Doanh nghiệp - Doanh nhân

FrieslandCampina Việt Nam tham gia chương trình chống rác thải nhựa

Thứ Năm, 18/10/2018 11:19:00 +07:00

Công ty FrieslandCampina Việt Nam tham gia phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” hưởng ứng chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn.

Chương trình do Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN & MT) phối hợp cùng Đại diện Liên Hợp quốc và các tổ chức chính trị: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức và thực hiện.

image002

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Tại buổi Lễ phát động, Bộ trưởng Bộ TN & MT Trần Hồng Hà cho biết: Ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương đã trở thành vấn đề cấp bách toàn cầu. Vì vậy, giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon đã trở thành yêu cầu cấp bách ngay lúc này, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

“Ô nhiễm rác thải nhựa là vấn đề có tính liên vùng, xuyên biên giới. Giải quyết vấn đề này cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và từng người dân Việt Nam trong nỗ lực chung của khu vực và toàn cầu” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Qua đó, người đứng đầu Bộ TN&MT đã kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng thống nhất nhận thức, chung tay hành động chống rác thải nhựa.

image004 3

Ông Phạm Duy Hưng - GĐ Pháp lý và Đối ngoại FrieslandCampina VN (trái) trao cam kết chống rác thải nhựa cho ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ TNMT

Là một trong số những doanh nghiệp chung tay cùng Bộ TN & MT trong chương trình chống rác thải nhựa, FrieslandCampina Việt Nam đã cam kết sẽ thực hiện vô thời hạn việc thu gom chất thải nhựa tại nhà máy để tái chế; tổ chức thu gom chất thải nhựa tại trường học; phối hợp cùng Trung trâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ TN&MT tổ chức truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với tác hại của sản phẩm nhựa; phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước về môi trường ở địa phương để tổ chức tuyên truyền giúp người dân giảm thiểu sử dụng túi nilon hàng ngày và cam kết về việc tổ chức đánh giá kết quả thực hiện theo từng năm để có định hướng thực hiện hiệu quả hơn nữa cho những năm tiếp theo.

Vào tháng 8/2018, FrieslandCampina Việt Nam cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Bộ TN & MT trong giai đoạn mới 2018 -2021, với tên gọi “Vì môi trường Việt Nam xanh” nhằm chung tay cùng cộng đồng cải thiện và bảo vệ môi trường sống, đồng thời thể hiện rõ cam kết hoạt động kinh doanh gắn liền với bảo vệ môi trường của FrieslandCampina tại Việt Nam.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quỳnh Chi
Khám phá công viên Gym ngoài trời: Đại tiện ích 'Tái tạo năng lượng' cho cư dân Vincity Ocean Park

11:01 18/10/2018

Việc tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe là nhu cầu tất yếu của mỗi người; tuy nhiên, sự hạn hẹp của không gian, thời gian và chi phí đã khiến nhiều người dân thủ đô không có cơ hội tập luyện thường xuyên để có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Nhiều lần muốn mua 14,5 triệu cp Vinamilk không thành, F&N Dairy lại đăng ký mua hơn 17,4 triệu cp

07:55 18/10/2018

Nếu thành công, F&N Dairy sẽ nâng sở hữu tại Vinamilk từ 17,31% lên 18,31% vốn điều lệ.

Điều trị hiệu quả bệnh bạch biến bằng thảo dược

07:25 18/10/2018

Trong một thời gian dài, nhiều sản phẩm thảo dược khác nhau đã được sử dụng để điều trị hiệu quả bệnh bạch biến.

PVN ủng hộ 250 tỷ đồng cho đồng bào nghèo trong năm 2018

14:57 17/10/2018

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đơn vị thành viên đã đăng ký với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham gia công tác an sinh xã hội đối với địa phương, tổ chức, cá nhân trong cả nước năm 2018 với kinh phí 250 tỷ đồng.

MM Mega Market mua hơn 100 tấn thanh long hỗ trợ nông dân

17:07 16/10/2018

Liên tục trong hơn tuần qua, nhiều nông dân trồng Thanh long ở Bình Thuận lao đao vì không có đầu ra, công ty MM Mega Market Việt Nam đã quyết định thu mua hơn 100 tấn thanh long của nông dân.

Mỏi mắt tìm bất động sản ven đô đẳng cấp

16:39 16/10/2018

Một chốn an cư ven đô, có sân vườn, nằm trong không gian xanh mát và bình yên luôn là ưu tiên hàng đầu của những người thành đạt.

'Đón thu vàng - rước xe sang': Món quà tri ân dành tặng cư dân Vinhomes Star City

15:18 16/10/2018

Mùa thu này, Vinhomes Star City tiếp tục mang đến chương trình bốc thăm trúng thưởng với tổng giá trị lên đến 03 tỷ đồng: “Đón thu vàng – Rước xe sang”.

Vincom dành trọn tuần lễ 'Giấc mơ Thiên Nga' tôn vinh phụ nữ

11:57 16/10/2018

Trong tuần lễ đón mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, 61 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom đồng loạt tổ chức chương trình “Giấc mơ Thiên Nga” với hàng nghìn quà tặng hấp dẫn và nhiều sự kiện đặc sắc.

'Quẳng gánh lo' hành lý cùng in-town check-in

11:47 16/10/2018

Hết bận rộn vì lỉnh kỉnh hành lý tới tận sân bay, thoải mái trải nghiệm các điểm du lịch sát giờ ra sân bay khi được “quẳng gánh lo” về hành lý, từ ngày 12/10, hành khách đi máy bay của Vietnam Airlines đã có thể sử dụng dịch vụ làm thủ tục hành khách, hành lý trong thành phố (in-town check-in) đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacifics và Học viện hàng không đồng hành cùng cuộc thi 'Cùng Non Sông Cất Cánh' lần thứ 8

10:52 16/10/2018

Vietnam Airlines vừa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh khởi động cuộc thi kiến thức thường niên “Cùng non sông cất cánh” lần thứ 8 tại trường THPT Lê Hồng Phong, TP.Hồ Chí Minh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng