• Zalo

Chủ tịch Tập đoàn BRG tiếp thân mật lãnh đạo Ngân hàng Thế giới bên lề APEC 2017

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 08/11/2017 08:34:00 +07:00

Ngày 7/11, Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Tập đoàn BRG đã có buổi tiếp kiến và ăn trưa thân mật cùng Bà Victoria Kwakwa - Phó chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank) phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng.

Hai nhà lãnh đạo Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga đã dùng bữa trưa cùng nhau tại khách sạn Sheraton Đà Nẵng mới được đưa vào hoạt động, một trong những địa điểm được lựa chọn phục vụ APEC 2017. Ngay sau khi dùng bữa, Bà Victoria Kwakwa đã ký lưu niệm chúc mừng Khách sạn.

1

Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga chụp ảnh sau khi ký lưu niệm

Buổi tiếp kiến và bữa trưa diễn ra ngay sau Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 được tổ chức vào sáng ngày 7/11. Nội dung cuộc nói chuyện xoay quanh các vấn đề về thúc đẩy môi môi trường kinh doanh, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp tư nhân và đặc biệt cho doanh nghiệp nữ làm chủ.

2

Bà Victoria Kwakwa và Bà Nguyễn Thị Nga chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Trước đó, Tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017, Bà Nguyễn Thị Nga đã bày tỏ sự quan tâm đến các chương trình và kế hoạch hỗ trợ từ World Bank đối với doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ và doanh nghiệp do nữ làm chủ của Việt Nam và APEC, làm thế nào để cộng đồng doanh nghiệp này có thể hội nhập sâu và rộng hơn vào nền kinh tế thế giới.

Bà Victoria Kwakwa qua đó đánh giá cao sự phát triển của các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ và do nữ giới làm chủ tại Việt Nam và APEC. Về phía World Bank, thông qua quỹ We-Fi sẽ hỗ trợ chính phủ các nước tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia các hoạt động kinh tế, giúp giải quyết vấn đề của doanh nghiệp phải đối mặt, hỗ trợ và cung cấp nguồn lực cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ để phát triển lên một tầm cao mới.

Bà Victoria Kwakwa được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch World Bank phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương giữa năm 2016. Là người am hiểu về kinh tế Việt Nam và khu vực khi đã có 7 năm giữ cương vị Giám đốc World Bank tại Việt Nam.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

An tâm vay, quà liền tay

An tâm vay, quà liền tay

Từ ngày 01/11/2017 đến hết ngày 31/12/2017, Công ty TNHH MTV Bảo hiểm VietinBank (VBI) phối hợp với VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “An tâm vay, quà liền tay” với nhiều quà tặng vô cùng hấp dẫn dành tặng khách hàng.

Chế độ dinh dưỡng của học sinh tiểu học đang bị “bỏ quên”?

Chế độ dinh dưỡng của học sinh tiểu học đang bị “bỏ quên”?

Bạn có biết, ở giai đoạn tiền dậy thì, chiều cao của trẻ tăng trưởng nhanh hơn giai đoạn dậy thì; theo các chuyên gia viện dinh dưỡng, ở giai đoạn tiền dậy thì trẻ nữ tăng khoảng 6cm/năm và trẻ nam tăng 7cm/năm hoặc hơn nữa nếu dinh dưỡng, vận động hợp lý, trong khi ở giai đoạn dậy thì sức lớn chậm lại, mỗi năm tăng khoảng 2cm.

Khánh thành nhà máy sản xuất đèn led HIKARI công nghệ Nhật Bản

Khánh thành nhà máy sản xuất đèn led HIKARI công nghệ Nhật Bản

Sáng ngày 5/11 vừa qua, tại Khu công nghiệp Tân Quang, thôn Chí Trung, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất nhà máy đền led HIKARI trên diện tích 20.000 m2; sự kiện là bước ngoạt quan trọng của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Hikari trong việc phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực chiếu sáng và thiết bị điện thông minh.