• Zalo

BHXH Việt Nam làm việc với Đoàn nghiên cứu thuộc Viện Kinh tế và Chính sách Y tế Nhật Bản

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Tư, 11/10/2017 16:34:00 +07:00

Sáng 11/10/2017, BHXH Việt Nam có buổi làm việc cùng Đoàn nghiên cứu thuộc Viện Kinh tế và Chính sách Y tế Nhật Bản về chương trình khảo sát các thông tin về cơ chế bảo hiểm, hệ thống chăm sóc sức khỏe và tình trạng cấp thuốc tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Đại sứ quán Nhật Bản, Viện Kinh tế và Chính sách Y tế Nhật Bản (IHEP); lãnh đạo các đơn vị thuộc BHXH Việt Nam: Vụ Hợp tác Quốc tế, Ban Dược và Vật tư Y tế, Ban Chính sách Y tế, Trung tâm Giám định và Thanh toán Y tế khu vực phía Bắc.

IHEP là tổ chức phi lợi nhuận do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản. IHEP tiếp nhận hỗ trợ của cá tổ chức xã hội, ngành Y tế và Chính phủ Nhật Bản. Tổ chức được thành lập và ngày 01/10/1993 nhằm thúc đẩy nghiên cứu kinh tế y tế ở Nhật Bản.

Trong khuôn khổ hoạt động của Tổ chức, IHEP được giao thực hiện các nghiên cứu thường niên về điều tra chăm sóc sức khỏe và hệ thống cấp phát thuốc trên thế giới. Phát biểu tại buổi tại buổi làm việc, bà Harada Michiko, Quản lý cao cấp của IHEP bày tỏ sự cảm ơn BHXH Việt Nam đã dành thời gian tiếp đoàn. Bà Harada cũng cho biết, Việt Nam là một quốc gia được Chính phủ Nhật Bản đặc biệt quan tâm trong vấn đề hợp tác kinh tế, chính trị, ngoại giao.

anh 1

 

Trong những năm gần đây, rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực dược phẩm có mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Đoàn Nghiên cứu mong muốn qua buổi làm việc này sẽ có cơ hội điều tra sâu hơn về chăm sóc sức khỏe và hệ thống cung cấp thuốc tại Việt Nam dựa trên các tài liệu nghiên cứu đồng thời tìm hiểu về nhận thức, kiến thức về hệ thống, chính sách BHXH, BHYT, BHTN, chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo một số đơn vị liên quan của BHXH Việt Nam đã giải đáp rất nhiều thắc mắc mà Đoàn nghiên cứu đưa ra xoay quanh chế độ bảo hiểm, phí bảo hiểm, nhóm đối tượng tham gia bảo hiểm, giá dịch vụ y tế, phương thức chi trả phí dịch vụ y tế cũng như ứng dụng CNTT, điện tử trong yêu cầu thanh toán và thẩm định viện phí tại Việt Nam… BHXH Việt Nam đã giới thiệu một cách khái quát và đầy đủ về chức năng nhiệm vụ, mối quan hệ giữa BHXH Việt Nam và các cơ quan quản lý Nhà nước, đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết để Đoàn nghiên cứu thực hiện báo cáo nghiên cứu một cách đầy đủ nhất.

Kết quả của nghiên cứu do Đoàn nghiên cứu IHEP thực hiện sẽ được công bố và phổ biến cho các thành viên thuộc IHEP, các nhà khoa học về kinh tế học, giám đốc bệnh viện và các công ty Dược có nhu cầu tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực này tại Việt Nam (bao gồm 23/25 công ty dược nội địa đứng đầu tại Nhật Bản và 16/19 công ty dược nước ngoài đứng đầu đang hoạt động tại thị trường Nhật Bản).

Báo cáo của Đoàn nghiên cứu sẽ được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, các cơ quan Chính phủ Nhật Bản nghiên cứu và tham khảo.

Thu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chủ tịch FLC: Những giấy phép con phi lý chắc chắn không thể tồn tại lâu dài

Chủ tịch FLC: Những giấy phép con phi lý chắc chắn không thể tồn tại lâu dài

Nhân Ngày Truyền thống Luật sư Việt Nam (10/10), chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một trong những luật sư làm kinh doanh thành công nhất tại Việt Nam hiện nay - ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, xung quanh câu chuyện đang thu hút sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp: Nỗ lực cắt bỏ giấy phép con của Chính phủ.

65% các bậc cha mẹ cho con ăn không đúng cách

65% các bậc cha mẹ cho con ăn không đúng cách

Theo Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, có tới 65% các bậc cha mẹ cho con ăn không đúng cách (2015), điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến việc thèm ăn tự nhiên, thói quen ăn uống lành mạnh ở trẻ và về lâu dài tác động xấu tới sức khỏe, sự phát triển của trẻ.

Cách tốt, mẹo hay giúp săn hàng khuyến mãi 'cực chất' dịp 20/10

Cách tốt, mẹo hay giúp săn hàng khuyến mãi 'cực chất' dịp 20/10

Những ngày cận Phụ nữ Việt Nam 20/10… bạn sẽ được thấy rất nhiều các chương trình khuyến mãi với những “lời chào mời” cực kỳ hấp dẫn, nhưng làm thế nào để luôn là người tiêu dùng thông thái, vừa tận dụng tốt ưu đãi để tiết kiệm chi tiêu, vừa không cuốn theo các chương trình khuyến mãi?

'Sống sang bên bờ Vịnh – Rinh xế xịn liền tay' cùng The Sapphire Residence Hạ Long

'Sống sang bên bờ Vịnh – Rinh xế xịn liền tay' cùng The Sapphire Residence Hạ Long

Chủ đầu tư Khu căn hộ đẳng cấp quốc tế The Sapphire Residence Hạ Long - Công ty TNHH Đầu tư bất động sản DOJILAND - Thành viên thuộc Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI dành tặng chương trình “Sống sang bên bờ Vịnh - Rinh xế xịn liền tay”, cơ hội trúng xe Mercedes C200 trị giá hơn 1,4 tỷ đồng cho các chủ nhân tương lai sở hữu căn hộ The Sapphire Residence trước ngày 04/11/2017.

Da đẹp, không cần phẫu thuật thẩm mỹ - Bạn có tin?

Da đẹp, không cần phẫu thuật thẩm mỹ - Bạn có tin?

Làn da đẹp không tỳ vết là niềm mơ ước của bất kỳ phụ nữ nào, nhưng không phải ai cũng may mắn sở hữu được làn da tươi sáng, mịn màng; mong muốn làm đẹp, nhiều chị em không ngần ngại tìm tới phẫu thuật thẩm mỹ nhưng lại không biết đây là “con dao 2 lưỡi”, có thể gặp rủi ro, ảnh hưởng tới nhan sắc và sức khỏe lâu dài.