• Zalo

Hội nghị Dầu gạo Quốc tế lần thứ 5 quy tụ nhiều chuyên gia nước ngoài

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 25/05/2018 07:06:00 +07:00

Ngày 23/5, Hội nghị Dầu gạo Quốc tế lần thứ 5 (ICRBO 2018) với chủ đề “Dầu Gạo – Dầu cao cấp tốt cho sức khỏe trên thế giới” được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

Hội nghị Dầu gạo Quốc tế lần thứ 5 diễn ra từ ngày 23-25/5 với sự phối hợp của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Tập đoàn Wilmar CLV.

Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành đến từ 20 quốc gia như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ,Trung Quốc...cùng hơn 200 khách mời là những nhà nghiên cứu khoa học, chuyên gia dinh dưỡng, các doanh nhân quốc tế.

3 5.48.05 PM

Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại Hội nghị.

ICRBO 2018 tạo ra cơ hội giao thương; chia sẻ kiến thức và cập nhật các nghiên cứu, công nghệ mới nhất về sản xuất dầu gạo cũng như các sản phẩm giá trị gia tăng của dầu gạo.

Đây cũng là lần đầu tiên ICRBO tổ chức cuộc thi nghiên cứu về công dụng của dầu gạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế với mong muốn khuyến khích các sinh viên đại học và sau đại học tham gia nghiên cứu và thể hiện những ý tưởng sáng tạo với dầu gạo. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 21 nghìn USD.

23

GS.Quản Lê Hà, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trong khuôn khổ chương trình, Hiệp hội dầu gạo quốc tế (IARBO) trao chứng nhận cho các doanh nghiệp có thành tựu đột phá trong việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu gạo. Giải thưởng được hiệp hội tổ chức hàng năm dựa trên đánh giá các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hội đồng giám khảo có chuyên môn cao về dầu gạo.

Được thành lập vào năm 2013, IARBO là tổ chức quốc tế phi lợi nhuận và phi chính phủ bao gồm 5 nước thành viên: Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

2 5.48.05 PM 3

Ông Peh Ping Teik Chủ tịch Hiệp hội Dầu gạo Quốc tế và Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng trao đổi tại Hội nghị.

Hiệp hội ra đời nhằm thúc đẩy sự phát triển và thói quen sử dụng dầu gạo, một loại dầu giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhưng lại chưa được chú trọng phát triển đúng mức.

Các hoạt động của Hiệp hội giúp nâng cao nhận thức và tính thương mại của dầu gạo trên thị trường quốc tế, cung cấp nền tảng cho việc nghiên cứu và phát triển, ứng dụng, tiếp thị,...về dầu gạo giữa các nhà sản xuất, các viện nghiên cứu, trường đại học, người tiêu dùng…

Các hoạt động chính của ICRBO 2018 bao gồm: Hội thảo; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các công nghệ mới; Cuộc thi nghiên cứu về công dụng của dầu gạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế; Giải thưởng Doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm: 73 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục