế hoạch vận hành lại toàn bộ nhà máy, PVTEX cũng đang nỗ lực tuyển dụng, kêu gọi những nhân sự cũ phải rời nhà máy sang đơn vị khác công tác trong thời gian vừa qua.

Như vậy có thể thấy rằng với nỗ lực rất lớn, sự đoàn kết một lòng của tập thể Lãnh đạo, cán bộ nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và PVTEX nói riêng công tác xử lý các vấn đề liên quan đến việc phục hồi sản xuất NMXS Đình Vũ đã hoàn thành những bước đi vững chắc đầu tiên. Tất nhiên, để xử lý những vấn đề của NMXS Đình Vũ còn rất nhiều vấn đề phức tạp nhưng chắc chắn rằng NMXS Đình Vũ và những người lao động dầu khí chân chính luôn sẵn sàng cho mục tiêu vận hành sản xuất trở lại.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Tùng Phong
Khai trương bến thủy nội địa, bến du thuyền tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

07:27 26/04/2019

Từ ngày 28/4/2019, bến thủy nội địa – bến du thuyền thuộc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Không còn là mơ ước, Việt Nam sắp có Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế

16:24 25/04/2019

Theo Vingroup, đại đô thị Vinhomes Smart City (Tây Mỗ - Đại Mỗ, Hà Nội) sẽ là một Đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Khám phá 5 cái 'Nhất' chỉ có ở Đài Quan Sát trên mây Landmark 81 SkyView

14:30 25/04/2019

Chỉ còn 3 ngày nữa, Đài Quan Sát cao nhất Việt Nam – Landmark 81 SkyView sẽ chính thức mở cửa đón khách.

Mỹ Đình, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm 'hết hàng' căn hộ 2 ngủ

10:12 25/04/2019

Khu Tây Thủ đô hiện đang rơi vào tình trạng khan hiếm, đặc biệt là căn hộ 2 phòng ngủ.

Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng ký kết hợp tác với Tập đoàn Lubrizol

14:02 25/04/2019

Chiều ngày 25/04/2019, Công ty Cổ phần Nhựa Minh Hùng đã ký kết hợp tác cung cấp nguyên vật liệu và sản xuất ống nhựa CPVC với Tập đoàn Lubrizol.

Tưng bừng 'Đại Lễ - Đại khuyến mãi' tại siêu thị MM Mega Market

15:38 25/04/2019

Nhân đại lễ Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao Động 1/5, MM Mega Market Việt Nam (MM) tung chương trình khuyến mãi “Đại Lễ - Đại khuyến mãi”.

Trải nghiệm đỉnh cao '3 trong 1' tại Vinpearl Luxury Landmark 81

14:40 24/04/2019

Sắp tới sẽ có 3 sự kiện tầm cỡ sẽ cùng diễn ra vào ngày 28/4/2019 tại tòa tháp Landmark 81, TP. Hồ Chí Minh.

Thêm một Vincom 'sang chảnh' chuẩn bị ra mắt tại Hà Nội

17:02 24/04/2019

Sẽ có thêm điểm vui chơi giải trí “tất cả trong 1” cho các gia đình trong dịp nghỉ lễ năm nay khi Vincom Center Trần Duy Hưng chính thức khai trương vào t4/2019

Làm giàu không khó với ngành dịch vụ du lịch Phú Quốc

17:01 24/04/2019

Ngành kinh doanh dịch vụ du lịch ở Phú Quốc tăng trưởng mạnh mẽ là tín hiệu tích cực cho thấy lĩnh vực này có thể đem lại lợi nhuận hàng tỷ đồng mỗi năm.

Sơn Hà Nội tái định vị thương hiệu

07:29 25/04/2019

Ngày 24/4/2019, Sơn Hà Nội chính thức công bố tái định vị thương hiệu với định hướng phát triển hoàn toàn mới.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng