Doanh nghiệp - Doanh nhân

6 công việc lương cao dành cho bạn trẻ yêu công nghệ

Thứ Ba, 23/07/2019 08:32:00 +07:00

Các ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ đang trên đà phát triển, trong đó, việc làm liên quan đến máy tính dự kiến sẽ tăng khoảng 12% đến năm 2024, một số công việc cụ thể trong lĩnh vực này sẽ còn tăng trưởng cao hơn, đến 27%.

Nếu bạn thích công nghệ và có kiến thức về hoạt động và kết nối mạng máu tính thì một công việc liên quan đến công nghệ sẽ là lựa chọn phù hợp. Hãy cùng khám phá lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn và luôn thay đổi này, đồng thời tìm hiểu về một số công việc liên quan đến công nghệ có mức lương cao hiện nay trên trang web tìm việc nhanh nhé!

Lập trình viên

Lập trình viên máy tính có trách nhiệm viết code để giúp các phần mềm hoạt động. Giống như một nhà quản lý nói cho nhân viên biết phải làm gì, lập trình viên “ra lệnh” cho máy tính biết phải làm gì. Là một lập trình viên máy tính, bạn sẽ cần biết ngôn ngữ của máy tính, bao gồm C ++, Java và hơn thế nữa.

Trong nhiều trường hợp, công việc của lập trình viên đòi hỏi phải tinh chỉnh các ý tưởng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong khi chuyển đổi chương trình thành code. Các lập trình viên cũng có thể viết lại, tìm kiếm lỗi hay nguyên nhân gây ra lỗi, bảo trì và kiểm tra các chương trình và phần mềm.

Chuyên viên phát triển phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm phát minh ra các công nghệ mà đôi khi chúng ta xem đó là điều có sẵn như các phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng nghe nhạc, lịch cá nhân, kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng... Khi lướt qua các hoạt động hàng ngày của mình, bạn sẽ thấy rằng các nhà phát triển phần mềm là người đúng sau các công nghệ mà bạn cho rằng không thể thiếu trong cuộc sống.

Các nhà phát triển phần mềm giỏi cần có khả năng sáng tạo và có chuyên môn kỹ thuật để thực hiện các ý tưởng độc đáo. Công việc của họ liên quan đến việc thiết kế cho các ứng dụng, duy trì và cải thiện cho các chương trình đã và đang chạy, kiểm tra lỗi phần mềm. Để công việc đạt năng suất, họ cần phải có sự tập trung cao độ, có khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phân tích mạnh mẽ và khả năng tư duy vượt trội.

Chuyên gia hỗ trợ máy tính

Các chuyên gia hỗ trợ máy tính giúp giải quyết các khó khăn khi đăng nhập, hệ điều hành và phần mềm bị trục trặc và thậm chí cần phải sử dụng tuốc nơ vít để mở máy tính xách tay hoặc PC. Ngoài kiến thức chuyên môn, công việc này đòi hỏi các chuyên gia hỗ trợ máy tính có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời bởi họ cần hỏi người dùng những câu hỏi đúng để xác định vấn đề, tìm ra giải pháp và sau đó hướng dẫn họ từng bước để khắc phục.

Thiết kế và Phát triển web

Là một nhà phát triển web, trách nhiệm chính của bạn sẽ là thiết kế và tạo ra các trang web. Bạn không chỉ chịu trách nhiệm về giao diện tổng thể và sự hấp dẫn trực quan của trang web, mà còn phải đảm bảo về các khía cạnh kỹ thuật, chẳng hạn như dễ sử dụng, bố cục phù hợp... Nhu cầu nhân sự cho công việc phát triển web dự kiến sẽ tăng 27% đến năm 2024, khiến nó trở thành một trong những ngành nghề công nghệ thông tin có nhu cầu cao nhất hiện nay.

Xây dựng và quản lý dữ liệu

Mặc dù các quản trị viên dữ liệu không thực sự tạo ra phần mềm nhưng họ sử dụng công nghệ chuyên dụng để lưu trữ, sắp xếp và triển khai dữ liệu. Một trong những nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo dữ liệu có sẵn cho những người cần nó, có thể bao gồm CEO, nhân viên cấp mới và nhân viên bán hàng.

Loại dữ liệu mà người quản trị dữ liệu làm việc thường là hồ sơ tài chính và khách hàng. Ví dụ: quản trị viên dữ liệu có thể làm việc và bảo trì dữ liệu để đảm bảo nhân viên bán hàng có thể dễ dàng tham khảo các đơn đặt hàng, số tiền và mặt hàng đã mua trước đó của khách hàng.

Chuyên viên phân tích bảo mật thông tin

Các mạng máy tính cần được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng và truy cập trái phép. Trong khi nhiều công việc trong lĩnh vực công nghệ chỉ đảm bảo việc bảo mật ở một mức độ nào đó, thì một chuyên viên phân tích bảo mật thông tin chịu trách nhiệm bảo mật 100% cho một mạng máy tính. Họ có thể lập kế hoạch và thực hiện các bước bảo mật, hoặc sẽ tìm kiếm các vi phạm tiềm ẩn. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của các chuyên viên phân tích bảo mật là triển khai phần mềm bảo mật, như tường lửa và chương trình mã hóa.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Huỳnh Trâm
FPT Software và Toshiba triển khai hệ thống quản lý khách hàng mới cho Takashimaya

17:11 22/07/2019

Hệ thống quản lý mới của Takashimaya Việt Nam giúp khách hàng có được những trải nghiệm mua sắm tốt hơn cùng với nhiều chương trình quà tặng, điểm thưởng.

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019: Tổng giám đốc Bytesoft Việt Nam nói gì?

12:28 22/07/2019

Ông Đoàn Đức Mạnh - Tổng giám đốc công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam chia sẻ cảm nghĩ về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019.

Ứng dụng blockchain vào cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

10:46 22/07/2019

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã chuẩn bị khởi động mùa giải 2019 với hệ thống bình chọn trực tuyến đặc biệt ứng dụng công nghệ blockchain.

Bytesoft Việt Nam chính thức ký kết hợp đồng hợp tác với đại diện ban tổ chức cuộc thi Miss Universe Viet Nam 2019

10:46 22/07/2019

Trong buổi họp báo được diễn ra vào ngày 16/07 vừa qua, công ty cổ phần Bytesoft Việt Nam chính thức kí kết hợp đồng tài trợ với UNI Media nhằm đưa hệ thống bình chọn blockchain BVote vào ứng dụng thực tế tại cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2019.

Nới visa, không 'nới' dịch vụ, coi chừng lợi bất cập hại

10:02 22/07/2019

Nới lỏng visa là vấn đề được đặt ra rất nhiều lần trong vài năm trở lại đây như một giải pháp để thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam; tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nếu cánh cửa visa mở rộng mà không có nhiều sự cải thiện ở các “nút thắt” khác, du lịch Việt Nam dễ lâm vào tình trạng “lợi bất cập hại”.

Cơ hội nâng cao vị thế của MBT và Saigon Sunlight

11:01 21/07/2019

Ngày 20/7, Hợp đồng Hợp tác Chiến lược giữa Công ty CP Chế tạo biến thế điện lực Hà Nội và Công ty TNHH Kỹ thuật công nghệ Ánh Dương Sài Gòn được ký kết.

HoLa H11s – Dòng xe đạp điện được tín nhiệm bởi các chàng trai khó tính

08:04 21/07/2019

Thời đại bùng nổ các phương tiện di chuyển sử dụng điện năng thay thế xăng dầu, những mẫu xe đạp điện thể thao đang được các chàng trai săn lùng ráo riết.

Công bố quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ

09:47 20/07/2019

Ngày 20/7/2019, Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Lễ công bố phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ.

Tưng bừng khuyến mãi 'kép' tại MM Mega Market nhằm tri ân khách hàng nhân dịp sinh nhật 3 tuổi

15:20 19/07/2019

MM Mega Market đang mang tới cho khách hàng hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn với mức giảm giá lên tới 50% nhân dịp sinh nhật thương hiệu MM tròn 3 tuổi và năm học mới đang đến gần.

Vietbank trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa tại Nghệ An

11:49 19/07/2019

Sáng ngày 17/7/2019, đại diện lãnh đạo ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) phối hợp với ban lãnh đạo địa phương chính thức trao 2 căn nhà tình nghĩa cho 2 gia đình nghèo tại xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng