Doanh nghiệp - Doanh nhân

Giải thưởng Võ Trường Toản lần đầu tiên được tổ chức ở Đà Nẵng

Thứ Ba, 04/10/2016 13:58:00 +07:00

Ngày 26/9/2016, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và TP. Đà Nẵng, cùng Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức phát động Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016.

Đây là năm thứ 19 giải thưởng được tổ chức. Đặc biệt năm nay, được sự cho phép của Thành ủy, UBND TP. Đà Nẵng, ban tổ chức quyết định mở rộng giải thưởng ra khu vực miền Trung và tổ chức lần đầu tiên tại TP. Đà Nẵng.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ nhất tại Đà Nẵng sẽ tôn vinh 20 nhà giáo xuất sắc nhất thành phố Đà Nẵng với tổng giá trị giải thưởng là 400 triệu đồng.

Tại TP.HCM, 33 nhà giáo và cán bộ quản lý xuất sắc của ngành giáo dục cũng sẽ được vinh danh, với tổng giá trị giải thưởng là 660 triệu đồng.

Như vậy, năm 2016, Giải thưởng Võ Trường Toản sẽ tôn vinh 53 nhà giáo tiêu biểu của TP.HCM và TP. Đà Nẵng với tổng chi phí giải thưởng hơn 1 tỷ đồng.

anh

Trong suốt 19 năm qua, đã có gần 600 nhà giáo tiêu biểu (trên tổng số hơn 70.000 giáo viên) của TP.HCM được trao Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản là giải thưởng thường niên do Báo SGGP và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức từ năm 1998, với sự tài trợ của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam, diễn ra trước thềm kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh và tri ân những thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Trong suốt 19 năm qua, đã có gần 600 nhà giáo tiêu biểu (trên tổng số hơn 70.000 giáo viên) của TP.HCM được trao Giải thưởng Võ Trường Toản.

Về tiêu chí xét chọn cá nhân xuất sắc, giải thưởng quy định thầy cô giáo phải hội đủ các tiêu chuẩn như: am hiểu về nghề nghiệp; nắm bắt tốt các chủ trương, phương hướng của ngành; đồng thời có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng.

Bên cạnh đó, giáo viên phải có sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, liên tục giữ vững và nâng cao chất lượng chuyên môn. Giải thưởng cũng ưu tiên cho những nhà giáo tâm huyết và có thâm niên gắn bó bền bỉ với nghề.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Tổng biên tập Báo SGGP, đại diện Ban tổ chức cho biết: “Võ Trường Toản – người thầy đầu tiên của đất Nam bộ có câu nói nổi tiếng “Lương sư, hưng quốc”, nghĩa là quốc gia có những người thầy giỏi và một nền giáo dục tốt mới hưng thịnh. Tiếp nối truyền thống của ông cha ta, Giải thưởng Võ Trưởng Toản đã được tổ chức thường niên qua 19 năm tại TP.HCM.

Năm nay, chúng tôi vinh dự mở rộng giải thưởng này đến Đà Nẵng, nhằm tôn vinh thêm nhiều hơn nữa những tấm gương nhà giáo xuất sắc tại khu vực miền Trung, mảnh đất nổi tiếng với truyền thống hiếu học”.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng cho biết: "Giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức tại Đà Nẵng lần này là dịp để chúng ta tiếp tục tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh những tấm gương giáo viên xuất sắc, có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển giáo dục và đào tạo của thành phố.

Tôi tin tưởng Ban tổ chức sẽ làm việc khoa học, khách quan, công tâm để lựa chọn được 20 cá nhân điển hình nhất ở tất cả các bậc học. Đằng sau 20 thầy cô giáo này là những bài học kinh nghiệm quý báu về nghề, là khát vọng dấn thân vì cộng đồng. Ngành giáo dục và đào tạo thành phố sẽ thông tin kỹ về giải thưởng này để tạo tính động viên, lan tỏa”.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Công ty Prudential Việt Nam, chia sẻ: “Ý thức được tầm quan trọng của việc đào tạo thế hệ trẻ và thấu hiểu những trọng trách to lớn của người giáo viên, trong nhiều năm qua, Prudential đã luôn đồng hành cùng Báo SGGP, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Giải thưởng Võ Trường Toản nhằm tôn vinh những nhà giáo ưu tú.

Năm nay, chúng tôi hy vọng rằng, giải thưởng được tổ chức tại Đà Nẵng sẽ là nguồn động lực khích lệ các thầy cô giáo tâm huyết và xuất sắc tại dải đất miền Trung có nhiều đóng góp nổi bật hơn nữa cho nền giáo dục Việt Nam.”

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Hoàng Quyên
Các cua rơ nhí cùng nhau tranh tài tại Amada Bikes Launching

10:51 04/10/2016

Sáng chủ nhật 02/10 vừa qua, các cua rơ nhí của thủ đô đã hội ngộ tại vườn Bách Thảo, Ba Đình, Hà Nội để cùng nhau so găng xem “Ai là tay lái cừ khôi nhất”.

Lý giải cơn sốt của A3 The Arcadia - tòa căn hộ “đại phát” thuộc dự án Vinhomes Gardenia

10:49 04/10/2016

Trong số rất nhiều lựa chọn về một ngôi nhà lý tưởng dành cho các cư dân thành thị hiện nay, Vinhomes Gardenia đang là một dự án “bom tấn” nhận được nhiều sự quan tâm bởi những tiện ích mà khu đô thị cao cấp này mang lại.

Trần Anh đại hạ giá mừng khai trương Trần Anh Bắc Từ Liêm

08:39 04/10/2016

Từ ngày 7 - 16/10/2016, chào đón sự kiện mừng Hệ thống Điện máy – Máy tính – Điện thoại Trần Anh khai trương trung tâm Trần Anh Bắc Từ Liêm tại địa chỉ Số 1, Quốc lộ 32, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Trần Anh dành tặng cực nhiều ưu đãi gửi tới quý khách hàng khi đến tham quan mua sắm dịp này.

Vinamilk ra mắt website thương mại điện tử 'Giấc mơ sữa Việt'

08:39 04/10/2016

Từ tháng 10/2016, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam chính thức ra mắt website thương mại điện tử Vinamilk eShop - Giấc Mơ Sữa Việt, đây là doanh nghiệp VN đầu tiên trong ngành FMCG chính thức phát triển thêm kênh kinh doanh thương mại điện tử nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn nữa.

Kinh doanh phi lợi nhuận, người dân được gì?

17:38 03/10/2016

Việc Tập đoàn Vingroup tuyên bố phi lợi nhuận hóa hệ thống Vinmec và Vinschool, cam kết dành 100% lợi nhuận cho xã hội, vẫn đang gây xôn xao dư luận. Hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi: người dân được hưởng gì từ mô hình này.

Cho - Nhận, cạm bẫy hay cơ hội?

11:03 03/10/2016

Thời gian vừa qua trong giới đầu tư tài chính đang nóng lên vì có 1 mô hình tài chính mới từ Nga về Việt Nam, đó là mô hình Cho - Nhận.

'Núi Hồng, sông Lam' đang chuyển mình đổi mới

11:03 03/10/2016

Một chiều cuối tuần tháng 9 đúng dịp Trung thu, nhân chuyến công tác tại miền Trung, tôi được mời đến thăm gia đình người bạn tại khu đô thị mới, tọa lạc trung tâm Thành phố Hà Tĩnh.

10 ngày vàng đại hạ giá mừng Trần Anh khai trương trung tâm điện máy đầu tiên tại Đà Nẵng

08:00 03/10/2016

Từ ngày 7-16/10/2016, nhằm chào đón sự kiện mừng Hệ thống Điện máy – Máy tính – Điện thoại Trần Anh khai trương trung tâm Trần Anh Đà Nẵng 1 tại địa chỉ 727 Nguyễn Hữu Thọ - Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, Trần Anh dành tặng nhiều ưu đãi gửi tới quý khách hàng khi đến tham quan mua sắm tại siêu thị.

Tân Á Đại Thành mang nguồn nước sạch đến người dân Việt

21:27 01/10/2016

Trong tháng 7 & 8/2016 vừa qua, Tập đoàn Tân Á Đại Thành triển khai chương trình “Tân Á Đại Thành mang nguồn nước sạch đến người dân Việt” với việc trao tặng Máy lọc R.O Tân Á Đại Thành tại hai tỉnh Hà Nam và Quảng Ngãi.

Giải golf FLC Golf Championship 2016 chính thức khởi tranh

15:15 30/09/2016

Sáng ngày 30/9/2016, tại sân golf FLC Quy Nhơn Golf Links thuộc Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quy Nhơn, giải golf lớn nhất Việt Nam FLC Golf Championship 2016 đã chính thức khởi tranh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng