• Zalo

Hệ thống nước uống sạch sắp đến với các trường học vùng sâu vùng xa

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 10/01/2018 17:09:00 +07:00

Chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” ở các địa bàn khó khăn do Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM phát động với kinh phí 2 tỷ đồng được tài trợ từ Tập đoàn Novaland.

Hiện nay các trường học ở vùng sâu, vùng xa đặc biệt là các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long vào mùa khô không có nước hoặc nước bị nhiễm phèn nặng nên việc cung cấp nước sạch cho sinh hoạt của học sinh là hết sức cần thiết.

Trước tình hình này, năm nay nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM, Hội đã phát động dự án “Hệ thống nước uống sạch cho trường học”, ưu tiên cho những địa bàn khó khăn của các tỉnh Kiên Giang, Long An, Bến Tre, Tiềng Giang, Cà Mau… nhằm mang đến nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho các em học sinh.

Hình 1

 Ông Bùi Xuân Huy – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland và Tiến sỹ Trần Thành Long – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM ký biên bản ghi nhớ tài trợ, thông qua kế hoạch thực hiện chương trình

Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương, chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” sẽ triển khai theo 02 hình thức: Hệ thống trạm nước (gồm khoan giếng nước, xây bệ, lắp đặt bồn nước và máy lọc nước) hoặc trang bị máy lọc nước uống trực tiếp. Sau khi hoàn thành dự án, hàng ngàn giáo viên và học sinh sẽ có nguồn nước sạch, an toàn cho sinh hoạt hàng ngày.

Hình 2

 Đại điện Tập đoàn Novaland trao tặng số tiền 2 tỷ đồng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM

Năm 2017, cũng thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. HCM, Tập đoàn Novaland đã hỗ trợ 875 triệu đồng nhằm tiến hành 25 ca mổ tim cho trẻ em (từ dưới 16 tuổi) bị bệnh tim, có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại TP. HCM và một số tỉnh thành khác (Đắk Lắk, Gia Lai, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Huế...).

Từ những chương trình cộng đồng thiết thực và bền vững, Novaland vừa vinh dự nhận bằng khen của UBND TP. HCM, ghi nhận sự đóng góp tích cực của Tập đoàn về các hoạt động an sinh xã hội Thành phố và Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Handy tri ân - Dâng trao niềm vui

Handy tri ân - Dâng trao niềm vui

Nhằm tri ân người tiêu dùng đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm của Acecook Việt Nam. Nhân dịp đầu năm mới 2018, Acecook Việt Nam mang đến chương trình khuyến mãi hấp dẫn HANDY TRI ÂN – DÂNG TRÀO NIỀM VUI.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và thành phố Đà Nẵng

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và thành phố Đà Nẵng

UBND TP. Đà Nẵng và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) mới đây vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường xúc tiến du lịch Đà Nẵng, quảng bá hình ảnh và các đường bay đến thành phố của Vietnam Airlines, góp phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch và hàng không Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung.

Tập đoàn Hilton và Tập đoàn BRG tiếp kiến lãnh đạo TP.HCM

Tập đoàn Hilton và Tập đoàn BRG tiếp kiến lãnh đạo TP.HCM

Ngày 9/1 vừa qua, ông Paul Hutton - Phó Chủ tịch Vận hành Khu vực của Tập đoàn Hilton và bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG đã có buổi tiếp kiến ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TPHCM, đề xuất về dự án khách sạn Hilton Garden Inn Saigon và có các ý kiến đóng góp cho sự phát triển du lịch địa phương.

'Chào 2018' tại Halong Marine Plaza

'Chào 2018' tại Halong Marine Plaza

Chương trình “Chào 2018” với sự tham gia của nhiều DJ, ca sĩ nổi tiếng như JustaTee, Giang Hồng Ngọc, Hạnh Sino... do BIM group tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 13/1 tại Tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza.