• Zalo

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Bảy, 22/02/2020 16:42:05 +07:00

(VTC News) - Ngày 22/2/2020, Công ty TNHH BPP Vĩnh Châu Wind Power (BPPVC), công ty con của Tập đoàn Năng lượng Banpu (Banpu Power) đã tổ chức lễ khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng – Giai đoạn 1 với công suất 29,4MW và tổng mức đầu tư 1.365 tỷ đồng.

Buổi lễ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 300 lãnh đạo và người dân địa phương cũng như đại diện của Tập đoàn Banpu Power và các đối tác.

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng - 1

Khởi công Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng.

Dự án Nhà máy điện gió số 3 tỉnh Sóc Trăng có tổng công suất 65MW, trong đó giai đoạn 1 có công suất 29,4MW với 7 turbines được cung cấp bở Công ty Siemens Gamesa, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các turbine gió trên thế giới.

Dự án tọa lạc tại phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng với tổng diện tích Dự án khoảng 10,22 ha. Mỗi năm, 7 turbines đầu tiên của của Dự án sẽ phát khoảng 84,7 GWh điện, góp phần nhỏ của mình vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như sự phát triển của năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã gửi lời chúc mừng đến Banpu Power. Ông Chuyện đánh giá cao các nỗ lực của Banpu Power trong việc gấp rút triển khai Dự án.

Ông nhấn mạnh “Dự án Nhà máy điện gió số 3 khi hoàn thành và đi vào hoạt động, không chỉ mang lại lợi ích, ý nghĩa với ngành năng lượng điện gió Việt Nam; mà còn góp phần giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, hỗ trợ năng lượng phục vụ sản xuất kinh doanh; thực hiện tốt giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời, tạo động lực thúc đẩy phát triển lĩnh vực thương mại, du lịch trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.”

Thay mặt Tập đoàn Banpu Power, Tiến sỹ Dr. Naris Chaiyasoot, Chủ tịch Tập đoàn, cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của tỉnh Sóc Trăng cũng như địa phương thị xã Vĩnh Châu, phường Vĩnh Phước giúp Banpu Power triển khai Dự án. Ông Naris nhấn mạnh, trong hai thập kỷ qua, Banpu Power đã đạt được kết quả cao nhất trong cả đầu tư và quản lý các dự án năng lượng của mình.

Công ty chưa bao giờ ngừng nghiên cứu và phát triển những sáng kiến mới để vận hành hiệu quả bằng cách triển khai các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Với kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành của mình, Banpu Power tin rằng

Dự án tại Sóc Trăng sẽ thành công tốt đẹp. Với cam kết phát triển bền vững, ngoài việc vận hành xuất sắc các nhà máy của mình, Banpu Power luôn sát cánh với cộng đồng địa phương để thúc đẩy sự phát triển của địa phương và bảo vệ môi trường.

Giai đoạn 1 của Dự án dự kiến đi vào vận hành cuối năm 2020. Toàn bộ Dự án sẽ lần lượt đi vào hoạt động từ 2020 đến 2021.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Sữa Cô Gái Hà Lan tặng sữa và xà phòng rửa tay cho người dân vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc

Sữa Cô Gái Hà Lan tặng sữa và xà phòng rửa tay cho người dân vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc

(VTC News) - Vừa qua, Sữa Cô Gái Hà Lan phối hợp với Trung Ương Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Việt trao tặng hàng chục nghìn hộp sữa Cô Gái Hà Lan và hàng chục thùng xà phòng rửa tay cho người dân vùng dịch tỉnh Vĩnh Phúc và đội ngũ y bác sĩ, bệnh nhân Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương.

Bác sĩ tri ân ‘những giọt máu hồng’ cho đi giữa mùa dịch Covid-19

Bác sĩ tri ân ‘những giọt máu hồng’ cho đi giữa mùa dịch Covid-19

(VTC News) - “Đây là những giọt máu hồng quý giá khi mà dịch bệnh còn chưa hạ nhiệt”, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cảm ơn nhân dân đã nhiệt tình tham gia Chiến dịch Xuân Hồng 2020; đặc biệt là cán bộ, nhân viên MobiFone, doanh nghiệp đầu tiên hưởng ứng chiến dịch.